Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 19/01/2016 15:17
Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới nào , không riêng gì tiếng Hàn , người học cần phải nhập môn với bảng chữ cái , các phát âm ,cách viết tiếng Hàn chuẩn nhất . Bất kỳ ai muốn học giỏi tiếng Hàn đều phải nắm chắc và thành thạo các kỹ năng cơ bản này .

Được đánh giá là ngôn ngữ dễ học và thông dụng , tiến Hàn Quốc không chỉ phục vụ cho mục đích học tập , giao lưu ngôn ngữ , văn hóa và là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội học tập cũng như việc làm tại Việt Nam và Hàn Quốc .

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
 
Muốn học giỏi tiếng Hàn thì ngay từ đầu người học cần nắm được những kiến thức cơ bản , làm nền tảng vững chắc cho cả quá trình chinh phục tiếng Hàn trong tương lai . Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn , trung tâm Tiếng Hàn SOFL xin hướng dẫn các bạn cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây , hi vọng qua bài viết này , các bạn sẽ có những định hướng , những bước đi đầu tiên chắc chắc nhất trong suốt chẳng đường học tiếng Hàn của mình .
 
1. Nhập môn với bảng chữ cái 
Bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó , với sự tương đồng trong phiên âm tiếng Việt thì phần lớn người học đều có thể dễ dàng học , dễ dàng ghi nhớ tất cả các chữ cái này . Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả nhất đó chính là học theo bộ nguyên âm , phụ âm .

Để có thể nhớ nhanh các mặt chữ tiếng Hàn , bạn cần thường xuyên luyện viết , đọc chữ cái kết hợp với việc đánh vần thường xuyên các từ , mẫu câu ngắn . Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm các flashcard chữ cái tiếng Hàn để nâng cao hiệu quả học hơn .

2. Học phát âm 
Phát âm là một kỹ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng khác trong giao tiếp như : nghe , nói , đọc , viết tiếng Hàn .

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Phát âm sai sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi nghe, không nói chuẩn dẫn đến việc nói người khác hiểu lầm hoặc không hiểu . Đặc biệt , phát âm sai lâu sẽ tạo thành thói quen và bạn sẽ rất vất vả mới sửa lại được . Quá trình này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian cũng như công sức nên hãy tập trung học phát âm chuẩn ngay từ khi nhập môn bảng chữ cái nhé .

Bạn có thể học phát âm bằng cách tự học hoặc tham gia các khóa học dành cho người mới bắt đầu tại trung tâm uy tín . Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn nhiều năm , chúng tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học phát âm tiếng Hàn cơ bản . Từ đó bạn sẽ có gốc để phát âm chuẩn . Chúng tôi khuyên bạn như vậy vì thầy cô ở trung tâm thường là những người có kiến thức và kinh nghiệm , họ dễ dàng cho bạn phương án học tập thích hợp .
 
3. Học viết tiếng Hàn 

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


Thực ra khi bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn là bạn cũng đang ngầm rèn luyện kỹ năng viết rồi đấy . Hãy bắt đầu viết từ những chủ đề đơn giản , bạn yêu thích như hôm nay làm gì ? bạn thích gì ? Bạn cũng nên đọc thêm nhiều sách , truyện tiếng Hàn để tăng vốn từ vựng và học cách diễn đạt sao cho trôi chảy nhất .

4. Học ngữ pháp và từ vựng 
Ngữ pháp và từ vựng là 2 phương diện mà người mới học tiếng Hàn cần phải trau dồi . Ở bước đầu tiên này , bạn chỉ nên học những ngữ pháp cơ bản như : Chào hỏi , quê quán , nghề nghiệp ,... Nắm được kiến thức cơ bản rồi bạn mới dần nâng cao kiến thức của mình .Nếu bạn không thể xác định được quá trình học này thì nên học theo các giáo trình sơ cấp với các bài học được biên soạn khoa học , phù hợp với người Việt.

Cuối cùng hãy tìm cho mình một mục tiêu rõ ràng và kiếm cho mình những người bạn đồng hành chăm chỉ tôi tin chắc bạn sẽ thành công . Chúc các bạn học tiếng Hàn thật giỏi nhé . Trân Trọng!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác