Đang thực hiện

Chia sẻ 5 kinh nghiệm học tiếng Hàn của một cao thù TOPIK II.

Thời gian đăng: 23/03/2017 10:41

Với những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn của bạn Thu Thảo, một trong những học viên vừa dành được điểm số cao nhất trong kỳ thi TOPIK gần nhất thì bạn hãy thử áp dụng cho việc học của mình nhé.

Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn thứ nhất:  Không nên học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách qua loa.

Vì là hệ thống chữ tượng hình giống tiếng Nhật nên trước khi học bảng chữ cái tiếng Hàn thì mình vẫn còn hay lo sợ, nhưng thực sự đến lúc học thì nó cũng quá khó như đã nghĩ , để học thuộc 21nguyên âm và 19 phụ âm không làm mất quá nhiều thời gian nhưng vì sử dụng những nét khá giốngnhau nên nếu chỉ học một cách qua loa chỉ để nhớ mặt chữ thì bạn sẽ khó nhớ và dễ bị nhầm lẫn và để phân biệt được thì chỉ có cách học thuộc thật kỹ cả về mặt chữ và các viết đặc biệt là cách đọc của từng ký tự vì nó sẽ còn liên quan đến việc học phát âm tiếng Hàn sau này nữa.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn thứ hai : Tận dụng mọi khoảng trống để học từ vựng tiếng Hàn.

Bạn cũng có thể lấy từ thực tế chính từ những  năm tháng học tiếng Anh trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường của mình thì hầu hết thầy cô nào cũng khuyến  khích học thật nhiều từ vựng, thế nên mình cũng áp dụng “ nguyên lý” này vào việc học tiếng Hàn của bản thân. Ngoài những từ vựng tiếng Hàn trong các bài học ra thì hãy nên bổ sung cho mình 5 hay 10 từ khác nữa cùng chủ đề hay từ những hoạt động mà bạn thường bắt gặp trong cuộc sống để mở rộng vốn từ cũng như qua việc tìm hiểu để tăng thêm sự hiểu biết cảu mình về đất nước con người Hàn Quốc để áp dụng trong chính những lúc trò chuyện giao tiếp hay các bài tự luận trong các đề thi TOPIK thường có.
 

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn thứ ba: Học và thực hành luôn là đôi bạn không thể tách rời.

Chắc khó có ai chỉ cần nghe hay học một lần mà có thể làm được mà nó cần đến quá trình luyện tập và thực hành. Tần suất càng nhiều thì việc ghi nhớ sẽ dễ dàng và lưu lại được lâu hơn nhưng nếu như thế  thì chưa đủ để học hiệu quả mà bạn cần biết cách để áp dụng nó trong những trường hợp cụ thể của thực tế.  Bạn nên tìm những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để biết được các bước mà mình cần làm là gì thì khi đó sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng đừng quên  cả luyện tập ở nhà nữa nhé, khi đó bạn sẽ không bí quá hạn chế về thời gian nhưng hãy phần bổ làm sao cho hợp lý nhất là luôn ưu tiên cho việc thực hành nhé.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn thứ tư: Phải mạnh dạn nói tiếng Hàn thật nhiều.

Cũng như các ngoại ngữ khác thì để chinh phục tiếng Hàn thì nói là một trong bốn kỹ năng mà không thể thiếu, tuy nhiên đây cũng là khó khăn của khá nhiều người dù đã học rất tốt phần lý thuyết nhưng lại chẳng thể nói tiếng Hàn trong đó bao gồm cả mình, sau khi đã thử rất nhiều biện phát thì Thảo khuyên bạn là nên đăng ký các khóa học tiếng Hàn tại một trung tâm uy tín chất lượng vì việc đảm bảo việc giúp bạn nắm chắc những kiến thức tiếng Hàn cơ bản cũng với sự hướng dẫn,c hỉ bảo tận tình đến từng chi tiết thì dù là người không biết gì thì bạn cũng sẽ được trangh bị những kiến thức cần thiết nhất đặc biệt là phần thực hành nói thì khi trao đổi với bạn bè hay tương tác với giáo viên để thực hành ngay trong các bài học thì những lỗi còn mắc phải sẽ được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn thứ năm: Rèn luyện các kỹ năng một cách đồng đều và kết hợp.

Có khi nào trong lúc luyện nghe tiếng Hàn mà học ghi lại những gì mình nghe được , học thêm cách phát âm, cách nói đúng ngữ điệu của người bản ngữ hay thu thập thêm những từ vựng hay cấu trúc mà mình chưa biết không? Bật mí cho bạn đây sẽ là những sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo để rèn luyện được cả bốn kỹ năng cũng một lúc đấy nhé, nếu sơ qua thì sẽ thấy được hiệu quả ở mặt nghe và nói thế còn đọc và viết ở đâu thì đó chính là cách sử dụng ngôn từ, cách tư duy giải quyết tình huống, văn phong,...  để áp dụng trong những bài đọc hiểu hay viết luận của bạn sẽ đem lại những hiệu quả bất ngờ.

Hy vọng rằng với 5 kinh nghiệm học tiếng Hàn của Thảo trên đây sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả để đạt được những kết quả cao nhất và chúc thành công

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác