Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua video - phương pháp học bỏ qua là “thiệt”

Thời gian đăng: 12/12/2018 09:18

Giao tiếp được coi là kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn. Để học tốt kỹ năng này, ngoài học qua sách vở, bạn có thể học qua những video phim ảnh. Học tiếng Hàn qua video sẽ là một phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp thú vị và hiệu quả. Hãy cùng Hàn ngữ SOFL xem nó hiệu quả như thế nào nhé!.

Lam sao de hoc tieng han video hieu qua
Làm sao để học tiếng Hàn qua video hiệu quả

Học tiếng Hàn giao tiếp qua video như thế nào?

Để cải thiện kỹ năng nghe, nói thì học qua video là một phương pháp học cần thiết. Trong giao tiếp, chú trọng đầu tiên chính là phát âm, tiếp đó là ngữ điệu nói và cuối cùng là biểu hiện, thái độ, sự trôi chảy, lưu loát của người nói.

Để phát âm chuẩn, bạn phải nghe người bản ngữ nói thật nhiều để bắt chước theo. Nếu chưa thể có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ hàng ngày thì học tiếng Hàn qua video là tiện lợi nhất.

Nhiều bạn luôn có tư tưởng học nhiều ngữ pháp, học thêm một vài từ vựng cơ bản là nói được thành thạo, điều này không hoàn toàn đúng. Với khối lượng ngữ pháp cơ bản, đã có thể giao tiếp được nhưng quan trọng hơn là bạn phải nghe nhiều và thực hành nhiều để có thể bắt chước ngữ điệu người bản xứ cho thật giống và tăng kỹ năng phản xạ.

Tác dụng “thần thánh” của việc học tiếng Hàn qua video

Khi xem những video chuyển động hay những hình ảnh sinh động, ấn tượng bạn sẽ dễ dàng nhớ nó hơn là chỉ ngồi đọc tài liệu toàn chữ viết. Điều này đã được khoa học nghiên cứu và công bố, những thứ có thể nhìn nghe, tưởng tượng được sẽ lưu vào trong não chúng ta lâu hơn.

Không gây ra nhàm chán: Giữa hai cách học ngồi xem một cuốn giáo trình - tài liệu dày cộp và xem một video thú vị, đầy hình ảnh, âm thanh thì bạn sẽ chọn cách học nào?. Chắc chắn câu trả lời luôn là xem video, chúng luôn đem lại cho bạn sự hứng thú và thư giãn khi học bài, nhờ vậy việc tiếp thu bài học sẽ tốt hơn. Học tiếng Hàn qua phim cũng là một cách học qua video.

Rèn kỹ năng phản xạ: Hãy cố gắng nghe và bắt chước các nhân vật trong phim bằng cách đóng vai, nói lại những đoạn hội thoại hoặc tập đóng vai 1 nhân vật và giao tiếp qua màn hình với người còn lại.

Kỹ năng phản xạ tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ và tăng lên từng ngày. Bạn cũng nên cố gắng tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn khi nói chứ đừng theo thói quen suy nghĩ ra tiếng Việt rồi lại mất một khoảng thời gian suy nghĩ ra tiếng Hàn, như vậy sẽ rất mất thời gian.

Biết thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp và cách ứng xử trong các tình huống giao tiếp: những tình huống dàn dựng trong phim là những tình huống diễn ra rất thực tế hằng ngày. Nếu bạn xem phim truyền hình nhiều, bạn sẽ được “chứng kiến” những tình huống đó thường xuyên và thêm am hiểu về văn hóa, lối sống của người bản ngữ.

hoc tieng han qua video
Băn khoăn về các bước học tiếng Hàn qua video

Các bước học tiếng Hàn giao tiếp qua video hiệu quả

1: Chọn phim để học

Hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích và có hứng thú để tránh nhàm chán khi học. Một lưu ý nữa là nên xem những video có nội dung không quá phức tạp, ngôn ngữ phổ thông, mang tính chất thường ngày để dễ hiểu và dễ học hơn.

Hãy mở phim 1 lần để hiểu sơ lược về nội dung video xem mình có thể hiểu được không và có phù hợp với trình độ hiện tại và mục đích học hay không. Việc chọn phim rất quan trọng, nó sẽ chính là nội dung bạn học được khi xem.

2. Luyện tập cùng phụ đề

Nếu video quá dài hãy chia ra nhiều đoạn khác nhau để học. Thông thường, chỉ cần học qua 1 video dài tầm 5 đến 10 phút là phù hợp, bật phần phụ đề để vừa xem vừa nghe.

Hãy nghe kỹ cách phát âm, bắt chước nói theo và học tất cả từ vựng mới có trong đoạn đó, nếu từ và cấu trúc đó lặp lại nhiều thì chắc chắn nó rất thông dụng và bạn sẽ gặp lại nó trong nhiều phim khác nhau. Đây sẽ là cách giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất.

3. Xem video không cần phụ đề

Sau khi đã hiểu và nói theo nhân vật rồi thì bạn nên bỏ phụ đề và bắt chước nói lại từ đầu giống như một “siêu cao thủ” tiếng Hàn. Hãy bắt chước giống nhất các ngữ điệu của nhân vật như một diễn viên và thể hiện ngôn ngữ cơ thể, cảm xúc như họ vậy. Đương nhiên để làm được điều này thì bạn phải qua một quá trình luyện tập và hiểu hết nội dung câu chuyện.

Tuy nhiên cách học 3 này chỉ áp dụng cho những bạn đã có kỹ năng nghe tương đối và muốn nâng cao hơn kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn. Đối với những bạn mới học hãy cứ áp dụng theo các bước ở trên nhé.


Bạn hãy áp dụng ngay phương pháp học tiếng Hàn qua video để “vừa học vừa chơi” mà vẫn mang lại kết quả cao nhé!. Hàn ngữ SOFL chúc bạn có những giờ học tiếng Hàn hiệu quả và thú vị.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác