Đang thực hiện

Học bảng chữ cái tiếng Hàn theo 5 cách bá đạo

Thời gian đăng: 11/08/2018 10:32

Bảng chữ cái tiếng Hàn là bước đi đầu tiên cho cả lộ trình chinh phục ngôn ngữ. Ai cũng có những cách học và ghi nhớ riêng cho mình. Hãy thử xem những cách học cực hay SOFL chia sẻ dưới đây bạn đã áp dụng được bao nhiêu rồi.
 

bang chu cai tieng han
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Học viết bảng chữ cái tiếng Hàn -  nhưng đừng viết như vẹt

Muốn nhớ được bảng chữ cái thì nhất định bạn phải học tập viết. Nhưng việc tập viết nếu chỉ dừng lại ở việc viết đi viết lại các nét, hay viết một cách không có ví dụ hay không áp dụng thực tế thì cũng không đem lại hiệu quả thực sự. Thay vì cách học như vậy, thì bạn nên làm nhiều các dạng bài tập, viết các câu ra giấy hoặc vở vừa học được ngữ pháp mà không phải học chữ một cách máy móc.

Hãy chữ tiếng Hàn ở bất cứ đâu bạn thấy

Muốn nhớ được mặt chữ thì bạn cũng phải đọc nhiều, tiếp xúc nhiều với nó. Nếu bạn cảm thấy đã quá nhàm chán với việc học trong giáo trình, vừa gây buồn ngủ thì hãy thử tìm đến những nguồn tài liệu tiếng Hàn khác như: Các loại mỹ phẩm Hàn Quốc bạn mua, các tranh ảnh, phim hay bất cứ hình nào có xuất hiện chữ tiếng Hàn. Nếu bạn đang muốn ôn thi TOPIK thì việc làm thêm những bài đọc hiểu nhiều cũng sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Hàn, nhớ được mặt chữ.

Viết nhật ký, tin nhắn chat hoặc status bằng tiếng Hàn

Bạn có cảm thấy thú vị nếu mình đăng những đoạn status bằng tiếng Hàn lên Facebook mà chỉ mình hiểu không? Bạn hãy “sắm” về máy cho mình bộ đánh chữ bàn phím tiếng Hàn và dùng bất cứ khi nào bạn muốn viết. Nhờ cách này, bạn có thể vừa học được bảng chữ cái tiếng Hàn bất cứ đâu, lại biết cách ghép âm chữ cái tiếng Hàn tốc độ hơn.
 

chat bang tieng han
Viết nhật ký hoặc chat bằng tiếng Hàn

Học bảng chữ cái tiếng Hàn bằng phim hoạt hình

Hãy bỏ qua những bộ phim dài tập, những nội dung quá phức tạp vì đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn nó chỉ có tác dụng để bạn nghe một cách thụ động, giải trí và cuốn hút vào tập phim mà thôi. Muốn vừa nghe vừa học được bảng chữ cái thì nên xem phim hoạt hình, đọc các truyện tranh của Hàn Quốc. Có nội dung đơn giản, ngắn nên bạn có thể đưa nó vào thời gian biểu học tiếng Hàn mỗi ngày của mình.

Coi mình là một đứa trẻ đang đi học chữ

Nghe thì có vẻ hài hước nhưng đây là điều có tác động lớn đến việc học ngoại ngữ nhất là tiếng Hàn ngay từ đầu của bạn. Tại sao vậy? Bạn nghĩ một đứa trẻ thì thường học chữ se học như thế nào? Tất nhiên nó sẽ tập đánh vần, tập nói mà chẳng bao giờ sợ sai. Chúng còn có riêng những quyển để luyện tập mẫu câu, tập làm văn tả cây cảnh,.. bạn cũng vậy. Tự tin bắt đầu học như một đứa trẻ, đừng sợ sai cũng không có lý do gì để xấu hổ kể cả bạn nghe những bài hát tiếng Hàn dành cho thiếu nhi.

Thực tế bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ là rào cản đầu tiên không quá khó, chẳng qua bạn chưa biết sâu về nó và thấy nó là những khó khăn đầu tiên mà thôi. Hãy sử dụng những phương pháp, hãy chăm chỉ thì không có gì đáng để bạn cảm thấy nản lòng cả.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi Trung tâm tiếng Hàn SOFL, rất mong nhận được nhiều ý kiến từ các bạn để chúng ta cùng nhau học tiếng Hàn tốt hơn. Chúc các bạn mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ thật cố gắng và thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác