Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 21/10/2015 14:35
Khi học tiếng hàn chắc chắn trong các bạn ai cũng sẽ hỏi bác google: Cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất là gì? 
Có rất nhiều kết quả được đưa ra, nhưng liệu đó đã là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để học tiếng Hàn chưa? Trung tâm Tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất đã được nhiều bạn sinh viên kiểm chứng. Hãy bớt chút thời gian cùng tìm hiểu xem nó tốt thế nào nhé.
Cùng vui học tiếng hàn với hàn ngữ SOFL
Cùng vui học tiếng hàn với hàn ngữ SOFL

1. Bắt đầu với bảng chữ cái  cách viết và cách phát âm

Khi học một thứ ngôn ngữ mới nào thì việc đầu tiên là học bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 40 chữ gồm các nguyên âm và phụ âm.Khi học nguyên âm và phụ âm đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ đọc, học và viết đi viết lại nhiều lầm cho tới khi thuộc. Và điều quan trọng là luyện phát âm sao cho chính xác nhất,
Học phát âm tiếng Hàn cũng là một phần bạn cần lưu ý nhất vì nói đúng thì mới nghe tốt. Cũng chính vì điều này mà khi giáo viên nói bạn phải tập chung  lắng nghe kỹ và nói lại nhiều lần.

2. Học từ vựng tiếng tiếng Hàn

Bất kỳ ngôn ngữ nào bạn học đều phải đầu tư thời gian. Để học tiếng Hàn hiệu quả bạn nên học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào cũng sẵn sàng cho việc học từ vựng. Hãy tập viết một từ nhiều lần và nhẩm nghĩa của nó. Tuy cách này là cổ điển nhưng nó đã được kiểm chứng và mang lại hiệu quả cao. Có mục tiêu rõ ràng là một ngày bạn phải dành bao nhiêu thời gian để học từ vựng, số lượng từ vựng phải học cụ thể là bao nhiêu và không quên ôn lại từ vựng hôm trước đã học.

Học tiếng hàn trực tuyến phương pháp học tiếng hàn hoàn hảo
Học tiếng hàn trực tuyến phương pháp học tiếng hàn hoàn hảo

Để học tốt từ vựng thì cách đơn giản và hiệu quả nhất là áp dụng chúng vào cuộc sống. Tôi sẽ tiết lộ cho bạn một phương pháp học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi nói hay khi giao tiếp với bạn bè hoặc tham gia các nhóm thảo luận trên mạng. Chú ý cách viết font chữ mới,có thể ban đầu bạn còn sợ sai, lúng túng và thiếu tự tin nhưng như thế bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thông thạo.
Hay Dùng giấy sticker viết tên những đồ vật có trong nhà của mình bằng tiếng Hàn và dán lên đồ vật đó. Như vậy, hàng ngày khi nhìn thấy đồ vật đó thì ta có thể nhớ tên tiếng Hàn của chúng.
Một cách nữa là ghi những từ chưa biết vào sổ để tra từ điển. Làm như vậy bạn sẽ tạo ấn tượng cho mình ghi nhớ từ mới hiệu quả. Điều cốt lõi ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn.

Ngữ pháp ư? đơn giản chỉ có một vài dạng ngữ pháp ví dụ như: đuôi từ kết thúc câu, trợ từ, từ liên kết câu. Nhưng điều bạn cần làm là hãy thống kê các loại ngữ pháp mình đã học thành một nhóm, so sánh thử xem chúng có điểm gì giống khác nhau, trường hợp sử dụng của từng loại ngữ pháp tiếng hàn.Sau đó chỉ cần bạn học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp thông thường.Khi học một cấu trúc ngữ pháp mới, bạn nên đặt ví dụ với nó để quen cách dùng ngữ pháp đó, cũng có thể tập nói những câu đó với bạn bè, giáo viên, người Hàn, nhờ đó ta có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, đồng thời có thể nhờ đối phương kiểm tra xem ta có dùng đúng ngữ pháp hay không.

Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả

4.Luyện kĩ năng nghe và nói tiếng Hàn hiệu quả

Mục đích chính của việc học là để giao tiếng trong cuộc sống hằng ngày.  Vì vậy, hãy cứ nói thoải mái, nói bất cứ khi nào có thể, sai thì sửa. Ở trên lớp, tập giao tiếp với giáo viên và bạn bè bằng tiếng Hàn. Thời gian đầu khi chưa quen, cứ tập suy nghĩ trước những điều mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó sắp xếp câu cú, từ vựng thành câu tiếng Hàn. Tập nói những câu ngắn, đơn giản rồi dần dần sử dụng những câu dài và phức tạp hơn.
Nguyên tắc chung đối với việc rèn luyện kỹ năng nghe là càng tập nghe càng nhiều càng tốt. Trước khi học một bài mới, đừng vội mở sách xem nội dung bài học, cứ tập nghe đĩa trước. Trong quá trình nghe, ghi chú lại những từ mình nghe được, xem từ nào mình đã biết rồi, từ nào mình chưa học. Sau đó hãy mở bài ra xem mình nghe được bao nhiêu.
Nên mua nhiều loại sách, DVD luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể học thêm ở nhà. Ngoài ra bạn có thể xem một bộ film nghe một bản nhạc hay đọc một tờ báo cũng là công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn đấy.
Trên đây là cách học tiếng hàn hiệu quả nhất hi vọng các bạn sẽ sớm giao tiêp tiếng Hàn thành thục như người bản xứ. Chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác