Đang thực hiện

Hé lộ 5 bước luyện viết tiếng Hàn theo chủ đề hiệu quả

Thời gian đăng: 06/12/2017 15:17

Luyện viết tiếng Hàn chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng. Tuy nhiên, nếu áp dụng 5 bước dưới đây thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Đọc đề và xác định rõ lỗi viết của đề bài
Đọc đề và xác định rõ lỗi viết của đề bài

1. Đọc kĩ đề bài và xác định rõ lối viết

Trước khi bắt tay vào bất cứ một bài viết nào, bạn cần đọc kĩ đề bài và xác định rõ lối viết mình sẽ sử dụng. Nếu đề bài yêu cầu viết một bức thư thì lối viết chắc chắn sẽ khác nhiều so với viết một bài luận văn phân tích, lập luận. Việc đọc kĩ đề bài cũng giúp ích cho bạn trong bước lập dàn ý sau này, tránh việc làm lạc đề hay viết lan man mà không đánh đúng vào đề bài.

2. Đọc nhiều sách tiếng Hàn để luyện viết tiếng Hàn hiệu quả

Để có một bài viết hay và lôi cuốn, bạn không chỉ cần có một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định mà còn phải biết cách sử dụng chúng. Chăm chỉ đọc nhiều sách tiếng Hàn sẽ giúp bạn học được cách dùng từ, cách diễn đạt của người Hàn và luyện viết tiếng Hàn hiệu quả Sau đó, bạn có thể vận dụng những cách viết đó để viết bài. Ngoài ra, bạn có thể học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình đọc sách. Việc đọc sách nên diễn ra thường xuyên, không nên để đến lúc cần viết bài mới tìm đọc vì như thế sẽ tốn nhiều thời gian và bạn chưa thể vận dụng ngay được.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

3. Lập dàn ý chi tiết cho bài viết

Để bài viết được mạch lạc, hãy dành chút thời gian để lập dàn ý chi tiết cho bài viết. Đây là quá trình bạn lên ý tưởng trình bày, phân chia cấu trúc bài viết. Nếu bỏ qua bước này, trong quá trình viết bài bạn sẽ bị gián đoạn vì thiếu ý này, ý kia hoặc cảm thấy mình đang bị đi vào ngõ cụt.

4. Tận dụng tối đa từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đã học

Đừng biến bài viết của mình thành một bài viết nhàm chán, lặp đi lặp lại các từ ngữ và cấu trúc câu quen thuộc. Hãy tận dụng tối đa những gì đã học để tạo nên một bài viết vừa rõ ràng, mạch lạc lại vừa gây ấn tượng với người đọc.

5. Viết một cách tập trung

Khi bắt tay vào viết bài, hãy thật tập trung viết bài một cách liền mạch theo dàn ý đã lập sẵn. Đừng để những chuyện khác làm ảnh hưởng tới bạn. Vì nếu bạn xao lãng, mạch ý của bạn sẽ bị đứt quãng và khi bạn quay lại viết thì ý tưởng sẽ không còn được như ban đầu.

Nếu bạn chăm chỉ luyện viết tiếng Hàn và làm theo 5 bước trên, bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi khi viết tiếng Hàn nữa!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác