Đang thực hiện

Điều gì khiến bạn mệt mỏi khi luyện nghe tiếng Hàn?

Thời gian đăng: 25/07/2018 10:07
 

Chắc chắn trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn, bạn đôi lần cũng cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Vậy nguyên nhân gì khiến việc học tiếng Hàn của bạn khó khăn? Hãy cùng tiếng Hàn SOFL đi tìm câu trả lời cho mình nhé!.
 

nghe tieng han
Luyện nghe tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn - nghe một cách ép buộc

Tức là bạn nghe một cách cứng nhắc và chỉ tập trung vào giáo trình. Thực ra việc bám sát theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nó cũng khiến bạn nhanh chóng bị nhàm chán. Vì thế cũng là những nội dung kiến thức, ngữ pháp tiếng Hàn đã học bạn có thể tìm thêm các đoạn hội thoại trên mạng, các chủ đề liên quan đến bài học hoặc xem những đoạn phim ngắn chẳng hạn. Nếu cứ chỉ chăm chăm vào sách thì bạn cũng thấy “cơn buồn ngủ” nó đến nhanh hơn thôi. Hãy linh động đề việc học tiếng Hàn trở nên thú vị.

Thiếu kiên trì và sự đam mê với ngôn ngữ

Có rất nhiều người quyết định học tiếng Hàn chỉ vì học theo phong trào hoặc yêu thích một điều gì đó nhất thời. Nhưng nếu bạn không biến nó thành đam mê thì đến một thời điểm nào đấy, khi những ngữ pháp khó dần lên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bắt đầu không muốn cố gắng nữa. Vì bạn chưa thực sự coi trọng sự lựa chọn này, bạn không đam mê nó giống như một định hướng cho tương lai. Nhiều bạn cứ nghĩ mình mê phim Hàn, thích học tiếng Hàn qua phim nhưng thực tế là thích phim Hàn mà chỉ là xem các nội dung đó một cách đơn thuần chứ chưa phải là luyện nghe tiếng Hàn.
 

luyen viet tieng han
Bạn cần kiên trì và có sự đam mê với ngôn ngữ đang học

Có quá nhiều tài liệu tiếng Hàn khiến bạn bị rối

Đây là điều không tránh được khi nhu cầu học tiếng Hàn càng cao, đồng nghĩa sẽ có nhiều nguồn chia sẻ ở khắp nơi. Nhưng nó cũng là điểm khiến cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn phải đắn đo và suy nghĩ. Vì bạn không biết phải luyện nghe cái gì trước và cách luyện nghe hiệu quả. Trước tiên hãy đặt ra cho mình một vài tiêu chí sau đây:

  • Biết được trình độ tiếng Hàn của mình

  • Tìm hiểu các bài nghe trên kênh của các trung tâm tiếng Hàn uy tín như tiếng Hàn SOFL

  • Nếu muốn ôn ngữ pháp hãy cố gắng tìm kiếm nhiều các đoạn hội thoại về công việc hoặc gặp gỡ.

  • Nếu bạn đã ở trình độ tiếng Hàn cao hơn, hãy chú ý nhiều đến các chủ đề liên quan đến công việc của mình. Ví dụ bạn muốn đi du học Hàn Quốc có rất nhiều các video về cuộc sống ở Hàn Quốc. Ở đó bạn sẽ được chia sẻ về những kinh nghiệm thích ứng và các mẫu câu cơ bản khi mới sang nhận trường chẳng hạn.

Tóm lại bạn phải nghe những gì liên quan trực tiếp đến nhu cầu học tiếng Hàn của bạn. Việc xem phim dài tập hoặc học tiếng Hàn qua bài hát có tiết tấu nhanh chủ yếu sẽ giúp bạn nghe thụ động hoặc tinh thần thoải mái nhiều hơn.
 

tai lieu hoc tieng han
Có quá nhiều tài liệu học tiếng Hàn khiến bạn bị rối

Bạn không có nhiều thời gian để luyện nghe

Đây có lẽ là một yếu tố mang tính khách quan nhưng nó vẫn khiến rất nhiều người lơ là việc luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Có thể không phải vì bạn lười, bạn không yêu thích nó mà vì bạn chưa sắp xếp được khoảng thời gian hợp lý để dành cho nó. Ví dụ ngày đi làm, theo học tiếng Hàn buổi tối ở trung tâm và về nhà. Lúc này bạn cảm thấy quá mệt mỏi rồi, vì thế bạn không còn thiết tha để làm điều gì nữa. Bạn sẽ phải làm gì nếu rơi vào hoàn cảnh này? Đó là hãy cố gắng nhất có thể khoảng thời gian trong ngày để luyện nghe tiếng Hàn. Bạn có thể tranh thủ chút thời gian nghỉ trưa? Lúc đợi bạn, lúc buổi sáng mới đến nghe lại một vài đoạn hội thoại hoặc bất cứ lúc nào bạn không phải làm gì ở công ty. Ngoài ra bạn nên có sẵn các file sách báo, truyện tranh tiếng Hàn trên điện thoại và máy tính để tiện học mọi lúc mọi nơi.

Trên đây có lẽ chỉ là những điều cơ bản nhất mà theo thông kê có nhiều học viên hay gặp khi muốn luyện nghe tiếng Hàn. Hãy chia sẻ với Trung tâm tiếng Hàn SOFL về những khó khăn mà bạn gặp phải sau bài viết này nhé. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những buổi học tiếng Hàn thật sự vui vẻ

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác