Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim - phương pháp học mang lại hiệu quả cao

Thời gian đăng: 16/11/2018 15:49

Nếu bạn là người thật sự có đam mê với phim ảnh thì việc học tiếng Hàn qua phim là cách học vô cùng thú vị và hiệu quả. Ngay sau đây hãy cùng Hàn Ngữ SOFL điểm qua những lợi ích khi học tiếng Hàn bằng việc xem phim, đặc biệt cuối bài viết, chúng tôi còn cung cấp cho bạn những website học tiếng Hàn bổ ích.
 

hoc tieng han qua phim

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim có phụ đề?

Bước đầu làm quen với ngữ điệu nói: Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc làm quen với ngôn ngữ là rất quan trọng. Bạn có thể tiếp cận với ngữ điệu, cách giao tiếp và ứng xử như cách chào hỏi, cảm ơn, nhận lỗi của người Hàn trong từng tình huống cụ thể. Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng Hàn, vì vậy, diễn viên nói rất nhanh. Đây vừa là khó khăn cũng vừa là lợi thế. Bạn phải có một vốn từ vựng nhất định thì mới hiểu được phần nào nội dung phim, tuy nhiên nếu bạn không hiểu thì cũng không cần quá lo lắng vì ít nhất bạn cũng làm quen được với ngữ điệu nói của người Hàn. Trong phim Hàn những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp sơ cấp được lặp lại rất nhiều, nó sẽ giúp bạn có một nền tảng tiếng Hàn cơ bản tốt hơn những người chưa xem phim Hàn Quốc.  

Học được nhiều từ mới: tiếng Hàn giao tiếp khác với tiếng Hàn dùng làm ngôn ngữ viết. Ngôn ngữ viết thường phức tạp và mang tính chất trang trọng. Mục đích lớn nhất của những người học tiếng Hàn là giao tiếp tốt, chính vì vậy, xem phim Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn vừa học được nhiều từ vựng quen thuộc, vừa biết được cách phát âm chính xác của những từ đó. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng mà sách vở và thầy cô ít dạy.

Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Hàn hơn: Mỗi khi nghe các diễn viên trong phim “nói như gió” với giọng điệu duyên dáng, bạn sẽ luôn muốn mình nói được như họ. Đó chính là động lực to lớn giúp bạn có thể học tốt tiếng Hàn.

2 nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả?

Thứ nhất, bạn chưa xác định được mục đích rõ ràng. Bạn đang học hay thư giãn?. Rất nhiều bạn học bằng cách xem phim nhưng lại “sa ngã” quá nhiều vào nội dung, rồi sau đó ngồi cả ngày chỉ để “cày” phim mà quên mất mục đích chính của mình là gì. Nếu là xem phim để học thì hãy cố gắng tập trung vào những vấn đề mình cần học, đừng vì những tác nhân khách quan nào mà làm ảnh hưởng đến quá trình học.

Thứ hai, chọn bộ phim chưa phù hợp. Trước hết, bạn hãy xác định xem trình độ tiếng Hàn của mình đang ở đâu để chọn được một bộ phim phù hợp, nếu đang ở trình độ sơ cấp thì không nên chọn những bộ phim khó, mang tính chất chuyên ngành mà chỉ nên xem những bộ phim phổ biến và quen thuộc.
 

nguyen nhan khien ban hoc tieng han khong hieu qua
Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn không hiệu quả

Những trang web học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ

1. Nine Chocolate

Đây là trang web có hơn 500 video về những bộ phim có phụ đề song ngữ, đây là những bộ phim hay và được nhiều người theo dõi như Vườn sao băng, Lời hồi đáp, Vì sao đưa anh tới, Thực thần… Mỗi video dài từ 8 đến 15 phút, rất tiện lợi cho bạn học hàng ngày.

2. mykorean.tv

Trang web này cực kỳ hữu ích cho những bạn đang học tiếng Hàn qua phim. Nổi bật là những bộ phim “đình đám” như Goblin, Thư ký Kim sao thế?, Tôi không phải Robot… bạn có thể vừa xem phim, vừa đọc được phần phụ đề bên cạnh, những lời hội thoại được chú thích kèm với thời gian chúng xuất hiện trong phim và được dịch sang tiếng Việt. Trang này ngoài sub phim Hàn còn sub cả những video thuyết trình ý nghĩa của những diễn giả nổi tiếng của Hàn Quốc.

3. Phim của đài SBS

Trang web này giúp bạn xem lại các phim, các chương trình thực tế được chiếu của đài SBS. Ở đây có rất nhiều phim nhưng không phải bộ phim nào cũng có phụ đề, nếu bạn muốn xem phim có phụ đề thì phải chọn các phim và chương trình cũ để xem.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích khi học tiếng Hàn qua phim và nguyên nhân khiến bạn học tiếng Hàn qua phim chưa thực sự hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác