Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 26/10/2015 09:34
Bạn bắt đầu học tiếng hàn Quốc để hiểu về văn hoá của người Hàn Quốc và việc học từ vựng tiếng hàn quả thật không dễ dàng chút nào? có cách nào học từ vựng hiệu quả hơn không?
Hiểu rõ điều này Tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Cùng bỏ chút thời gian và theo dõi nhé.
Cùng vui học tiếng hàn với hàn ngữ SOFL
Cùng vui học tiếng hàn với hàn ngữ SOFL
Ai cũng thế, mới đầu khi nhìn vào bảng chữ cái tiếng Hàn chắc bạn không khỏi xuýt xoa sao khó thế nhưng thực tế thì không khó chút nào chỉ cần có phương pháp học kết hợp với một chút chăm chỉ tôi chác chắn rằng bạn sẽ thành công.

1. Đọc, viết, phát âm bảng chữ cái chuẩn:

Bảng chữ cái liên quan trực tiếp đến những từ vựng bạn học nên điều cơ bản đầu tiên là học thuộc mặt chữ, cách phát âm và cách viết.
Về cách phát âm tiếng hàn chuẩn : Hãy tập phát âm chuẩn ngay từ đầu nếu sai phải sửa ngay để tránh sau này khi đã quen với việc phát âm sai thì bạn sẽ rất khó để sửa. Bước này bạn có thể sưu tầm các sách có kèm phiên âm để ghi nhớ mặt chữ và cách phát âm chuẩn.

2.Học những từ vựng đơn giản:

Khi bạn đã chắc chắn về bảng chữ cái, hãy thử ghép các chữ cái với nhau thành một từ có nghĩ. Để nâng cao hiệu quả học từ vựng, chúng tôi khuyên bạn hãy học từ vựng theo chủ đề, theo những từ có liên quan đến nhau. Vì những từ có liên quan đến nhau thường xuất hiện cùng nhau.
Và cũng đừng quên đặt mục tiêu mỗi ngày bạn phải học bao nhiêu từ, và dành cuối tuần để ôn tập các từ vựng đã học.

3. Sử dụng một cuốn từ điển , từ điển hình ảnh, các video:

Sưu tầm các cuốn từ điển tốt giúp cho việc học của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, nhất là cuốn từ điển Hàn- Hàn , việc tra từ điển giúp bạn học từ mới tốt hơn đấy.
Vì sao tôi lại nhắc đến từ điển hình ảnh, tất cả cũng chỉ phục vụ một mục đích chung: nhớ từ lâu hơn, dễ học hơn. Học qua hình ảnh cũng là một điều thú vị đừng bỏ qua điền này nhé.
Học tiếng hàn mỗi ngày có nhanh thành thạo tiếng hàn?
Học tiếng hàn mỗi ngày có nhanh thành thạo tiếng hàn?

4. Luyện tập từ mới:

Cách đơn giản,cổ hủ nhất là viết thật nhiều, đọc thật nhiều. Đừng xem thường cách này nhé vì nó cổ hữ nhưng đã được rất nhiều người kiểm chứng học theo cách này cũng rất hiệu quả.
Hãy áp dụng các từ mới bạn vừa học vào cuộc sống hằng ngày, đặt những câu mới với những từ đã học. Ngay lúc này rất cần sự dũng cảm của bạn, bỏ qua tính nhút nhát, ngại ngùng hãy nói mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể. Hãy đến những nơi có nhiều người Hàn, làm quen và tập giao tiếp với họ tôi đảm bảo một thời gian ngắn bạn sẽ giao tiếp tốt.
Còn một điều nữa là khi học ngữ pháp bạn đừng bỏ qua cơ hội tốt để luyện tập từ vựng nhé, hãy dùng những từ vựng bạn học được đặt những câu theo câu trúc ngữ pháp khác nhau với cùng 1 lượng từ cách này giúp bạn hiểu được nhiều nghĩa của từ.

5. Luyện nghe tiếng hàn qua các trương trình trên tivi, film ảnh, ca nhạc:

Cách này cũng hiệu quả mà bạn không nhất thiết phải sờ đến những cuốn sách đau đầu. Xem các chương trình các bộ film có phụ đề và lắng nghe cách mà họ nói.

6. Tinh thần học tập:

Tinh thần học là việc quyết định sự thành công hay thất bại trong việc học tiếng Hàn của bạn đấy. Vì vậy ngay từ đâu hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất để học nhé.
Bạn cần phải nắm được từ vựng tiếng hàn thì việc giao tiếp tiếng Hàn mới tốt.Chăm chỉ, kiên trì học và có tinh thần học hỏi mọi lúc mọi nơi và đừng quên ôn lại từ cũ hằng ngày như thế bạn sẽ sớm tích lũy được nhiều từ vựng để giao tiếp nhanh hơn bạn nghĩ

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác