Đang thực hiện

​Cách viết tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 28/01/2016 16:44
Bước đầu tiên trong quá trình chinh phục tiếng Hàn đó là học chữ Hàn Quốc bởi nếu không nắm vững chữ Hàn Quốc cả về cách phát âm , cách viết thì bạn sẽ khó có thể giỏi tiếng Hàn nhanh . Vậy nên hãy cùng trung tâm Tiếng Hàn SOFL luyện viết chữ Hàn Quốc đúng và đẹp qua một số cách đơn giản nhé.

Chữ Hàn Quốc hay còn gọi là chữ Hangeul - chữ viết chính của người Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái gồm 51 ký tự , 24 ký tự đơn và 27 ký tự kép. Đây là dạng chữ tượng hình với các nét được mở rộng từ 3 nét chính tượng trưng cho Thiên , Địa, và Nhân . Ban đầu nhìn có vẻ khó viết nhưng trên thực tế , chữ Hàn Quốc được đánh giá là ngôn ngữ đơn giản , nhanh vầ gọn nhất . Tuy nhiên, để viết chữ Hàn Quốc vừa đúng , đẹp thì bạn phải chăm chỉ luyện tập thường xuyên trong suốt quá trình nhập môn với ngôn ngữ này .
Cách viết tiếng Hàn cơ bản
Khi học chữ Hàn, đầu tiên bạn cần nhớ hết các mặt chữ trong bảng chữ cái sau đó mới đến học viết và cuối cùng là ghép chữ thành các từ để học . Nếu bạn mới học tiếng Hàn thì nên học chắc từng bước nhập này để không tốn thời gian học và tránh việc học sai dẫn đến cả quá trình học không hiệu quả . Trung tâm Tiếng Hàn SOFL chia sẽ với các bạn các bước luyện viết tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả như sau :

1. Tập nhớ mặt chữ
Như đã nói ở đầu , để viết chữ Hàn Quốc bạn cần nhớ hết các mặt chữ đầu tiên, cũng khá đơn giản và dễ nhớ. Hãy học theo các cụm nguyện âm, phụ âm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhanh hơn . Kết hợp giữa việc nhớ mặt chữ đồng thời nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng latinh . Nhớ được mặt chữ là bạn đã hoàn thành 60% quá trình nhập môn ngôn ngữ này rồi.

2. Viết đúng thứ tự các nét
Điều cơ bản nhưng cũng không kém phần quan trong khi viết chữ Hàn đó là viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ đơn lẻ . Rất nhiều học viên Việt Nam khi viết tiếng Hàn thường viết sai thứ tự các nét . Dù có tạo đúng hình thù chữ nhưng viết sai các nét sẽ làm chữ viết của bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu sót này.
Cách viết tiếng Hàn cơ bản
3. Nắm chắc các quy tắc viết chữ Hàn 
Chữ Hàn quốc được viết theo nguyên tắc chính :
– Từ trên xuống dưới
– Từ trái sang phải
Ngoài ra với từng chữ được học trong bảng chữ cái , tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết , đọc theo thứ tự như cách ghép .

4. Luyện viết thường xuyên
Hãy bắt đầu với các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn như đã hướng dẫn ở trên, tiếp đến là viết chữ Hàn hoàn chỉnh theo các nguyên âm , phụ âm để tạo âm tiết . Khi học các bài học tiếng Hàn cao hơn , hãy luyện viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu nhé .

Trên đây là 4 bước cơ  bản để viết chữ Hàn hãy thử làm theo đầy đủ và đúng trình tự các bước nhé chắc chắn các bạn sẽ thấy viết chữ Hàn chưa bao giờ đơn giản , dễ như thế đâu . Và đừng quên chú ý dõi theo các bài học trên website : Trung tâm Tiếng Hàn SOFL để chinh phục tiếng Hàn nhé . Chúc các bạn thành công . Trân Trọng!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác