Đang thực hiện

Đâu là những khó khăn bạn phải đối mặt khi tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản ở nhà.

Thời gian đăng: 19/06/2017 09:06

Để tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản hiệu quả thì ngoài phương pháp học thì bạn cũng nên tìm hiểu về các khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt để tránh né cũng như tìm cách khắc phục nhanh nhất.

Động lực học tiếng hàn của bạn là gì?
Động lực học tiếng hàn của bạn là gì?

Bạn tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản khi không có nhiều động lực.

Ở cấp độ tiếng Hàn cơ bản kiến thức chưa quá khó nên khá nhiều người sẽ chọn cho mình cách tự học. Và tất nhiên khi mới bắt đầu ai cũng sẽ có sự chuẩn bị trước và trong tư thế sẵn sàng nên động lực lúc nào cũng được bơm đầy. Tuy nhiên, chinh phục tiếng Hàn sẽ không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà muốn đến được đích bạn phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Chính những điều đó sẽ  làm vơi dần và bào mòn động lực học tập ban đầu.Một số nguyên nhân khiến bạn mất động lực để tự học ở nhà như : Bạn đang mệt mỏi và căng thẳng vì có quá nhiều việc phải làm, có nhiều thứ khác thú vị hơn để làm, bạn không thích học môn này và thấy đây là môn học thật nhàm chán, chưa cần vội học ngay vì vẫn còn nhiều thời gian, do tình trạng sức khở không tốt… một nguyên nhân mà chắc hẳn ai cũng gặp phải đó chính là buồn ngủ.  Vì vậy, điều quan trọng nhất bạn phải làm trước khi bắt đầu việc tự học ở nhà là tự tạo động lực phấn đấu, quyết tâm cho mình. Hãy nghĩ đến mục đích bạn muốn đạt được khi học và một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng hơn.

Bị phân tâm bởi nhiều yếu tố của môi trường xung quanh.

Nếu như tự học tiếng Hàn tại nhà sẽ có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh làm bạn phân tâm như bạn bè, mạng xã hội, , điện thoại, TV hay trò chơi điện tử….Mất sẽ khiến bạn không thể tiếp thu bài học một cách trọn vẹn cũng như làm gián đoạn việc học thuộc và ghi nhớ . Vì thế một không gian học tập lý tưởng, không tiếng ồn sẽ là điều cực kỳ cần thiết. Hãy chuyển một địa điểm khác để có thể học tập hiệu quả hơn thay vì ngồi trên bàn mà tâm hồn lại ở chỗ khác.

Khó nhớ vì lượng kiến thức quá nhiều?
Khó nhớ vì lượng kiến thức quá nhiều?

Bạn cảm thấy khó nhớ được lượng kiến thức quá nhiều.

Với khối lượng kiến thức phải học quá nhiều từ vựng ngữ pháp và cả rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn trong khi bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào để có thể lưu trữ chúng trong bộ nhớ của mình một cách lâu nhất  Đôi khi bạn cũng không thể tiếp cận với tiếng Hàn vì kiến thức đậm tính học thuật nên không thể áp dụng được.  Không phải cứ học nhiều cũng sẽ mang lại những kết quả như mong muốn. Ngoài việc sử dụng những cuốn giáo trình tiếng Hàn thì bạn cũng có thể tìm hiểu kiến thức của mình dưới dạng video, hình ảnh, biểu đồ,… để dễ học và dễ nhớ hơn.

Thiếu tài liệu học tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản chất lượng.

Đây là vấn đề khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Việc tìm tài liệu đã không còn quá khó khăn như trước nhờ có sự trợ giúp đắc lực của bộ máy tìm kiếm hiện đại bậc nhất và sự kết nối của Internet. Chỉ với những thao tác đơn giản sẽ trả về cho bạn hàng ngàn kết quả cùng với đó sự lựa chọn cũng sẽ tăng lên. Nhưng nó cũng sẽ có mặt bất lợi cho bạn đó là trong số đó việc lựa chọn được tài liệu học tiếng Hàn chất lượng không hề dễ dàng nhất là đối với những người mới bắt đầu. Vì thế bạn nên chọn những nguồn uy tín như các trung tâm, thầy cô và những người đã đi trước, như thế vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức lại đảm bảo hơn rất nhiều.

Hy vọng với bài viết mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản của bạn, chúc thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác