Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình “có tiếng” một thời

Thời gian đăng: 03/10/2018 15:22

Người ta thường nhớ đến hoạt hình khi nhắc về Nhật Bản. Tuy nhiên, với thời đại hiện nay học tiếng Hàn qua phim hoạt hình ngày càng có vị trí xứng đáng khi là “ngôn ngữ vạn người mê”. Học viên bắt đầu biết tìm đến và. Hãy cùng SOFL xem đó là những “tác phẩm”nào qua bài viết này.
 

hoc tieng han qua phim hoat hinh Pororo
Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình Pororo

Hình ảnh chú chim cánh cụt Pororo đã trở nên rất quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam và cả những người thường xuyên học tiếng Hàn qua phim. Nội dung kể về những bài học sâu sắc liên quan đến gia đình, đến tình bạn và các giá trị thiết thực trong đời sống. Dưới việc xây dựng hình ảnh dễ thương, vui nhộn bộ phim này gần như là một biểu tượng khi nhắc đến thế giới phim hoạt hình của Hàn Quốc. Vào năm 2003, hoạt hình Pororo được đồ họa bằng máy tính, trở thành người bạn thân thiết của biết bao đứa trẻ.

Với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp thì không nên bỏ qua video này. Đây được xem là một phim rất thành công công chỉ ở Hàn mà còn ở Pháp và sau đó là công chiếu ở 130 nước. Một “tác phẩm” chất lượng, dùng để luyện nghe và học từ vựng tiếng Hàn đúng tiêu chuẩn.

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình Robocar Poli:

Là một fan của các bộ phim Hàn Quốc, thế giới của các idol và thần tượng, thì không thể không biết bên cạnh nhân vật Pororo còn có Robocar Poli. Vào năm 2011, đây là nhân vật hoạt hình Hàn Quốc được nhắc đến nhiều nhất. Ngoài sự “gắn bó” với các bé thì với chúng ta những người học tiếng Hàn đây cũng là một “tài liệu” để luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày cực kỳ thú vị. Nội dung kể về Robocar Poli - một chiếc xe biết biến hình thành hình dạng người máy, chuyên đi giúp đỡ bạn bè và ai gặp khó khăn. Hệ thống các từ vựng tiếng Hàn ở đây cũng khá đa dạng, liên quan nhiều đến tình bạn, cuộc sống. Các bạn có thể lọc ra những phần cần ghi nhớ, ghi lại vào sổ tay và đọc to rõ cách phát âm theo nhân vật trong phim.
 

hoat hinh han quoc robocar poli
Hoạt hình Hàn Quốc Robocar Poli

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình Kio ka

Lại là một nhân vật hoạt hình có sức ảnh hưởng không thua kém gì với Robocar Poli. Bộ phim hoạt hình xoay quanh cô bé Kio ka cùng trí tưởng tượng vô cùng siêu phàm. Theo như khảo sát một số các bạn học viên tại SOFL, nếu học tiếng Hàn qua phim hoạt hình Kio ka sẽ được hỗ trợ việc học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản rất hiệu quả. Lý do là vì xuất hiện nhiều hội thoại cùng với tình tiết sôi nổi. Không chỉ được trình chiếu trên các kênh sóng của Đài truyền hình mà bạn có thể xem trên các trang phim mạng rất tiện lợi.

Các thể loại phim hoạt hình của Hàn Quốc

Giống như thế giới anime của Nhật Bản, được chia ra các lĩnh vực khác nhau như: ghibli, học đường, trinh thám (conan), ninja,... thì Hàn Quốc cũng có sự phân ra các chủ đề:

  • Thể loại phiêu lưu 출동 슈퍼 윙스

Được phát sóng liên tục trên đài truyền hình EBS của Hàn Quốc, loạt phim này có tác dụng với người học đó là luyện cách phát âm tiếng Hàn, học các mẫu câu chỉ đường theo nhân vật. Ví dụ điển hình là câu chuyện của nhân vật Jett. Anh muốn đi đến các địa điểm như Venice, Rio de Janeiro, Scotland, Ma-rốc thì anh phải học cách nói chuyện, cách giao tiếp với người bản xứ.  

  • Thể loại Canimals

Một dạng phim hoạt hình dành cho những ai yêu thích động vật, xoay quanh các sinh vật nhỏ bé cùng đi đến các vùng đất mới để khám phá. Ưu điểm của nó là xuất hiện rất nhiều các tính từ chỉ cảm xúc hỗ trợ thiết thực cho người học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình thú vị hơn bao giờ hết phải không nào các bạn. Đặc biệt đây cũng là cách học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL vẫn thường chia sẻ những lợi ích mà nó đem lại. Các bạn có thể tìm thêm các bộ phim hay để luyện tập mỗi ngày thông qua Youtube, vừa luyện nghe vừa tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác