Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Hàn nhanh bạn không ngờ tới

Thời gian đăng: 10/04/2019 17:19

Muốn học tiếng Hàn tốt, biết cách đọc tiếng Hàn nhanh những tài liệu công việc hoặc tạp chí, người học nhất thiết phải có quá trình luyện tập. Hãy để SOFL giúp bạn ngay trong bài viết chia sẻ dưới đây.
 

hoc tieng han nhanh

Hãy cùng Sofl tìm hiểu phương pháp học tiếng Hàn đơn giản hiệu quả

 

Các bước luyện đọc tiếng Hàn chuẩn và nhanh

Thời gian học tiếng Hàn của người mới bắt đầu thực sự rất “tốn kém”. Lý do là vì các bạn khi làm quen sẽ phải dành nhiều công sức để vừa ghi nhớ mặt chữ, học cách phát âm rồi cách đọc sao cho đúng. Tuy nhiên, có một số cách  giúp bạn nhận diện mặt chữ nhanh hơn, lưu loát hơn:
 

 • Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangul.

Đầu tiên bạn phải hiểu về bảng chữ cái tiếng Hàn Hangul từ lịch sử đến cấu tạo cơ bản của chúng:

Bảng chữ cái được sáng tạo ra vào năm 1443 bao gồm hai thành phần chính: nguyên âm và phụ âm, đi kèm với nó là 3 ký hiệu tượng hình cho trời, đất và nhân. Bảng chữ cái bao gồm khoảng 40 ký tự cùng nhiều nét tương đồng và các quy luật dễ nhớ. Để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, tốt nhất bạn nên luyện viết thật nhiều và lấy các ví dụ phân biệt như: 아 thì thêm 1 nét vào là 야,..
 

 • Bước 2: Học cách ghép vần

Bạn nên tận dụng lợi thế trong cách ghép vần giữa tiếng Hàn và tiếng Việt. Hầu hết các âm tiết trong tiếng Hàn khi đọc đều có sự tương đồng với ngôn ngữ của người Việt. Bạn chỉ cần ghép các phụ âm và các nguyên âm theo các quy tắc đã học là có thể tạo nên một âm tiết.
 

 • Bước 3: Tập đánh vần các âm tiết

Khi đã nắm chắc chắn bảng chữ cái, bạn nên tập đánh vần các từ vựng, các mẫu giống như cách bạn học đánh vần tiếng Việt lúc còn nhỏ vậy. Như vậy vừa giúp bạn có thể học được từ mới, vừa giúp bạn tạo được phản xạ nhớ mặt chữ và đọc tiếng Hàn tốt hơn. Ở bước này bạn chỉ nên tập đánh vần những mẫu câu ngắn và những từ liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày.
 

 • Bước 4: Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên

Đọc tiếng Hàn muốn giỏi bạn phải thường xuyên luyện tập. Tốt nhất với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì nên dành nhiều thời gian không chỉ đọc mà phải đọc to những từ bạn phát âm tiếng Hàn chưa đúng. Như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện được ngữ điệu, các cách ngắt nghỉ sao cho phù hợp và cũng là kinh nghiệm để trau dồi thêm các mẫu câu, cải thiện thêm phần kỹ năng ngữ pháp và các từ vựng tiếng Hàn.

cac buoc hoc tieng han nhanh va hieu qua

Học tiếng Hàn hiệu quả với các bước siêu dơn giản
 

Các quy tắc cần nhớ để đọc tiếng Hàn tốt hơn.

Để có thể đọc tiếng Hàn một cách lưu loát thì trước hết người học cần nắm rõ hệ thống các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn. Hiện tại có 9 quy tắc phát âm của tiếng Hàn mà các bạn cần phải ghi nhớ đó là:

 • Quy tắc về nối âm

 • Quy tắc về trọng âm hóa

 • Quy tắc về biến âm

 • Quy tắc về nhũ âm hóa

 • Quy tắc về âm vòm hóa

 • Quy tắc về giản lược

 • Quy tắc về âm bật hơi hóa

 • Quy tắc về cách đọc của nguyên âm “의” (eui)

 • Quy tắc về nhấn trọng âm
   

Gợi ý các tài liệu dùng để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Để luyện đọc tiếng Hàn tốt, các bạn có thể tìm kiếm rất nhiều các tài liệu liên quan để tăng khả năng đọc và phát âm. Cụ thể hãy xem những gợi ý dưới đây:
 

 • Luyện đọc qua báo chí của Hàn quốc

Một số cái tên đặc biệt như Naver hay Daum chính là những trang báo rất nổi tiếng và tin cậy của Hàn Quốc. Tại đây thường xuyên cung cấp cho các bạn các thông tin về Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hóa, giải trí, chính trị, đời sống và thể thao...Vì thế để luyện đọc có hiệu quả thì hãy sắm ngay một cuốn sổ để ghi chép các từ mới, như vậy bạn có thể tra cứu vào những thời gian rảnh, từ đó nhớ được từ vựng tiếng Hàn lâu hơn.
 

 • Luyện đọc tiếng Hàn qua các tài liệu, bộ sách chuyên ngành

Nếu như trình độ tiếng Hàn của bạn đã đủ hoặc ở mức tương đối khá,  để có thể luyện đọc tiếng Hàn chuyên ngành thì hãy đến ngay các hiệu sách ở bên cạnh các trường đại học ngoại ngữ. Không chỉ là những địa chỉ tin cậy mà ở đó có còn bày bán và giới thiệu tất cả những tài liệu tiếng Hàn chuyên ngành cần cho việc học của bạn.
 

 • Luyện đọc qua truyện và các tiểu thuyết Hàn quốc

Những cuốn truyện tranh hoặc tiểu thuyết của Hàn Quốc thường được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Và tốt nhất bạn nên tìm cuốn nào có hệ thống chữ song ngữ Hàn Việt hoặc Hàn Anh. Với một chủ đề mà bạn yêu thích bạn có thể luyện đọc hằng ngày mà không hề gây ra cảm giác chán nản. Bạn cũng có thể  luyện đọc tiếng Hàn bằng các cuốn truyện nổi tiếng như Doremon hay Conan. Thật thú vị và định hướng việc học tiếng Hàn của bạn tốt hơn đúng không nào?
 

 • Luyện đọc thông qua các ứng dụng trên điện thoại

Có một số công cụ hỗ trợ việc đọc tiếng Hàn qua điện thoại hữu ích như: Readwrite Korean. Đây là một phần mềm hỗ trợ cực kỳ tốt khả năng luyện đọc và khả năng viết tiếng Hàn. Với các tính năng đặc trưng như: hỗ trợ gõ tiếng Hàn, có khả năng chuyển tiếp các ngôn ngữ qua lại, có các định dạng audio để tăng khả năng phát âm chuẩn hơn.


Trên đây là cách đọc tiếng Hàn nhanh cực kỳ hữu ích dành cho những ai mới bắt đầu theo đuổi ngôn ngữ. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một cách học tốt nhất.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác