Đang thực hiện

Câu HỎI - ĐÁP hay gặp về sách luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Thời gian đăng: 13/12/2018 11:08

Bạn có thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ sách luyện thi TOPIK tiếng Hàn? Nếu các bạn đang là một trong số đó, hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp dưới đây của tiếng Hàn SOFL. Biết đâu bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề mình đang gặp phải thì sao?
 

sach hoc tieng han
Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt

Câu 1: Học tiếng Hàn ở Việt Nam nên chọn bộ sách tiếng Hàn nào cho phù hợp?

Hiện nay Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt là bộ sách thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất. Vì giáo trình này dành riêng cho người Việt nên cách giải thích lẫn ngôn ngữ đều bằng tiếng Việt. Sách gồm tất cả 30/quyển tương đương với các cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Giáo trình này giải thích rất dễ hiểu và ngắn gọn nên thường được ưu tiên hàng đầu khi người Việt học tiếng Hàn.

Câu 2: Học theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt thì có thể đạt được TOPIK 4 và TOPIK 5 hay không?

Bộ giáo trình này có 6 cấp độ tương ứng từ 1 đến 6, mỗi quyển sách sẽ bao gồm đầy đủ các nội dung bài học đủ theo kiến thức của từng cấp độ. Với tiếng Hàn TOPIK cấp 4 và 5, các bạn hoàn toàn có thể học bằng bộ giáo trình này. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao hoặc đạt điểm đậu thì chắc chắn các bạn phải làm thêm nhiều đề, phải biết thêm một vài cấu trúc ngữ pháp của trình độ cao cấp. Việc ôn thi và luyện thi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa và quan trọng là sự cố gắng học hỏi của bạn.

Câu 3: Tôi muốn biết về ưu điểm của bộ giáo trình tiếng Hàn Đại học Seoul

Xét về độ uy tín, đây là bộ sách được xuất bản bởi chính Đại học Seoul Hàn Quốc nên bạn có thể yên tâm về nội dung cũng như các bài nghe đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, bộ sách này có những ưu điểm rất hay, hỗ trợ cho sinh viên cải thiện kỹ năng như:

  • Giáo trình tiếng Hàn Đại học Seoul có song ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn, phù hợp với những bạn khá tiếng Anh hoặc muốn trau dồi thêm khả năng đa ngữ của mình.

  • Sách tổng hợp đầy đủ các chủ đề như cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn về Quốc tịch, mua sắm, giao thông, ngân hàng, trường học,..

  • Sách được thiết kế theo trình tự giảng dạy khoa học: Bắt đầu là các bài hội thoại tiếng Hàn, tiếp đó là từ mới, bài nghe, phần nội dung ngữ pháp và các thông tin hữu ích liên quan đến văn hóa và tin tức Hàn Quốc.

Câu 4: Luyện thi TOPIK tiếng Hàn thì nên sử dụng sách tiếng Hàn nào ngoài giáo trình học chính?

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến tài liệu học tiếng Hàn chắc sẽ biết đến bộ “Cẩm nang luyện thi tiếng Hàn TOPIK I và II” của Châu Thùy Trang. Hiện nay đây là bộ sách thông dụng, có nội dung chuẩn và sát với các kỳ thi năng lực Hàn ngữ nhất. Các bạn đang ôn thi nên ưu tiên sử dụng bộ sách này.

Câu 5: Tôi tự học tiếng Hàn sơ cấp tại nhà thì nên chọn bộ sách nào vừa dễ hiểu lại vừa nắm được nội dung kiến thức như khi đi thi?

Tiếng Hàn là một ngoại ngữ không khó và bạn có thể tự học tại nhà được. Hiện nay có rất nhiều các giáo trình điện tử hay mà bạn có thể sử dụng. Ngoài giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, các bạn nên sử dụng thêm cuốn “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu”. Nội dung rất chi tiết và phân ra rõ ràng từ việc học cách phát âm cho đến bắt đầu làm quen với tiếng Hàn như thế nào,.. rất hữu ích với những ai tự học tại nhà.

Bạn cũng nên tìm thêm các bài giảng qua video và các ứng dụng học trực tuyến. Dù bạn có thể tự học bảng chữ cái hay ghép âm nhưng chắc chắn sẽ có những ngữ pháp khó hiểu. Chính vì thế, tốt hơn hết bạn phải có kết nối đến người hướng dẫn để họ có thể chỉnh sửa và giúp đỡ bạn học tốt hơn.

Câu 6: Trung tâm có thể giới thiệu mình một số bộ sách tiếng Hàn tham khảo để học ngữ pháp hoặc từ vựng tiếng Hàn được không?

  • Cuốn sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề  

Cuốn sách này phân chia 3000 từ vựng tiếng Hàn thành 85 chủ đề khác nhau và  sắp xếp theo trình tự từ khó đến dễ, từ sơ cấp đến cao cấp, kèm theo các hình ảnh và chú thích minh họa rõ ràng. Đặc biệt cuốn sách này nhấn mạnh vào các từ vựng tiếng Hàn đa nghĩa, đồng nghĩa thường khiến học viên lúng túng.

  • Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

Cuốn sách này sử dụng các cấu trúc ngữ pháp và ví dụ chuẩn Sơ cấp, ngoài ra có kèm thêm các phần tiếng Việt rất rõ ràng giúp học viên tiện sử dụng. Ngoài ra, các phần cấu trúc ngữ pháp được thiết kế theo dạng so sánh, các bài luyện tập liên quan đến hội thoại tiếng Hàn đời sống hàng ngày.

  • Sách những từ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Đây là cuốn sách hỗ trợ cho bạn học từ vựng tiếng Hàn vô cùng tiện lợi, không chỉ cập nhật các từ khó đồng âm, hay các từ có ý nghĩa tương đương. Cuốn sách còn chỉ ra chi tiết cho bạn về cách dùng và các ngữ cảnh cụ thể của từng từ.

Bạn có điều gì thắc mắc, băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bộ sách luyện thi TOPIK tiếng Hàn? Hãy để lại câu hỏi của mình ở dưới phần bài viết, đội ngũ tư vấn của Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho bạn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác