Đang thực hiện

Đi tìm cách học tiếng Hàn thi TOPIK hiệu quả mà ai cũng muốn có.

Thời gian đăng: 02/06/2017 08:41

Làm thế nào học tiếng Hàn thi TOPIK hiệu quả để dành những điểm số cao và được ghi danh trên bảng vàng. Hãy tham khảo cách mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ dưới đây vì nó có thể sẽ giúp ích cho bạn

Làm thế nào để đạt điểm cao khi thi Topik?
Làm thế nào để đạt điểm cao khi thi Topik?

Học tiếng Hàn thi TOPIK phần từ vựng.

Khi học một ngôn ngữ mới thì từ vựng luôn luôn giữ một vai trò hết sức quan trọng và tiếng Hàn cũng không phải là một ngoại lệ. Có trong tay một vốn từ phong phú bạn có thể học và ôn luyện một cách hiệu quả hơn cả, không những thế thì khi làm bài thi nếu không biết được nghĩa được của cả câu thì đôi khi chỉ với gợi ý của một từ thôi là bạn có thể nhanh chóng chọn được đáp án đùng. Bạn nên tạo một quyển từ vựng tiếng Hàn riêng cho mình. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra nghĩa và  ghi ngay vào vở từ vựng để học lại nhiều lần và dễ dàng tìm lại khi cần. Cách học từ vựng tiếng Hàn tốt nhất là học theo cụm từ bằng hình ảnh hay gắn nó vào những trường hợp thực tế nhất, không chỉ là học nhanh mà còn nhớ được lâu.

Học tiếng Hàn thi TOPIK phần ngữ pháp.

Để học ngữ pháp tiếng Hàn không có cách nào tốt hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, đừng e sợ mà phải hỏi ngay khi có khúc mắc ở chỗ nào đó để được giải đáp tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây.  Chăm chỉ làm thật nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Hàn để những cấu trúc đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó một cách dễ dàng mà không cấn suy nghĩ quá nhiều. Bạn cũng nên tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống. Hãy nhớ  nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình vì như thế sẽ giúp bạn có thể biết được cách áp dụng vào ngay vào thực tế chứ không chỉ nằm trên những kiến thức lý thuyết đầy tính học thuật kia.

Ôn kỹ trước khi đi thi!
Ôn tập kỹ trước khi đi thi!

Đối với phần viết tiếng Hàn.  

Để có thể diễn đạt ý của mình trôi chảy và lưu loát nhất thì bạn cần luyện viết tiếng Hàn thật nhiều. Dùng những kiến thức ngôn ngữ mà mình có để viết thành những đoạn văn hay bài vắn sau đó nhờ thầy cô hay những người đi trước chỉnh sửa giúp. Bạn cũng nên đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK trước đó để học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Về phần nghe tiếng Hàn.

Đây sẽ là phần khó nhằn nhất trong bài thi TOPIK vì thế nếu muốn dành được những điểm số cao đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian và công sức đáng kể. Khi luyện nghe tiếng Hàn hãy bắt đầu bằng việc thử nghe mà không nhìn câu hỏi, nghe để hiểu nội dung chính đang được nói tới là gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu rơi vào trường hợp  nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít hay một nguyên nhân mà chắc nhiều người không nghĩ đến đó chính là bạn chưa biết cách phát âm chuẩn. Khi  đó bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, đối chiếu với xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì đây sẽ không còn là phần có thể làm khó dễ được bạn nữa.

Hy vọng với cách học tiếng Hàn thi TOPIK trên đây sẽ giúp bạn trang bị những hành trang tốt nhất để dành dược những kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới của mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác