Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 18/01/2016 16:18
Từ vựng tiếng Hàn được ví như một kho báu khổng lồ mà đường chinh phục kho báu thì vô cùng khó khăn , người học gặp vô vàn trở ngại . Bất kỳ ai khi học tiếng Hàn đều phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình , càng nhiều càng tốt . Đối mặt với kho từ vựng rộng lớn như vậy nếu biết cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả thì người học vẫn hoàn toàn sử dụng tiếng Hàn tốt .

Trong thời gian trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã nhận được rất nhiều mail có nội dung : Làm thế nào để học từ mới nhanh , nhớ lâu từ các bạn học viên khắp đất nước . Ai cũng biết rằng , để học từ mới chúng ta cần chăm chỉ , chịu khó học thuộc . Tuy nhiên nếu cứ chăm chỉ , chịu khó một các mù quáng thì hiệu quả học cũng sẽ không cao . 

Trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp và lựa chọn các cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất , cùng chia sẽ để các bạn có cách học phù hợp với mình và bắt tay vào cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn như sau :
 
Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

1. Bắt đầu học từ vựng từ những chủ đề yêu thích
Những chủ đề yêu thích thường tạo cho người học có thêm động lực học . Vậy nên nếu bạn quan tâm , yêu thích một chủ đề nào đó , hãy bắt đầu học từ đó nhé . Chẳng hạn như bạn quan tâm đến mua sắm , shoping , hãy đọc thật nhiều tài liệu về chủ đề này nhé .
Nếu bạn không biết các loại quần áo trong tiếng Hàn được nói như thế nào thì hãy nhanh chóng tìm kiếm , tra cứu từ vựng . Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn .

2. Ghi chú trong sổ tay 
Hãy sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ xinh và luôn mang theo nó bên mình để khi gặp bất kỳ một từ vựng nào trong cuộc sống mà bạn cảm thấy nó hữu ích thì hãy ghi nó vào sổ tay . Nếu cứ áp dụng như vậy trong một thời gian ngắn đảm bảo bạn sẽ có 1 kho từ vựng vô cùng đa dạng và phong phú . Ngoài ra với cuốn sổ tay này , bạn có thể sử dụng hết các thời gian rảnh như lúc chờ đợi xe bus , .. để học .

3. Luyện từ mới khi viết luận
Khi viết luận hay đặt câu , hãy cố chen những từ mới học vào, đừng cố học đi học lại , viết đi viết lại những từ đơn giản và phổ biết vì chúng có thể làm bạn nhàm chán đấy .

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Nếu không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên sẽ làm cho bạn nhanh chóng lãng quên và cảm thấy " mơ hồ " khi gặp  một từ có vẻ khá quen nhưng lại không nhớ ra nghĩa .

5. Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp 
Khi học ngữ pháp , đừng lãng phí cơ hộ để gợi nhớ lại các từ mới bạn vừa học .khi học ngữ pháp, hãy sử dụng những từ mới đã học để đặt câu với ngữ pháp đó . Làm như thế bạn có thể biết được nhiều hơn 1 nghĩa đơn giản của từ đó .
Và khi làm bài tập với ngữ pháp , bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu . Việc này làm bạn quen dần với các từ mới , tăng khả năng ghi nhớ từ vựng .

Thử áp dụng các cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã chia sẽ trong một thời gian ngắn xem, bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ vựng mà khả năng tiếng Hàn của mình cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn học tốt . Trân Trọng! 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác