Đang thực hiện

Cách đọc và viết tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 07/11/2015 11:15
Khi học tiếng Hàn giao tiếp chúng ta cần học 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết. Ở bài trước tiếng Hàn SOFL đã hướng dẫn các bạn các bạn sử dụng kỹ năng nghe, nói và đã nhận được nhiều phản ứng tích cực nên hôm nay chúng tôi xin chia sẽ tiếp với các bạn cách đọc và viết tiếng Hàn cơ bản.
Đọc tiếng hàn thế nào mới là chuẩn?
Đọc tiếng hàn thế nào mới là chuẩn?

1. Rèn luyện kỹ năng đọc:

Để rèn luyện kỹ năn đọc bạn nên áp dụng cách cổ xưa nhất là đọc thật nhiều đọc bất cứ cái gì nhìn thấy ở bất cứ đâu. Ví dụ như khi đi trên đường bạn nhìn thấy một tắm băng rôn có in chữ tiếng Hàn hãy đọc nó và nhớ ghi lại để làm phong phú thên vốn từ vựng nhé
Đọc là một kỹ năng hết sức quan trọng và cần thiết khi học tiếng Hàn và bạn có thể học hỏi rất nhiều từ quá trình đọc này. Khi đọc một bài khóa bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. 
Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là bạn có thể sử dụng mang internet để đọc báo mạng Hàn Quốc, đọc truyện Hàn hay sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kỳ thi TOPIK.

2. Kỹ năng viết:

Ông cha ta có câu " nét chữ là nết người". Ngay từ khi còn nhỏ khi học tiếng Việt, chúng ta luôn được hướng dẫn các viết chữ đẹp và luôn có những phong trào thi vở sạch, chữ đẹp,...như vậy cho chúng ta thấy tầm quan trọng của chữ viết. Để đến bây giờ khi học tiếng Hàn cũng vậy, luyện viết chữ tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc với các học viên.
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên đến Việt Nam
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên đến Việt Nam
Học viết chữ tiếng Hàn ngay từ khi bạn bắt đầu học bảng chữ cái. Vừa học vừa viết cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ nhanh biết đọc, biết viết hơn.
Nguyên tắc bất di bất dịch khi viết tiếng Hàn là viết từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và bạn phải chú ý viết đúng thứ tự các nét nhé.
Và bạn hãy thể hiện năng lực của mình bằng cách viết một bài về chủ đề gần gũi với cuộc sống của mình như: Hôm nay bạn làm gì? Bạn có sở thích gì ,.. bằng tiếng Hàn và chia sẽ với bạn bè của bạn.
Bạn cũng nên tham khảo, đọc nhiều loại sách, báo, truyện tiếng Hàn để làm phong phú thêm kho từ vựng và học cách diễn đạt, các viết câu từ một các trơn tru nhất,
Để học tiếng hàn hay bất cứ thứ ngôn ngữ nào khác cũng cần có sự chăm chỉ, kiên trì khổ luyện mới thành công. Và để giao tiếp tốt tiếng Hàn cần nắm vững 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tập thói quen học mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào có thời gian rảnh  và tập suy nghĩ một vấn đề nào đó bằng thứ ngôn ngữ mới này xem, tôi tin chắc các bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Hàn. Cách cổng thành công luôn luôn chào đón các bạn. Chúc các bạn có một tuần học tập, làm việc tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác