Đang thực hiện

Cảnh báo : 6 điều cần tránh nếu muốn luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 2 hiệu quả.

Thời gian đăng: 14/06/2017 10:03

Qúa trình luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 2 của bạn đang rơi vào bế tắc khi trong một thời gian dài mà vẫn giậm chân tại chỗ, có thể bạn đã mắc phải một trong sáu lỗi dưới đây.

Không có lịch trình luyện tập thường xuyên
Không có lịch trình luyện tập thường xuyên

Không luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 2 thường xuyên.

Sẽ chằng có câu thần chú nào mang đến những phép màu kỳ diệu nào có thể giúp bạn nghe tốt hơn nếu như bạn không luyện tập thường xuyên. Nghe tiếng Hàn là việc đầu tiên và đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để tiếp xúc và trở nên quen thuộc với một ngôn ngữ mới cho dù bạn chưa hiểu .Những đứa trẻ đã học một ngôn ngữ mới như thế nào? Chúng nghe liên tục mỗi ngày, 365 ngày/ năm, suốt nhiều năm để hình thành kỹ năng. Sau đó chúng mới bập bẹ tập nói và đến trường học đọc, học viết.Dĩ nhiên, với một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả bạn không cần phải nghe liên tục suốt nhiều năm nhưng nghe thường xuyên là điều bắt buộc nếu bạn muốn giỏi tiếng Hàn.

Nghe tiếng Hàn nhiều nhưng không hiểu.

Nhiều người cho rằng chỉ cần nghe theo kiểu vô thức thật nhiều thì sẽ hiểu. Tuy có thể giúp bạn làm quen với nhiều tốc độ, giọng nói khác nhau hay có thể giúp bạn học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhưng nếu không hiểu thì có nghe 100 lần, 1.000 lần cũng vẫn vậy. Mà để hiểu được nội dung, ý nghĩa còn đòi hỏi bạn cần có một vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú, biết cách dùng ngữ pháp,… Vì thế trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 2 hãy trau dồi vốn từ và thu thập thêm thật nhiều cấu trúc mới và học đến mức nhuần nhuyễn thì khi nghe bạn có thể hiểu được ngay mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

Điều xấu là bỏ cuộ trước bài khó
Điều xấu là bỏ cuộc trước bài khó

Cố gắng nghe những bài quá khó

Bạn nghe tiếng Hàn chưa tốt nhưng lại muốn tiến bộ nhanh thì đừng nên vội vàng mà đốt cháy giai đoạn với những bài quá khó vì khi chưa có nền tảng kiến thức và kỹ năng thì bạn khó có thể nào bắt kịp để rèn luyện mà điều đó sẽ không giúp bạn cải thiện nhiều, thậm chỉ còn khiến bạn tự ti, chán nản.. Hãy nghe những bài phù hợp với trình độ tiếng Hàn sơ cấp 2 của mình. Khi cảm thấy thoải mái và dễ dàng hiểu được hết những bài nghe đơn giản rồi, lúc đó mới tiếp tục thử thách mình với những bài nghe khó hơn.

Không chú ý đến phát âm tiếng Hàn chuẩn.

Khi phát âm tốt chắc chắn sẽ giúp bạn nghe tốt hơn và nắm bắt thông tin nhanh chóng. Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì khi bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm sai đó bạn sẽ không thể hiểu được nội dung và ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt hoặc đôi khi lại hiểu sai ý.Ngoài những kiến thức lý thuyết hay những lúc nghe giảng thì chính luyện nghe sẽ là cách giúp bạn có thể học phát âm và ngữ điệu chuẩn của người bản ngữ. Và nếu bạn không tận dụng nó để có thể cải thiện phát âm tiếng Hàn của mình vì thế bạn không nên bỏ qua và lãng phí cơ hội này.

Ráng nghe cho được từng từ vựng tiếng Hàn.

Đây là một trong những sai lầm cơ bản mà rất nhiều người mắc phải nhưng hầu như không ai nhận ra.Khi nghe, nhiều bạn, nghe được từ nhưng không hiểu nghĩa nên cho rằng mình thiếu từ vựng. Từ nào nghe không được, cố gắng nghe lại, nghe cho đến khi nghe được tất cả các từ trong bài nghe mới thôi và bắt đầu đi tra nghĩa của từng từ sang tiếng Việt . Việc này sẽ làm mất rất nhiều thời gian,  hiệu quả không cao vì nhiều khi ghép nghĩa của từng từ riêng lẻ như vậy không tạo thành một nghĩa hoàn chinh và không theo mạch văn của cả đoạn. Do đó khi gặp một từ mới tiếng Hàn hãy khoan tra nghĩa mà hãy có cách nhìn toàn cảnh về cả câu, đến ngữ pháp và cuối cùng là từ.

Trên đây là 6 điều cần tránh nếu muốn luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 2 hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và sớm cải thiện được trình độ của mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác