Đang thực hiện

Hỏi đáp: Học ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

Thời gian đăng: 25/04/2019 13:49

Tại sao phải học ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp? Khi học chúng bạn hay gặp phải những khó khăn gì và cần tham khảo những giáo trình nào để giúp việc học hiệu quả. Tất cả sẽ được SOFL giải đáp trong bài viết này.

ngu-phap-tieng-han

Học ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp

 

Tại sao bạn nên nắm chắc phần ngữ pháp tiếng Hàn?

Tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác, để có thể giao tiếp thành thạo bạn cần nắm vững phần ngữ pháp của nó. Nếu coi tiếng Hàn là một ngôi nhà thì ngữ pháp chính là phần khung, phần trụ cột của ngôi nhà đó, phần khung nhà không tốt thì ngôi nhà sẽ không thể vững chắc được. Nói cách khác, nếu bạn yếu ngữ pháp thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm bài tập hay thực hành.

- Không nắm vững ngữ pháp → Bạn không thể giao tiếp tốt.

- Không nắm vững ngữ pháp → Bạn không thể chinh phục kỳ thi năng lực Topik đạt được kết quả cao.

 

Những khó khăn khi học ngữ pháp tiếng Hàn?

- Thiếu những đầu sách chuyên sâu về ngữ pháp dành cho người Việt

giao-trinh-tieng-han

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp 1-6

 

So với những ngôn ngữ khác, tiếng Hàn quốc là ngôn ngữ có số lượng đuôi câu và tiểu từ tương đối nhiều và phức tạp, thậm chí khi học đến trình độ cao cấp nhiều người vẫn sử dụng sai ngữ pháp và các loại câu đơn giản. Chính vì vậy, rất nhiều người học muốn tìm kiếm cuốn sách chỉ chuyên sâu về ngữ pháp thay vì sử dụng những cuốn giáo trình tổng hợp chung chung.

Hiện nay trên thị trường sách, có rất nhiều giáo trình và sách ngữ pháp tiếng Hàn do người Việt biên soạn nhưng có nhiều đầu sách chỉ cung cấp ngữ pháp và giải thích chung chung, không triệt để. Vì vậy gây cho người học sự khó khăn khi gặp nhiều ngữ pháp giống nhau, người học sẽ khó phân biệt và sử dụng rạch ròi các ngữ pháp. Nếu người học không hiểu được sự đa dạng của từng nhóm ngữ pháp và chưa được giải thích cặn kẽ thì sẽ không áp dụng được vào những tình huống cụ thể trong thực tiễn.

Không thể tìm được những cuốn giáo trình ngữ pháp chuyên sâu, tổng hợp cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao dành cho người nước ngoài muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik.

 

- Không thể vận dụng ngữ pháp vào quá trình giao tiếp

Không nắm vững ngữ pháp khiến nhiều bạn mất tự tin khi giao tiếp, sử dụng từ thiếu tự nhiên và không linh hoạt.

Nhiều bạn biết ngữ pháp nhưng chưa nắm rõ các quy tắc nên vẫn đặt câu sai trong một số tình huống. Có thể bạn hiểu ý nghĩa của ngữ pháp đó nhưng không biết làm thế nào để vận dụng nó chính xác trong các tình huống thích hợp.

 

Những giáo trình học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay?

1. Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp

Đây là quyển đầu tiên trong bộ Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Korean Grammar in use. Cuốn sách này tổng hợp những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình ở trình độ sơ cấp và được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Giáo trình phù hợp với những người bắt đầu làm quen với tiếng Hàn ở trình độ nhập môn và sơ cấp.

2. Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản - Tác giả Lê Huy Khoa

Bộ giáo trình giúp những bạn tự học ngữ pháp tiếng Hàn một cách dễ dàng và bài bản. Kèm theo phần ngữ pháp là những ví dụ minh họa sinh động được trình bày một cách dễ hiểu.

3. Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi

Các ngữ pháp trong cẩm nang "Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi" được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Hàn để tiện cho người sử dụng trong việc tra cứu. Mỗi ngữ pháp xuất hiện trong cuốn cẩm nang đều được liên kết với một ngữ pháp trong tiếng Việt, giúp người đọc có thể hình dung được ý nghĩa khái quát của ngữ pháp.
Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng ngữ pháp và giải thích ý nghĩa, mục đích sử dụng cũng như chỉ rõ các tiếng huống mà ta có thể sử dụng ngữ pháp đó, chúng tôi cũng đưa ra các ví dụ cụ thể trong các ngữ cảnh phong phú, kèm theo dịch nghĩa tiếng Việt cho mỗi ngữ pháp.
Ngoài mục đích tra cứu, sách cũng hoàn toàn phù hợp để sử dụng như một cuốn giáo trình ngữ pháp bỏ túi: bạn có thể chọn lấy cho mình mỗi ngày một ngữ pháp bất kỳ trong cẩm nang để rèn luyện và trau dồi khả năng sử dụng tiếng Hàn linh hoạt của mình.

loi-chuc

Trên đây là một số khó khăn khi học ngữ pháp tiếng Hàn, bạn có thể tham khảo 3 cuốn sách học ngữ pháp mà Hàn Ngữ SOFL đưa ra trên đây để khắc phục được những khó khăn đó và giúp cho việc học của mình thêm hiệu quả. Chúc bạn học ngày càng tiến bộ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác