Đang thực hiện

Cách chinh phục 2000 từ vựng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 17/12/2015 11:05
Để giao tiếp tiếng Hàn tốt , các bạn cần khoảng 2000 từ vựng . Vậy bạn đã biết cách chinh phục nó chưa?  Hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL hướng dẫn bạn cách tăng vốn từ mới tiếng Hàn tốt ít thời gian nhất , nhớ lâu nhất nhé .

Giao tiếp hàng ngày rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, đó là cách để chúng ta bước vào thế giới mới lạ của ngôn ngữ, kết thân với những người bạn mới . Nhưng trước khi giao tiếp được buộc mỗi người chúng ta phải nhớ được một số lượng lớn từ vựng nhất định.  Thay vì học nhiều từ lan man và không thường xuyên sử dụng chúng ta nên lựa chọn những từ vựng cần thiết, thông dụng nhất .
 
Bắt đầu từ bây giờ, hãy thử tập trung học và thực hành 2000 từ vựng tiếng Hàn cơ bản nhất theo một số cách học sau đây mà trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp nhé .
 
tu vung tieng han

1. Chia đều khối lượng từ vựng cần học mỗi ngày.
 
Đừng thấy con số 2000 từ mà học nản chí , học theo kiểu nhồi nhét nhé. Phương pháp học thông minh là  lên kế hoặc cụ thể : học như thế nào , mỗi ngày học bao nhiêu và duy trìn lịch học đó đều đặn mỗi ngày . Và đừng quên dành thời gian ôn luyện lại nhé , nếu không một thời gian sau bạn sẽ quên béng đi đấy .
 
Ví dụ:  Mỗi ngày, bạn chỉ nên học từ 20-25 từ và hãy kết hợp các từ có liên quan lại với nhau để dễ nhớ hơn như học các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cụm từ thay vì từ vựng riêng lẻ.

2. Viết thẻ từ vựng hoặc giấy note từ mới.
  
Bạn có thể làm các flashcard tiếng Hàn  để học từ mới. Bạn có thể tự làm tuy có tốn thời gian làm thẻ học nhưng cách học này cực kì hiệu nhiệm đấy.Hơn nữa, bạn còn có thể tái sử dụng chúng trong các lần ôn thi, ôn tập bài nữa. 

Một cách khác là viết giấy note và dán khắp nhà để ở vị trí nào bạn cũng có thể nhìn thấy và học .

hoc tu vung tieng han

3. Học và thực hành ngay.
 
Khi học được từ nào hãy áp dụng nó ngay vào thực tế cuộc sống . Bạn đang học từ vựng để giao tiếp mà  tại sao không nhân cơ hội này thực hành giao tiếp luôn ? 

Hãy thực hành ngay các từ mới vừa học  bằng cách đọc phát âm chuẩn, ghép từ thành câu, thành đoạn văn có ý nghĩa và luyện nói ngay mỗi ngày nhé .
 
4. Làm bài tập kiểm tra từ vựng.
 
Cái gì làm nhiều học nhiều , nói nhiều thì sẽ nhớ rất lâu . Các từ vựng tiếng Hàn cũng thế . Vậy nên các bạn hãy làm thật nhiều bài tập nhé . 
Có thể tham khảo trên mạng , hoặc tải  tải các bài tập kiểm tra từ vựng như nối nghĩa, điền từ vào chỗ trống, trò chơi ô chữ... để việc học đạt kết quả cao nhất nhé
 
Chinh phục 2000 từ vựng tiếng Hàn  không khó như các bạn nghĩ đâu . Vậy nên còn chần chừ gì nữa hãy thử bắt đầu ngay từ bây giờ đi nào . Và biết đâu với phương pháp học trên đây bạn sẽ hoàn thành nó sớm hơn thời gian dự định thì sao ? Cố gắng lên nhé . Chúc các bạn sớm thành công !
 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác