Đang thực hiện

Học giao tiếp tiếng Hàn chuẩn qua cách uống rượu Soju.

Thời gian đăng: 24/04/2018 10:39
Bạn có biết rằng cách khi uống rượu Soju của Hàn Quốc cũng chính là thể hiện kĩ năng trong việc học giao tiếp tiếng Hàn không ?. Bạn sẽ học được gì từ văn hóa truyền thống này. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi khám phá nhé.
 Bạn cần biết khi uống rượu với người Hàn?
 Bạn cần biết khi uống rượu với người Hàn?

1. Học giao tiếp tiếng Hàn - Điều cấm kỵ khi uống rượu của người Hàn

Người Hàn Quốc rất coi trọng lễ nghi và văn hóa khi uống rượu. Không chỉ đơn thuần chỉ là cách uống, nó còn thể hiện sự tôn trọng với những người đối ẩm. Khi gặp gỡ những người bạn Hàn và được mời rượu Soju thì đừng vội từ chối mà hãy lưu ý những điều sau để biết cách giao tiếp với người Hàn Quốc
+ Không nên “hờ hững” khi có người lớn hơn mời rượu, nếu bạn không cầm ly lên họ sẽ nghĩ bạn không tôn trọng học
+ Khi đưa rượu lên uống người nhỏ hơn phải hơi quay ngang người, sang phía bên kia, uống cạn ly rượu để thể hiện sự tôn trọng
+ Nếu muốn rót rượu mời người khác, thì phải đợi họ uống cạn ly cũ. Người Hàn Quốc không có thói quen châm rượu lưng chừng như ở Việt Nam
Nói chuyện với người Hàn Quốc
Nói chuyện với người Hàn Quốc
 

>>> Xem thêm: Cảm nhận về trung tâm tiếng Hàn SOFL tại đây.

2. Kỹ năng uống rượu Soju thể hiện cách ứng xử giao tiếp

Rượu Soju là một loại thức uống được nhiều người yêu thích vì khá dễ uống, không nặng như rượu của Việt Nam và rất hợp với các đồ ăn có hương vị cay như ở Hàn Quốc. Rượu Soju còn là truyền thống văn hóa đặc trưng mà người Hàn Quốc rất coi trọng. Bạn đừng để người Hàn Quốc biết bạn đang học giao tiếp tiếng Hàn nhưng chẳng hiểu gì về văn hóa của họ nhé:

Người Hàn Quốc khi uống Soju một mình tức là họ đang cô đơn.

Nếu những người đồng nghiệp Hàn Quốc rủ bạn lê la các quán rượu vỉa hè vào dịp mùa đông thì đừng vội từ chối nhé. Đây là nét văn hóa riêng mà người Hàn Quốc nghĩ mọi người sẽ trở nên thân thiện và gần gũi với nhau hơn.

Kĩ năng mở chai rượu Soju: Bạn hãy lắc mạnh chai để tăng hương vị lên cao nhất, sau đó vỗ nhẹ vào cổ chai rượu và mới mở nắp

Cách thức khi uống rượu Soju:

Sử dụng ly thủy tinh để uống

Không uống một mình ở chén đầu tiên

Nếu không uống được bạn nên lén đổ đi chứ đừng nói từ chối vì đó là mất lịch sự

Người Hàn thường có thói quen nói "원샷!" (One Shot) mỗi khi cạn chén.

Những người trẻ Hàn Quốc sau khi uống Soju còn có thói quen dốc ngược cốc lên đầu để chúng minh đã uống hết. Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho bạn đó là tiếp xúc thật nhiều với những người bạn trẻ Hàn Quốc năng động, vì thế hãy biết thể hiện hiểu biết văn hóa Hàn Quốc của mình trong các buổi gặp gỡ này nhé.

Cách thức khi mời rượu Soju

Người Hàn Quốc không tự rót vào ly của họ mà sẽ rót đầy cho người khác nên bạn cũng phải rót để đáp lại. Bạn không nên để những người xung quanh mình ly rỗng nếu bạn là người vai vế thấp nhất. Trong văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc, nếu bạn rót vào ly của mình bạn đang thể hiện tính ích kỉ.

Cầm ly bằng hai tay hoặc một tay đỡ ở khuỷu tay bên kia để thể hiện sự tôn trọng

Việc học giao tiếp tiếng Hàn giờ đây không chỉ gói gọn trong những cuốn giáo trình dày cộp phải không nào ?. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL mở rộng hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc mỗi ngày nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác