Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 12/11/2015 15:29
Ông cha ta có câu : "Có bệnh thì vái tư phương". Vâng cũng giống như câu nói đó, nếu muốn học tiếng Hàn siêu, giỏi thì bạn phải tìm hiểu, tích lũy nhiều phương pháp học khác nhau. Cũng chính vì vậy, với bài cách học tiếng Hàn cơ bản, Tiếng Hàn SOFL hi vọng sẽ giúp các bạn tích lũy thêm vốn kiến thức để việc học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao nhất.
1. Rèn luyện kỹ năng phát âm:
 Việc phát âm trong tiếng Hàn cũng giống như đặt nền móng cho một căn nhà vậy để nhà chắc chúng ta cần làm móng nhà thật chắc. tương tự với việc học, để giao tiếp tốt chúng ta cần phát âm chuẩn. Và hãy phát âm chuẩn ngay từ lần đầu tiên.
hoc tieng han
Bất cứ khi học một ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Hàn nói riêng chúng ta cần bắt đầu với hệ thống bảng chữ cái. Nhìn chung bảng chữ cái tiếng Hàn khá đơn giản và dễ học tuy nhiên cần lưu ý một số chữ cái phức tạp vì nó khá giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn. Do đó bạn phải học cách phát âm thật chuẩn vì nếu phát âm sai cũng giống như việc viết sai chính tả vậy, dẫn đến người nghe sẽ hiểu lầm hoặc thậm chí không hiểu bạn đang nói gì.
Bắt đầu từ những âm đơn, nguyên âm, phụ âm một rồi sau đó mới ghép các âm thành 1 từ r luyện phát âm cả từ.
Với những bạn học tại trung tâm thì nên luyện phát âm theo các cô giáo bản ngữ, và nếu có gì không hỏi thì hỏi ngay và nhờ họ chỉn sửa cho. Còn đối với các bạn tự học thì hãy lên mạng tìm các video, clip luyện phát âm chuẩn của người bản ngữ học cách mấp môi, đặt lưỡi của họ.
2. Rèn luyện kỹ năng nghe:
Khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên hoc tuân theo trình tự sau: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp với học từ vựng và ngữ pháp.
Có 2 cách nghe chủ yếu:
Nghe chủ động: Với cách này bạn nên sưu tầm các bài nghe từ những cuốn giáo trình chất lượng vì đây những cuốn này được biên soạn rất bài bản và khoa học và hướng tới việc học tiếng Hàn tốt nhất, dễ nhất cho người Việt.
Nghe bị động: Với các này thì bạn hãy nghe mọi lúc mọi nơi, nghe bất cứ khi nào có thể. Hãy tập trung nghe từ những đoạn hội thoại thực tế, qua ti vi,... Có thể nghe khi đi xe bus, khi làm việc nhà hoặc khi đi ngủ,... Hãy thả mình, hòa mình vào tiếng Hàn, để não bộ bạn hấp thụ ngoại ngữ một các tự nhiên nhất.
Các bạn có thể thêm vào list nhạc của mình những bài hát tiếng Hàn hoặc các bộ film, các show truyền hình thực tế,....Với các này bạn vừa giảm stress vừa làm khả năng nghe của bạn tốt hơn thậm chí cả vốm từ vựng và ngữ pháp cũng tốt lên nếu trong quá trình nghe bạn chú ý một chút.
hoc tieng han
3. Rèn luyện kỹ năng nói:
Để rèn luyện tốt kỹ năng nói này, bạn nên nghe thật nhiều kết hợp với nói theo những gì bạn được nghe. Hãy nghe đi nghe lại và nói đi nói lại nhiều lần 1 từ. 
Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ, tôi đảm bảo trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy khả năng nói của mình phát triển vượt bậc đấy.
4. Rèn luyện kỹ năng đọc:
Đọc là một kỹ năng quan trọng và cần thiết, thông qua quá trình này các bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều đấy: khi đọc bạn có thể học được các cấu trúc ngữ pháp mới, cách diễn đạt câu từ khao học,... đồng thời cũng làm giàu thêm vốn từ mới của bạn.
Các bạn có thể đọc báo qua mạng, đọc sách truyện tiếng Hàn.
5. Rèn luyện kỹ năng viết:
Mới bắt đầu viết bạn nên viết những câu ngắn, đơn giản thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày sau đó mới đến các câu phức tạp hơn.
Có thể viết các chủ đề đơn giản như: hôm nay bạn học gì, bạn thích món ăn gì,...
Bạn cũng nên tham khảo thêm các cuốn sách, truyện tiếng Hàn để học cách diễn đạt trơn tru, trôi chảy hơn.
Và điểu cuối cùng quyết định thành công hay thất bại của việc học đó là sự chăm chỉ, kiên trì bền bỉ kết hợp với cách học tiếng Hàn khoa học hiệu quả tôi tin chắc chỉ trong thời gian ngắn các bạn sẽ chinh phục thành công con đường học tiếng Hàn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác