Đang thực hiện

Điểm danh 4 lưu ý khi tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 10/08/2017 10:22

Nhiều người lựa chọn cách tự học tiếng Hàn online tại nhà thay vì đến các trung tâm, đây là cách học chủ động nhưng không hề dễ thực hiện. So với việc đi học bên ngoài, bạn có nhiều thời gian để học ở nhà hơn mà không cần tốn chi phí đi lại. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Tài liệu học tiếng Hàn online hay
Tài liệu học tiếng Hàn online hay

1. Tài liệu học tiếng Hàn online

Đây là việc rất quan trọng vì nó sẽ giúp người học theo sát lộ trình kiến thức một cách phù hợp nhất. Hiện nay có khá nhiều giáo trình dạy học tiếng Hàn được bày bán tại nhiều hiệu sách, bạn có thể đọc tham khảo phần phụ lục để nắm sơ qua nội dung từng cuốn hoặc xem “review” từ những người từng học trước đó. Trong những loại sách phổ biến nhất mà các trung tâm hay thầy cô đề cử là Bộ sách Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, được chia thành 6 cấp độ tương đương với 6 bậc trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Bên cạnh những cuốn giáo trình dạy học căn bản thì những tài liệu chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe nói cũng nên được lưu ý và tìm hiểu, đặc biệt là những khóa học online, các bài giảng trên website cũng sẽ giúp bạn rất nhiều khi tự học tại nhà.

2. Luyện cách tự học tại nhà như trên lớp

Vì bạn luôn tự do về thời gian và địa điểm học tập nên việc phân bổ thời gian sao cho hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian để học một cách hiệu quả, khoa học nhất. Tương tự như cách học trên lớp, bạn cũng tự mình sắp xếp thời khóa biểu cho việc học của mình. Như phương pháp học truyền thống trước đây, bạn cũng sẽ chia nội dung buổi học thành ba phần chính là ôn tập, học bài mới và chuẩn bị bài học cho buổi tiếp theo. Hãy lên mọi kế hoạch và bảo đảm rằng bạn sẽ thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất, đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với nhiều phương pháp học khác nhau.

Môi trường học online hiệu quả
Cách phát âm tiếng hàn chuẩn

3. Tạo môi trường học tiếng Hàn online

Nếu bạn học mãi theo một cách học nó sẽ gây nhàm chán. Thay vì ngồi nhà thì bạn có thể đến những nơi mà nhiều người Hàn du lịch hoặc sinh sống để luyện tập các kĩ năng thực hành dễ dàng hơn. Đừng ngại khi nói sai vì nếu bạn sai họ sẽ tự sửa lại cho bạn cách nói chuẩn. Cũng như cách bạn học tiếng Hàn qua phim , thay vì học từ những nhân vật trong phim thì bạn học từ chính những người bản xứ. Bí quyết học ngoại khóa này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phản xạ lại khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn đấy.

4. Độ tương tác tập trung cao

Hầu hết các bạn thường chọn những khóa học offline thay vì tự học tiếng Hàn online tại nhà. Tuy nhiên việc học online sẽ đem lại nhiều lợi ích nhất định mà các khóa offline không có được. Chẳng hạn như việc học online sẽ luyện cho bạn kỹ năng thực hành ngôn ngữ tốt hơn. Cách học này giúp ích rất nhiều cho người học ngại giao tiếp và không tự tin, giúp bạn không bị phân tán sự tậptrung xung quanh, chịu sự ảnh hưởng từ các bạn học tại trung tâm.

Trên đây là những lưu ý và bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác