Đang thực hiện

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai hướng dẫn

Thời gian đăng: 31/05/2018 09:14

Bạn có tin rất nhiều bạn có cách tự học tiếng Hàn tại nhà mà vẫn thành công, đạt kết quả cao trong các kỳ thi ko? Thực tế mọi người vẫn nhìn vào những mặt hạn chế của nó mà chưa biết tận dụng nó. Tìm hiểu ngay với SOFL nhé!

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà vẫn thành công

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà - Học phát âm tiếng Hàn bài bản

Điều quan trọng để người tự học tiếng Hàn tại nhà có thể tự tin sử dụng tiếng Hàn sau naỳ cũng như đạt được hiệu quả mong muốn đó là phải vượt qua phần phát âm tiếng Hàn một cách “đủ” nhưng phải “chuẩn”. Điều này phải công nhận rằng rất khó khăn nhưng không phải là không thể. Bạn có biết muốn học phát âm tiếng Hàn bạn cần những điều gì không?

  • Vững kiến thức về mặt ngôn ngữ học: Quy tắc nối âm tiếng Hàn, biến âm, Patchim và các cách ghép nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn. Bạn có thể học nó từ đâu và học sao cho đúng?

  • Hãy tìm các nguồn tài liệu có sẵn trên mạng và phải chọn các video mà người bản ngữ hướng dẫn.

  • Đọc thật kỹ các quy tắc đó, tự tóm gọn lại được các ý, mỗi quy tắc hãy lấy một ví dụ tương ứng.

  • Sau khi luyện phát âm, bạn hãy luyện đọc tiếng Hàn bằng truyện tranh, sách báo, tạp chí. Không cần những đoạn văn hoặc tiểu thuyết quá dài, hãy đọc to, rõ ràng và đọc thật nhiều. Mỗi ngày dành ra từ 10 đến 15 phút cho việc đọc.

  • Đọc kết hợp với nghe thật nhiều để quen với âm điệu của người Hàn Quốc. Cách nhấn nhá, sử dụng trọng âm lên xuống.

Lấy “gương” làm bạn giao tiếp đối diện

Bạn quá bận rộn, không có thời gian để đến trung tâm hay các câu lạc bộ thì cũng đừng quá lo về việc mình tự học ở nhà sẽ không đem lại hiệu quả. Việc của bạn đó là tự tạo ra môi trường đó bằng các công cụ ở nhà. Hãy lấy một cái gương, sau đó nhìn vào và tự nói chuyện về các chủ đề như: Cách xin chào bằng tiếng Hàn với bạn bè, với sếp; Diễn tả Anh yêu em tiếng Hàn là gì chẳng hạn,....Cứ như vậy đều đặn mỗi ngày, sau mỗi câu chuyện bạn tự nói hãy ghi âm lại sau đó check xem mình phát âm đã đúng chưa nhé. Dù chỉ là 15 đến 20 phút nhưng nó sẽ có hiệu quả với bạn.

Luyện nghe sau đó “nhại” lại và ghi âm

“Nhại” chính là cách bắt chước lại những âm thanh vừa phát ra. Người nghe phải chú ý đến các từ, cách bật hơi và khuôn miệng của người nói. Nếu bạn muốn có cách tự học tiếng Hàn tại nhà thì nên áp dụng phương pháp này thường xuyên. Đặc biệt khi học tiếng Hàn qua bài hát bạn thường hay có thói quen hát theo đúng không? Vậy với những bài hát tiếng Hàn bạn cũng nên thử để vừa học mà lại vừa thuộc được lời. Sau khi đã nhớ được phần nào nội dung hãy thử hát lại và ghi âm sau đó xem là mình phát âm đã đúng chưa nhé!
 


Học tiếng Hàn qua bài hát cũng rất hiệu quả

Chọn lọc bài giảng và ứng dụng khoa học

Muốn có cách tự học tiếng Hàn tại nhà bạn phải có thêm các phần mềm và ứng dụng hỗ trợ. Một chiếc máy tính kết nối internet hoặc một chiếc điện thoại thông minh sẽ là người bạn đồng hành. Có rất nhiều các nguồn tài liệu khác nhau, vì thế hãy đặt ra các tiêu chí lựa chọn cho mình:

  • Chọn video của người bản ngữ có vietsub

  • Dạy bằng hình ảnh trực quan, các nội dung sử dụng tiếng Hàn thực tiễn

  • Dễ dàng liên kết và có các bài tập đi kèm

  • Giáo viên dạy truyền cảm. giọng chuẩn, chất lượng âm thanh tốt

Nếu bạn không có ai hướng dẫn thì vẫn có thể có cách tự học tiếng Hàn tại nhà. Hãy nhớ áp dụng những điều Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ. Chúc các bạn học thật tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác