Đang thực hiện

Kinh nghiệm luyện nói tiếng hàn quốc chuẩn

Thời gian đăng: 16/02/2016 14:37
Để nói tiếng Hàn chuẩn, giỏi thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian học cũng như luyện tập thường xuyên, đều đặn . Trung tâm Tiếng Hàn SOFL chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn Quốc hay nhất được rất nhiều thế hệ học viên áp dụng và thành công ngoài mong đợi. Hãy bớt chút thời gian tham khảo và cải thiện khả năng giao tiếp của mình nhé.
 
Luyện phát âm tiếng hàn ra sao thì hiệu quả?
Luyện phát âm tiếng hàn ra sao thì hiệu quả?

1. Rèn luyện kỹ năng phát âm

Ai cũng biết , phát âm là kỹ năng cơ bản nhất của việc học giao tiếp . Phát âm chính xác sẽ là nền tảng để bạn rèn luyện các kỹ năng còn lại . Phát âm tiếng Hàn không hề khó bởi đa phần chữ tiếng Hàn có phần tương đồng với tiếng Việt .
Nhưng bạn cần chú ý và nắm chắc các quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn như nối âm, trọng âm, quy tắc patchim và đặc biệt là cách phát âm các phụ âm bật hơi. Học phát âm tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài vì vậy hãy kiên trì dần dần đến khi thành thạo nhé.

2. Luyện nghe tiếng Hàn

Kỹ năng nghe cũng vô là một kỹ năng vô cùng quan trọng khi các bạn học tiếng Hàn . Bởi nếu nghe được bạn cũng sẽ hiểu được và biết cách nói như thế nào cho đúng và giống người bản xứ.
Để kết quả luyện nói cao nhất, bạn nên kết hợp giữa luyện nghe và lặp lại ( bắt chước) . Khi bạn nghe một bài khóa, vừa nghe vừa bắt chước lại cách phát âm , ngữ điệu nói theo audio . Bạn có thể không cần hiểu nội dung nhưng cách học này sẽ giúp bạn vừa nghe tốt lại vừa nói tốt hơn so với việc tách rời 2 quá trình luyện nghe và nói .
 
Xem thêm: Thông tin tiếng hàn trực tuyến khẩu lao động
Xem thêm: Thông tin tiếng hàn xuất khẩu lao động mới nhất
 

3. Thực hành nói chăm chỉ mỗi ngày

Luyện nói tiếng Hàn không chỉ dừng lại ở việc nói đúng, nói trôi chảy mà còn phải nói hay giống người bản ngữ nữa. Nói giống người bản ngữ ở đây đòi hỏi về sự chuẩn xác và nói có ngữ điệu và phù hợp với văn phong giao tiếp . Để làm được những điều này, bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày .
Hãy bắt đầu từ những chủ đề bạn thích, phù hợp với mục đích học của bạn. Nếu bạn thấy chưa quen với việc luyện nói này thì hãy bắt đầu với những bài nói cơ bản trong giao trình tiếng Hàn mà mình đang theo học . Nếu có điều kiện thì thực hành nói với các giảng viên, người có trình độ cao hơn mình.

4. Luyện nói theo nhóm

Hãy tìm những người có chung mục đích học tiếng Hàn giống bạn để cùng nhau luyện nói, giúp nhau kiểm tra và sửa sai để cùng nhau tiến bộ . Hơn nữa, luyện nói theo nhóm bạn sẽ có cơ hội vận dụng các kiến thức nhiều hơn với nhiều đối tượng tình huống giao tiếp khác nhau . 
Chú ý sử dụng kính ngữ thường xuyên để tạo phản xạ nói đúng khi thực hành giao tiếp thực tế . Ngoài ra bạn có thể tìm và tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để va chạm nhiều hơn nâng cao khả năng nói của mình .
Trên đây là một số kinh nghiệm luyện nói tiếng Hàn từ trung tâm Tiếng Hàn SOFL hãy áp dụng thử nhé. Chúc các bạn luyện nói tiếng Hàn thành công và có khả năng giao tiếp giống người bản ngữ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác