Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

Thời gian đăng: 30/10/2015 13:41
Bạn mê tít những món ăn, những bộ film hay là fan của một nhóm nhạc Hàn Quốc và muốn tìm hiểu về thế giới ngôn ngữ của họ để hiểu rõ họ hơn. Vậy bạn có thể tham khảo bài "tự học tiếng hàn cơ bản tại nhà" của trung tâm tiếng hàn SOFL trên đây, để có thể hiểu rõ hơn và nắm được kiến thức cơ bản tring tiếng hàn nhé.!
Bạn muốn thử tự học tiếng hàn giao tiếp cơ bản không?
 
Bạn muốn thử tự học tiếng hàn giao tiếp cơ bản không?
Có rất rất nhiều cách tự học tiếng Hàn, nhưng còn tùy thuộc vào bạn nữa, hãy chọn cho mình một cách học đúng đắn nào.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm:

Để bắt đầu bất kỳ một ngôn ngữ mới nào bạn đều phải bắt đầu học từ bảng chữ cái. Với bảng chữ cái tiếng Hàn được cấu trúc từ các nguyên âm và phụ âm. Một các cổ xưa nhưng đã được rất nhiều người kiểm chứng đó là đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc làu làu thì thôi. 
Tiếp theo là cách phát âm, Việc học phát âm là bước cực kỳ quan trọng vì nói có đúng, chuẩn thì nghe mới tốt. Với các bạn mới học tiếng Hàn, ưu tiên hàng đầu là phát âm chuẩn ngày từ đầu vì nếu từ đầu đã sai thì sau này rất khó sửa. Ông cha ta có câu trước khi nói hay phải học cách nói chuẩn trước đã.

2. Học từ vựng:

Như các bạn đã biết, từ vựng là yếu tối quan trọng cấu thành nên ngôn ngữ, vậy nên muốn học tốt, giao tiếp giỏi đòi hỏi chúng ta phải có một lượng từ vựng nhất định.
Hoc từ vựng tiếng hàn sao mới có hiệu quả?
Hoc từ vựng tiếng hàn sao mới có hiệu quả?
Hãy phân từ vựng theo các nhóm khác nhau vì các từ giống nhau thường hay xuất hiện cùng nhau. Và hãy bắt đầu việc học từ những nhóm từ liên quan đến cuộc sống hằng ngày trước vì những từ này thường bắt gặp nhiều, sử dụng nhiều. 
Có mục tiêu rõ ràng, có một thời gian biểu cụ thể, học giờ nào, học bao nhiêu từ và điều quan trọng là hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ôn tập lại những từ đã học. 
Việc sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ nhỏ xinh xinh cũng rất hữu ích đấy. Ghi những từ mới bạn chưa biết nghĩa vào và tra từ điển. Việc này giúp bạn tích lũy thêm được vốn từ mới và có thể học mọi lúc rảnh rỗi.
Học tập luôn đi đôi với thực hành thì hiệu quả mới tốt. Việc học từ vựng cũng vậy, để nhớ được từ vựng tốt cách hiệu quả nhất là sử dụng chúng. Sử dụng càng nhiều bạn nhớ từ càng lâu. Chẳng hạn gọi tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Hàn hay làm, đi chơi thấy một số từ mới lạ hãy nhìn và đọc theo.

3. Học ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng Hàn cũng rất đơn giản, khi mới bắt đầu học chỉ cần học thuộc, ghi nhớ những dạng câu đơn giản, phân tích thành phần trong câu. Hãy áp dụng ngay những từ vựng đã học và tạo thành một câu có nghĩa, vừa nhớ vốn từ vựng vừa học tốt ngữ pháp còn gì bằng.
Tiếp theo là hãy vận dung hết những gì mình đã học cả từ vựng, ngữ pháp viết một đoạn văn rồi đọc lại nó một các trơn tru.
Cách tự học tiếng hàn tại nhà
Cách tự học tiếng hàn tại nhà

4. Rèn luyện kỹ năng nói, nghe:

Cách này cần bạn bỏ tính nhút nhát bẻn lẻn của mình đi. hãy tự tin tham gia một câu lạc bộ tiếng Hàn, thường xuyên đến những nơi tập trung nhiều người Hàn giao lưu và kết bạn với họ tôi đảm bảo rằng họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.
Hoặc có thể xem film, nghe nhạc, đọc báo,... cũng là cách hiệu quả đấy.
Tóm lại nguyên tắc chung của việc rèn luyện kỹ năng nói, nghe tốt thì phải nghe nhiều, nói nhiều. Và nguyên tắc cơ bản để tự học tiếng Hàn tốt là chăm chỉ kiên trì chịu khó và áp dụng những cách trên tôi chắc chắn rằng vốn tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác