Đang thực hiện

Dạy nói tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 16/11/2015 15:44
Ngành du lịch của Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng thu hút, kéo theo đó là nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Nắm được vấn đề này, trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ bài viết: dạy nói tiếng Hàn. Với bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các bước cơ bản để nói tiếng Hàn tốt.Mời các bạn cùng bớt chút thời gian theo dõi bài viết nào.
Dạy nói tiếng hàn với giáo viên bản xứ
Dạy nói tiếng hàn với giáo viên bản xứ
Khi học bất cứ ngôn ngữ nào, các bạn đều bắt đầu từ bảng chữ cái và tiếng Hàn cũng vậy. 
- Học Hangeul: Ra đời từ năm 1443, với 24 chữ cái gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm và có 16 nguyên âm đôi.
- Hàn Quốc cũng sử dụng khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc, hay còn gọi là Hanja, để thể hiện chữ Hán. Nhưng không giống  Kanji Nhật Bản, Hàn Quốc Hanja được sử dụng trong bối cảnh hạn chế hơn như trong văn bản học thuật, văn bản tôn giáo, từ điển, các tiêu đề báo chí, văn học cổ điển trước thế chiến thứ hai và tên gia đình. Ở Triều Tiên, việc sử dụng chữ Hán gần như không tồn tại.

1. Số đếm: 

Số đếm là một phần không thể thiếu trong quá trình học nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đếm số trong tiếng Hàn Quốc có thể hơi lằng nhằng bởi vì Hàn Quốc sử dụng hai bộ số đếm khác nhau, tùy thuộc vào tình huống: Hàn Quốc và Trung-Hàn Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc và có một số chữ cái Trung Quốc.
Sử dụng hình thức đếm Hàn Quốc để đếm hàng hóa, con người (từ 1 đến 99) và tuổi tác, ví dụ như 2 đứa trẻ, 5 chai bia, 27 tuổi.
- 하나  “hana” : Một 
- 둘  “dool” : Hai
- 셋  “se (t)” : Ba 
- 넷  “ne (t)” : Bốn
- 다섯  “da-seo (t)” : Năm 
- 여섯  “yeoh-seo (t)” : Sáu
- 일곱  “il-gop” : Bảy
- 여덟  “yeoh-deohlb” : Tám
- 아홉  “ahop” : Chín
- 열  “yeohl” : Mười
hoc tieng han
Học số đếm trong tiếng Hàn ra sao?
Sử dụng cách đếm Trung-Hàn Quốc để đếm ngày, tiền bạc, địa chỉ, số điện thoại và số trên 100.
- 일  “il” : Một
- 이  “ee” : Hai
- 삼  “sam” : Ba
- 사  “sa” : Bốn
- 오  “oh” : Năm
- 육  “yuk” : Sáu
- 칠 “chil” : Bảy
- 팔  “pal” : Tám
- 구  “gu” (“ku”) : Chín
- 십  “ship” : Mười

2.. Ghi nhớ từ vựng đơn giản:

Vốn từ vựng của bạn càng phong phú thì khả năng giao tiếp ngôn ngữ đó càng thành thạo hơn. Đầu tiên hãy làm quen với những từ vựng đơn giản, thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trước sau đó mới đến những từ vựng khó.
Khi bạn nghe một từ gì đó, hãy liên tưởng tới nghĩa tiếng Hàn và sẽ nói như thế nào trong tiếng Hàn. Nếu bạn không biết nó là gì, hãy viết lại và tra từ điển. Vậy nên bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay nhỏ nhỏ xinh xinh và xem nó là vật bất ly thân để ở đâu bạn cũng có thể ghi chép từ mới và học khi rảnh.
Viết các từ tiếng Hàn vào giấy và dán xung quanh nhà bạn hoặc có thể ghi tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Hàn, tôi đảm bảo với cách này bạn có thể nhớ chúng 1 cách nhanh chóng đấy ạ.
Điều quan trọng là bạn phải học từ tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại để hiểu và biết cách sử dụng nó thành thạo. Và phải thường xuyên ôm luyện lại những từ vựng đã học nếu không một thời gian ngắn bạn sẽ quen béng đi đấy.

3. Một số cụm từ đàm thoại thông dụng:

Bằng cách học những cuộc hội thoại lịch sự cơ bản, bạn sẽ rất nhanh chóng có thể nói chuyện bằng tiếng Hàn Quốc ở mức độ đơn giản.
hoc tieng han
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
- 안녕  “anyeaong” : Xin chào! (một cách bình thường) và “anyeong-haseyo” một cách lịch sự.
- 네  “ne” hoặc “un” : Có.
- 아니요 “ani” hoặc “aniyo” : Không.
- 감사 합니다 “kam-sa-ham-nee-da” : Cảm ơn bạn !
- 저는 ___ 입니다  “joneun ___ imnida” : Tên tôi là …
- 어떠 십니까?  “Otto-shim-Nikka” : Bạn thế nào?
- 만나서 반가워요 “mannaso bangawo-yo” hoặc “mannaso bangawo” : Rất vui được gặp bạn.
- 안녕히 계세요  “an-nyounghi kye-Sayo” : Tạm biệt.

4. Học ngữ pháp:

 Để nói được ngôn ngữ nào một cách chính xác, bạn cần phải nghiên cứu ngữ pháp cụ thể của ngôn ngữ đó. Vậy nên bạn nên đọc các mẫu câu và phân tích các thành phần cấu tạo nên câu đó.
Với ngữ pháp tiếng Hàn gần như luôn luôn áp dụng quy tắc: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ và động từ luôn luôn đứng ở cuối câu.
Trong tiếng Hàn, bạn có thể lược bỏ các chủ ngữ của một câu khi cả người nói và người nghe đều biết đối tượng được đề cập đến. Chủ ngữ của câu có thể được suy ra từ ngữ cảnh hoặc có thể đã được đề cập đến trong một câu trước đó.
Với các tính từ có chức năng giống như các động từ ở chỗ chúng có thể được thay đổi và có thể được sử dụng dưới các hình thức khác nhau để thể hiện thì của câu.
Một điều quan trọng nhất khi nói tiếng Hàn là phải phát âm thật chuẩn. Vì nếu phát âm sai cũng giống như nói sai chính tả vây, người nghe sẽ hiểu lầm hoặc thậm chí không hiểu bạn đang nói gì. Chính vì thế nên phát âm chuẩn ngay từ đầu để tránh trở thành thói quen thì sau này rất khó sửa. 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác