Đang thực hiện

Cách nói “bên trái” trong tiếng Hàn

Thời gian đăng: 25/03/2020 08:42
Bạn càng có thể thể hiện bản thân bằng tiếng Hàn khi lưu trú tại Hàn Quốc thì càng tốt. Mặc dù nhiều người Hàn Quốc có thể nói tiếng Anh tốt, nhưng đó là một lợi thế nhất định để có thể giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Bên cạnh việc đặt hàng tại nhà hàng hoặc mua sắm tại cửa hàng, một trong những điều không thể thiếu để học chỉ có thể là hỏi và nhận chỉ đường .
ben trai bang tieng han
Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng truy cập chỉ đường và bản đồ trực tuyến và ngoại tuyến trong những ngày này, đôi khi bạn sẽ đơn giản thấy mình bị lạc. Trong những trường hợp này, thật tốt khi biết cách hỏi đường từ địa phương và cách hiểu câu trả lời của họ.
Hôm nay chúng tôi sẽ dạy bạn cách nói 'trái' bằng tiếng Hàn. Nếu bạn kết hợp nó với bài học khác của chúng tôi cho từ ' đúng ', bạn đã có một hướng đi tuyệt vời để điều hướng bản thân qua Hàn Quốc.

'Trái' bằng tiếng Hàn

Dấu hiệu rẽ trái
Từ để nói trái trong tiếng Hàn là (woenjjok) . Các bản dịch trực tiếp cho từ này là 'bên trái' và 'bên trái'.
Nếu hướng bao gồm rẽ sang trái, điều này có thể được biểu thị bằng 왼쪽 으로   (woenjjokeuro dolda) với động từ 돌다 (dolda) thay đổi thành dạng thích hợp. Động từ đóng vai trò là 'biến' hoặc 'rẽ' trong câu.
Tương tự, nếu bạn muốn diễn đạt rằng một cái gì đó ở bên trái, bạn có thể nói 왼쪽 에 (woenjjoke itta) , với động từ 있다 (itta) ở dạng thích hợp. Câu này dịch là 'nó ở bên trái'.
Nói chung có thể được sử dụng để thể hiện bất cứ điều gì ở phía bên trái cho dù đó là một tạp chí, tủ hay bất cứ thứ gì khác có bạn. Cuối cùng, một ngoại lệ là các bộ phận cơ thể, trong trường hợp chỉ (woen) hoặc (oreun) - có nghĩa là 'bên phải' trong tiếng Hàn - là đủ để diễn tả liệu đó có phải là mắt trái, cánh tay phải của bạn hay không đang nói về

Một lời cảnh báo về La Mã hóa

Mặc dù bạn có thể nghiên cứu các từ trong bài viết này chỉ bằng cách đọc các phiên bản La Mã của chúng, nhưng nó sẽ hữu ích để bạn có thể đọc Hangeul nếu bạn muốn đến Hàn Quốc. Hangeul là bảng chữ cái tiếng Hàn, và không khó để học. Trên thực tế, bạn có thể học nó chỉ trong 90 phút .
Sau khi bạn làm quen với Hangeul, cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và đất nước sẽ không còn xa lạ đối với bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếng Hàn, tại sao không học Hangeul ngay hôm nay?
Câu mẫu
Chính thức:
다음 и. (daum sageorieseo woennjjokeuro doseyo.)
Rẽ trái tại ngã tư tiếp theo.
Tiêu chuẩn:
가면, 곧 왼쪽 에 hình. (jjeuk gamyeon, woenjjoke shikdangi naolgeoeyo.)
Nếu bạn đi thẳng, nhà hàng sẽ sớm xuất hiện bên trái của bạn.
Không chính thức:
운동 했을 다쳤. (eoje undonghalieulddae woen balmokeul dachyeotne.)
Có vẻ như tôi bị đau mắt cá chân trái trong khi tập thể dục ngày hôm qua.
Bây giờ bạn đã biết cách nói 'trái' và ' phải ' bằng tiếng Hàn, bạn có thể dễ dàng điều hướng cuộc sống ở Hàn Quốc hơn! ^^ Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo trong các bình luận bên dưới và có lẽ chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số hướng.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác