Đang thực hiện

4 nguyên tắc học tiếng Hàn mỗi ngày nhanh chóng thành thạo như người bản xứ

Thời gian đăng: 20/09/2017 14:43

Để bạn có thể tự học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn thì nắm bắt và ghi nhớ những nguyên tắc và kinh nghiệm là rất quan trọng. Và dưới đây sẽ là tổng hợp 4 nguyên tắc và kinh nghiệm từ những người tự học thành công đúc kết lại.

Học tiếng Hàn mỗi ngày bắt đầu từ việc nghe trước
Học tiếng Hàn mỗi ngày bắt đầu từ việc nghe trước

Học tiếng Hàn mỗi ngày bắt đầu từ việc nghe trước

Nghe là một nguyên tắc quan trọng nhất. Bạn nên nghe tiếng Hàn khoảng 1 – 3 tiếng mỗi ngày nếu mới bắt đầu để có cơ hãy tiếp xúc với giọng chuẩn nhiều hơn trước khi học. Điều đặc biệt là nên nghe một ngôn ngữ hoặc một nguồn trong tiếng Hàn mà bạn có thể hiểu được. Chúng có thể là từ các bài hát, hay các bộ phim trên MBC, SBS…Tránh nghe các bản tin thời sự với đầy dãy những từ vựng học thuật khó hiểu, việc luyện nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc ngay tức khắc.

Không nên học các từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ

Học những từ riêng biệt chính là con dao hai lưỡi giết chết nghị lực học tiếng Hàn giao tiếp của bạn về lâu về dài. Vì trong quá trình học từ, bạn sẽ chỉ biết một số lượng từ giới hạn. Và khi người khác học được 10 từ thì bản thân vẫn chỉ biết có 1 từ. Điều này chính là nguyên nhân khiến bạn bị bỏ xa tiến độ và khiến không gặt hái được hiệu quả như mong muốn . Khi bạn ôn bài, hãy  ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng nên ôn từ riêng biệt. Sưu tầm và ôn các nhóm từ, câu thường xuyên. Không nên chỉ viết các từ riêng biệt, và bao giờ cũng viết đủ nhóm từ cùng câu. Luôn luôn ôn lại những nhóm từ và câu này.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn mỗi ngày thật chậm, chắc và sâu hơn

Học chuyên sâu thế nào? Rất đơn giản – chỉ cần nhắc lại ôn lại những bài học hay nghe thành nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có các cuốn sách nghe, hãy lắng nghe ít nhất 30 lần trong chương 1 trước khi nghe Chương 2. Bạn có thể nghe chương 1 3 lần mỗi ngày, trong khoảng 10 ngày. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về 1 câu, 1 từ hay 1 cấu trúc ngữ pháp. Thay vì chỉ học thuộc lòng nó, hãy học với nhiều dạng khác nhau, dùng nhiều ví dụ liên quan đến mình nhất để ghi nhớ nó 1 cách sâu sắc.

Không nên học  thuộc lòng ngữ pháp

Hãy dừng ngay việc học ngữ pháp tiếng Hàn một cách thuộc lòng đi. Các quy tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về những cấu trúc tiếng Hàn một cách cứng nhắc, tuy nhiên bạn đang muốn nói tiếng Hàn 1 cách tự nhiên không phải lo nghĩ. Bạn có thể học tiếng Hàn tự nhiên mà không cần học ngữ pháp quá chi tiết và chuyên sâu.Chỉ cần nắm được các cấu trúc cơ bản và áp dụng chúng thật nhiều, tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về phương pháp học tiếng Hàn mỗi ngày sao cho hiệu quả và nhanh tiến bộ nhất. Chúc các bạn thành công !

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác