Đang thực hiện

Dại gì mà bỏ qua cách học bảng chữ cái tiếng Hàn này

Thời gian đăng: 24/08/2018 10:17

Bảng chữ cái tiếng Hàn tuy chỉ là những khó khăn đầu tiên nhưng lại dễ làm người ta nản lòng nhất. Vậy thì bạn chớ có dại mà để sự nản lòng đó đánh gục bạn, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.
 

kho khan khi hoc tieng han
Khó khăn đầu tiêng nhưng lại dễ làm người ta nản lòng

Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm nguyên âm và phụ âm (ở dạng đơn, kép). Đây là bước học tiếng Hàn vỡ lòng mà ai cũng cảm thấy thực sự khó khăn vì thế hãy cố gắng tập đọc và tập viết thật nhiều lần kèm với chăm chỉ làm các bài tập cơ bản cho đến khi thuộc bảng chữ cái. Khi đã thuộc được rồi thì luyện tiếp đến phát âm của các âm. Nhưng lời khuyên cho bạn là học theo từ và cụm từ, sau đó học cách phát âm chứ đừng chỉ học theo một từ đơn lẻ sẽ rất mất thời gian mà lại không hiệu quả.

Phát âm tiếng Hàn sai là lỗi thường gặp ở hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu học tiếng Hàn. Phát âm rất quan trọng vì khi phát âm đúng bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt đến người nghe những ý tưởng của mình một cách chính xác. Vì thế muốn nhớ được bảng chữ cái thì hãy chú ý cả cách phát âm.

Biết cách học từ vựng để nhớ chữ cái nhanh hơn.

Nếu bạn nghĩ học bảng chữ cái tiếng Hàn đơn thuần chỉ là các nét ngang dọc của nguyên âm, phụ âm sau đó học phiên âm tiếng Hàn là ghép chúng lại thì chắc bạn chưa thực sự muốn học tiếng Hàn nghiêm túc. Từ vựng tiếng Hàn phải song hành với việc học chữ cái ngay từ đầu. Và hãy nhớ những cách học ngay sau đây:

– Sử dụng thẻ học flashcard, một mặt bạn ghi từ mới, một mặt bạn ghi nghĩa tiếng Việt.

– Học theo các băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ mà bạn nghe được.

– Viết từ mới tiếng Hàn vào tờ giấy và dán lên các đồ vật trong nhà. Đảm bảo đi đâu bạn cũng nhìn thấy nó, và bạn buộc phải nhớ nó.

– Học từ mới tiếng Hàn chủ đề, tránh học lan man.

Sau tất cả khi đã học từ mới hiệu quả thì bạn không còn gặp khó khăn với những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn nữa.
 

cach hoc tu vung tieng han
Hãy tìm cách học từ vựng tiếng Hàn cho mình

Muốn nhớ bảng chữ cái đừng quên ngữ pháp bài tập

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn nên kết hợp cả việc làm bài tập đầy đủ. Thường những bài chào hỏi tiếng Hàn cơ bản đầu tiên của sơ cấp 1, các bạn vẫn hay bị quên các nguyên âm và phụ âm. Khi làm bài tập trong cuốn bài tập đi kèm với giáo trình, cũng là một cách để các bạn củng cố thêm từ ngữ. Bạn có thể đặt câu đơn giản, tự viết ra bằng những gì mình học. Chắc chắn chỉ sau một vài bài tiếng Hàn nhập môn ban đầu bạn sẽ không cảm thấy nặng nề khi cứ phải đọc ấp a ấp úng trong những bài hội thoại nữa.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua internet

Đừng quên là chúng ta luôn có một chiếc smartphone trong tay. Bằng công cụ này thì không chỉ là bảng chữ cái mà bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Hàn bạn đều có thể học tiếng Hàn mỗi ngày mọi lúc mọi nơi. Không những là những app để bạn tập viết ngay khi đợi xe buýt mà còn là những bài hát dành riêng cho việc học bảng chữ cái bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Đúng là chẳng dại gì mà bỏ qua những cách học bảng chữ cái tiếng Hàn này đúng không nào? Và dĩ nhiên bạn sẽ có những phương pháp của riêng bạn, điều quan trọng bạn thực hiện được những gì với nó. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn chăm chỉ học tập, vượt qua những khó khăn ban đầu một cách dễ dàng.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác