Đang thực hiện

Bỏ túi ngay 5 bí kíp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

Thời gian đăng: 25/02/2018 15:59

Làm thế nào để có thể lắng nghe và hiểu được những gì người Hàn nói? Bạn cần phải nắm được những bí kíp luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn cảm thấy bớt khó khăn hơn.

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn
Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn

1. Luyện phát âm chuẩn

Muốn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp tốt, bạn cần phải luyện phát âm chuẩn. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn vì đây dường như là hai kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, việc phát âm chuẩn giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình luyện nghe. Bạn càng phát âm giống người Hàn bao nhiêu thì nghe họ nói càng dễ dàng hơn. Còn nếu bạn phát âm sai thì cho dù họ nói ra những từ bạn biết mặt chữ nhưng lại không thể nghe hiểu được. Đừng cẩu thả trong việc học phát âm vì có thể ngăn cản việc bạn nghe tốt. Ngay từ khi học bảng chữ cái, hãy chú trọng học kỹ các quy tắc phát âm.

2. Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp qua hội thoại

Hiện nay, trên mạng thường có nhiều video hội thoại với mục đích giúp người học luyện nghe giao tiếp. Bạn có thể bắt đầu với những đoạn hội thoại đơn giản và gần gũi với cuộc sống. Ngoài việc lắng nghe, bạn hãy chú ý đến nét mặt, cử chỉ của các nhân vật trong video vì khi giao tiếp với người Hàn, bạn không chỉ cần phát âm chuẩn mà còn phải gây ấn tượng tốt với họ qua nét mặt, thái độ nói chuyện.

Học tiếng Hàn qua phim Hàn
Học tiếng Hàn qua phim Hàn

3. Xem phim Hàn thật nhiều

Xem phim Hàn cũng là một trong những phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Nếu bạn yêu thích những bộ phim Hàn lãng mạn hay đầy kịch tính thì hãy tiếp tục duy trì niềm đam mê đó. Chọn bất cứ bộ phim nào bạn yêu thích và ngồi nghiền ngẫm nó. Bạn có thể học được cách phát âm chuẩn và tự nhiên của người Hàn nhưng nên học theo giọng của người Seoul nhé vì đây được coi là giọng chuẩn. Tuy nhiên, bạn có thể nghe thêm giọng địa phương để mở mang sự hiểu biết và biết đâu, khi giao tiếp với người địa phương, bạn sẽ ghi điểm trong mắt họ vì hiểu được ngôn ngữ riêng của họ. Trong phim, bạn có thể học thêm một số câu biểu cảm, từ lóng tiếng Hàn mà trong các giáo trình thường không dạy. Không chỉ vậy, bạn sẽ thấy vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn của mình tăng lên sau một thời gian ngắn.

4. Tập trung vào từng cụm từ khi luyện nghe

Cho dù bạn luyện nghe qua hội thoại hay phim ảnh, âm nhạc, hãy ghi nhớ kỹ điều này: Đừng bao giờ cố gắng nghe ra từng từ từng chữ mà hãy tập trung vào từng phần, từng cụm từ để nắm được ý chính. Thả lỏng tinh thần và rèn luyện thói quen vừa nghe vừa suy đoán sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng. Ngoài ra, muốn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp đạt kết quả cao, bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì. Đây chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công.

Bạn đã cảm thấy việc luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp đơn giản hơn chưa? Áp dụng đúng phương pháp và chăm chỉ, chịu khó, bạn nhất định sẽ thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác