Đang thực hiện

Chia sẻ cách ôn thi TOPIK hiệu quả của anh chàng 9x đỗ TOPIK 5 chỉ sau 2 năm

Thời gian đăng: 22/09/2017 10:29

Trần Quang Thái là một trong những học viên hiếm hoi đạt được TOPIK 5 chỉ trong vòng 2 năm học và ôn luyện. Hãy cùng anh chàng này học hỏi những cách ôn thi TOPIK hiệu quả và đạt điểm cao trong kì thi sắp tới này nhé.

Cách ôn thi topik hiệu quả
Cách ôn thi topik hiệu quả

TOPIK là thứ tất yếu cần có đối với ai học và đam mê tiếng Hàn. Đó là niềm vinh dự và sự đền đáp xứng đáng cho tháng ngày học tập vất vả. Như đã biết, bài thi Topik kết hợp cả 4 kỹ năng là Từ vựng - Ngữ pháp, Nghe - Đọc, Viết. Đòi hỏi bạn phải hoàn thiện cả 4, hay ít nhất không bị gãy bất kỳ môn nào thì mới có thể đậu được.

1. Cách ôn thi TOPIK hiệu quả với phần ngữ pháp tiếng Hàn

Đối với phần Ngữ pháp, không có cách nào hơn là chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, nếu có thắc mắc thì bạn cần hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa những cấu trúc mà mình đã học trước đây, và chịu khó về nhà làm thật nhiều bài tập để ngữ pháp đó trở thành một thói quen khi bạn muốn nói hay viết nó. Tốt nhất là bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ dùng để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là bên dưới mỗi mục ngữ pháp hãy ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ, để có thể dễ dàng xem lại và ôn tập chúng mỗi khi rảnh.

2. Cách ôn thi TOPIK hiệu quả với phần từ vựng tiếng Hàn

Đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn thì luôn nghĩ rằng học tiếng Hàn khó, đặc biệt là phần chữ viết vì là ngôn ngữ khá tượng hình

Tuy nhiên thì thực sự, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn và dần quen với bảng chữ cái Hangul, Quang Thái thấy khá đơn giản và dễ nhớ, dễ thuộc, các chữ cái khi kết hợp với nhau sẽ thành từ vựng, viết như nào thì đọc như vậy, y như tiếng Việt. Điều quan trọng là các bạn cần phải thực sự kiên trì

Một lời khuyên nữa Quang Thái dành cho bạn là nên chuẩn bị cho mình 1 cuốn vở ghi từ vựng. Mỗi khi đọc bài nào, gặp từ mới thì hãy highlight nó, tra từ điển Hàn Việt xong thì ghi ngay vào quyển vở này và học đi học lại nhiều lần. Riêng bản thân mình thì mỗi khi xem các show thực tế, gặp được từ hay thì cho chúng vào note của iphone, khi rãnh thì lấy ra xem. Làm vậy thì các bạn khó có thể quên được nghĩa của từ mà mình đã gặp đi gặp lại hàng chục lần.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Bí quyết luyện thi Viết TOPIK

Về môn Viết, bạn cần phải đọc thật nhiều bài viết, nếu như không có cơ hội tiếp xúc với báo chí hay bài viết tiếng Hàn của người bản ngữ thì các bạn có thể xem chúng trong đề thi TOPIK. Trong đó, các bài được viết rất chuẩn, do vậy bạn có thể học hỏi bí quyết diễn đạt cho thuần thục và mang hơi hướng của người bản ngữ, tránh lối viết theo văn phong của ngôn ngữ mẹ đẻ.

4. Trau dồi kĩ năng Nghe tiếng Hàn chuẩn

Đối với môn Nghe, đầu tiên hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, để thử xem nội dung mà nó muốn nói là gì, sau đó hãy đọc và trả lời các câu hỏi sau. Trường hợp nếu bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu tí nào, đó là vì vốn từ vựng của bạn quá ít, không thể nào có thể hiểu được nội dung của bài nghe cả. Khi ấy hãy đọc trang Script, từ vựng nào không hiểu thì tra ngay từ điển và học thuộc nó, sau đó bạn vừa nhìn vừa nghe xem chúng phát âm có đúng với những gì mà mình đã đọc hay không. Khi làm quen dần thì hãy đóng lại và nghe. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi khả năng nghe lẫn vốn từ vựng của mình tăng lên thì việc nghe sẽ không làm khó dễ được bạn nữa.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Quang Thái về cách ôn thi TOPIK hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt và có kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác