Đang thực hiện

​Giới thiệu về chữ Hàn Quốc

Thời gian đăng: 15/02/2016 15:32
Ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần vươn lên vị trí dẫn đầu trong số các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại nước ta hiện nay .Bạn cũng đang " nhăm nhe " học tiếng Hàn? Vậy hãy cùng Trung tâm Tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về chữ viết Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt đầu học tiếng Hàn.
Giới thiệu về chữ Hàn Quốc
Bạn có biết chữ Hàn Quốc?
Chữ viết Hàn Quốc được giới chuyên môn đánh giá là độc đáo , hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ đang chiếm giữ vị trí thứ 10 trên thế giới về lượng người sử dụng . Vậy nên tiếng Hàn được nhiều người cân nhắc, lựa chọn là ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 để theo học.Tại Việt Nam, ngôn ngữ Hàn Quốc đã trở thành trào lưu trong nhiều năm gần đây và số lượng người theo học tiếng Hàn tăng lên theo cấp số nhân là minh chứng xác thực nhất cho điều này .
Vậy tiếng Hàn , chữ Hàn có gì đặc biệt? nguồn gốc, đặc điểm ra sao? Hãy cùng trung tâm Tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc lịch sử Chữ Hàn Quốc - Hangeul

Chữ tiếng Hàn còn biết đến với cái tên khác là Hangeul , được vua Sejong cùng các tác giả thời Chosun sáng tạo ra và hoàn thành vào những năm 1443 -1444 và được đưa vào sử dụng vào năm 1446 với tên gọi ban đầu là Hunmin Jeong-eum.
Vua Sejong- người có công tạo ra chữ cái Hangeul được trao tặng danh hiệu anh hùng Dân tộc của Hàn Quốc.Biểu tượng của ông cũng được ghi dấu trên đồng 10.000 won Hàn Quốc và bức tượng vua Sejong nổi tiếng tại quảng trường Gwanghwamun - điểm tham quan bậc nhất ở thủ đô Seoul.

2. Tìm hiểu về bảng chữ cái Hàn Quốc

Hangeul được tạo ra bởi loạt các kí tự sáng tạo và khoa học và không chịu ảnh hưởng từ chữ viết của các ngôn ngữ khác. Bảng chữ cái ban đầu gồm có 17 phụ âm và 11 nguyên âm tuy nhiên hiện giờ chỉ còn có 10 nguyên âm và 14 phụ âm cơ bản. 5 phụ âm chính bao gồm ㄱ, ㄴ, ㅅ, ㅁ, ㅇ (k,n,s,m,ng) là hình dạng mô tả của môi và lưỡi khi tạo ra âm thanh. 3 nguyên âm chínhㆍ, ㅡ, ㅣ là biểu tượng cho thiên, địa , nhân. Sự sáng tạo này là một trong những dấu mốc quan trọng và thể hiện trình độ đỉnh cao của đội ngữ tác giả thời bấy giờ .

Các mẫu tự nguyên âm được thiết kế dựa trên ba yếu tố

Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến dành cho người nước ngoài
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến dành cho người nước ngoài
 Một nét ngang ㅡ thể hiện Mặt Đất bằng phẳng, tức yếu tố âm.
Một chấm ㆍ thể hiện Mặt Trời, tức yếu tố dương. (Chấm này trở thành nét sổ ngắn khi viết bằng bút lông.)
Một nét thẳng ㅣ thể hiện con Người đứng thẳng, trung tố điều hòa cả âm và dương.

3. Đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ Hàn Quốc

 - Tiếng Hàn có sự đối âm độc đáo giữa âm bằng, âm căng, âm bật hơi… mà không có ngôn ngữ nào có. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó chính là ở cách phát âm các âm căng, bật hơi này.
- Trong tiếng Hàn Quốc để tạo thành một âm tiết bắt buộc phải có nguyên âm. Bạn sẽ không tìm thấy bất kì từ nào mà chỉ có mỗi phụ âm đâu.
- Phải viết thêm “ㅇ” (ng) vào vị trí âm đầu trong trường hợp âm tiết được hình thành bởi duy nhất một nguyên âm( ㅇ + ㅏ = 아(a)hoặc ㅇ + ㅗ = 오(ô))
Lịch sử ra đời của chữ tiếng hàn
Lịch sử ra đời của chữ tiếng hàn
- Âm tiết được tạo thành khi thêm phụ âm vào nguyên âm.
- Từ vựng tiếng Hàn Quốc đa dạng với gốc từ Thuần Hàn, từ gốc Hán và từ ngoại lai 
- Câu trong tiếng Hàn được tạo thành bởi trật tự ngược với tiếng Việt là SOV - Chủ ngữ + Tân ngữ + Vị ngữ
- Trật tự câu của tiếng Hàn có thể linh động với nhau nhưng vị ngữ chủ yếu xuất hiện ở cuối câu.
- Kính ngữ là một đặc trưng nổi bật trong tiếng Hàn. Đây là cách nói tôn trọng lịch sự dành cho người lớn tuổi, bề trên, người có vị thế cao hơn.

Chữ Hàn Quốc thật thú vị phải không các bạn? Vậy đừng bỏ lỡ xu hướng học tiếng Hàn hot nhất hiện nay với các khóa học đặc biệt dành cho mọi đối tượng, mọi cấp độ tại trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác