Đang thực hiện

“Bóc mẽ” 5 tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 05/03/2018 14:37

Muốn học giỏi tiếng Hàn, bạn cần phải có một vốn từ phong phú. Nhưng không phải ai cũng biết cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL mách bạn vài tuyệt chiêu.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

1. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Vì sao nên học theo chủ đề? Các từ vựng trong cùng một chủ đề có mối liên kết hơn hẳn các từ rời rạc, từ đó giúp bạn ghi nhớ có hệ thống hơn. Sau này, khi nhắc tới một chủ đề, bạn liền nhớ lại rất nhiều từ liên quan đến nó. Mạch suy nghĩ của bạn liền mạch và không bị đứt quãng. Để phát huy hết hiệu quả, bạn nên lựa chọn chủ đề phù hợp với trình độ tiếng Hàn hiện tại của mình, hạn chế việc trình độ còn yếu mà lại học những từ lóng, từ ngữ quá khó.

2. Học qua audio

Nếu việc đọc từ mới và học thuộc khiến bạn cảm thấy khó khăn và nhàm chán thì hãy thử phương pháp học qua âm thanh. Hiện nay trên mạng có một số nguồn cung cấp các audio hỗ trợ bạn học tiếng Hàn đơn giản hơn. Bạn có thể nghe audio vào những lúc rảnh rỗi, cho dù là ở chỗ làm hay lớp học. Nghe đi nghe lại nhiều lần giúp não bộ của bạn ghi nhớ một cách thụ động. Vừa nghe vừa phát âm lại sẽ nâng cao cả kỹ năng nói của bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Học các từ mới có liên quan với nhau

Ngoài việc học theo chủ đề, bạn có thể học các từ mới có liên quan với nhau, ví dụ như học các cặp từ trái nghĩa, các cặp từ đồng nghĩa. Với các cặp từ đồng nghĩa, bạn nên tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa chúng, các tình huống sử dụng. Ngoài ra, bạn nên đặt khoảng 3-4 ví dụ đơn giản với mỗi từ vựng để hiểu rõ hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL nghĩ đây không phải là một phương pháp quá khó.

4. Sử dụng phần mềm học từ vựng

Hiện nay, nhiều ứng dụng trên smartphone đã được phát triển để hỗ trợ cho bạn học từ vựng tiếng Hàn một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn hãy tham khảo các đánh giá từ người dùng và lựa chọn cho mình 1-2 ứng dụng để tập trung học từ vựng. Một số ứng dụng thiết kế dưới dạng trò chơi cũng rất thu hút.

5. Nghe nhạc Hàn

Thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua tuyệt chiêu học thú vị và hiệu quả này. Kpop chắc hẳn đã quá nổi tiếng trong lòng những bạn học tiếng Hàn. Những bản tình ca da diết hay những bản nhạc sôi động cũng giúp bạn trau dồi thêm vốn từ của bản thân. Hãy nghe nhạc rồi xem lời, ghi chép lại tất cả những từ mới mà bạn chưa biết. Tùy vào trình độ mà bạn lựa chọn những bài hát phù hợp. Với những bạn mới học, hãy chọn bài hát có giai điệu nhẹ nhàng với lời ca đơn giản.

Vậy Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã cung cấp cho bạn 5 tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm kết quả nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác