Đang thực hiện

Học tiếng Hàn không ngại khó khăn ...chỉ cần có lộ trình chuẩn

Thời gian đăng: 20/04/2019 10:30

Tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ dễ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật hay tiếng Trung. Tuy nhiên, nếu không có lộ trình và phương pháp thì bạn cũng khó mà chinh phục được. Vì thế hãy xem SOFL gợi ý gì cho bạn.

kho-khan-hoc-tieng-han
Bạn sẽ vượt qua khó khăn khi học tiếng Hàn như thế nào

 

Đừng ngại học tiếng Hàn - hãy tìm cho mình một “lý do”

Sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, không chỉ tạo dựng về mặt giải trí mà cả về kinh tế, cơ hội việc làm và du học cũng không kém. Đó là lý do vì sao, ngày nay tiếng Hàn lại được chú ý đến như vậy.

Theo một số khảo sát trong năm 2018, có đến 7.900 lao động Việt Nam được Hàn Quốc tiếp nhận lao động, hơn 11.000 người dự thi tiếng Hàn EPS. Các doanh nghiệp Hàn Quốc từ kinh doanh, ẩm thực, nhà hàng, trường học,.... Vậy tại sao bạn không tìm cho mình một “mục tiêu” để bắt đầu theo đuổi tiếng Hàn và có thêm một ngoại ngữ để phát triển bản thân.

khong-ngai-kho-khan

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn là điều rất quan trọng vì có mục tiêu bạn mới có động lực để cố gắng và phát triển bản thân. Bạn có thể mong muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần đầu tư nhiều thời gian để thành thạo cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, bạn phải tham khảo và tập dịch các cuộc hội thoại, gặp gỡ những người cùng có chung mục đích, tham gia các chương trình hùng biện tiếng Hàn,... tất cả những điều đó đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến với mục tiêu công việc của bạn. Mọi mục tiêu đều có xuất phát từ sở thích, từ đam mê và từ mong muốn của bản thân, vì thế hãy bắt đầu học tiếng Hàn ngay hôm nay nếu bạn muốn thành công.

 

Tư vấn lộ trình học tiếng Hàn tiêu chuẩn

Giáo trình có hay đến đâu, Giảng viên có giỏi như thế nào nếu không có lộ trình học tiếng Hàn phù hợp thì cũng khó mà tạo ra được những hiệu quả nhất định. Các bạn hãy tham khảo ngay những bước học cơ bản mà SOFL chia sẻ dưới đây:

hoc-tieng-han-theo-lo-trinh
Bạn hãy học tiếng Hàn theo lộ trình chuẩn nhé

  • Thứ nhất, bắt đầu với bảng chữ cái, viết và cách phát âm

Đầu tiên các bạn cần phải tập trung vào việc học nguyên âm và phụ âm của tiếng Hàn. Cũng giống như lúc học bảng chữ cái của tiếng Việt, các bạn cần tập viết hoặc lặp đi lặp lại nhiều, đồng thời phát âm để có thể ghi nhớ chữ cái dễ dàng hơn. Học phát âm tiếng Hàn là bước căn bản và cũng như quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ, phát âm chuẩn xác giúp bạn nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt với những ai học tiếng Hàn giao tiếp thì cách phát âm chuẩn luôn được đặt lên là hàng đầu.

 

  • Thứ hai, chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, đặc biệt đó là cách tăng vốn từ vựng. Tùy theo cách học của mỗi người mà việc ghi nhớ từ vựng nhanh hay chậm, nhiều hay ít. Nhưng chắc chắn các bạn phải học và phải duy trì điều này mỗi ngày.  Có một vài nguyên tắc cơ bản để nhớ như sau:

Xếp các từ vựng vào cùng một chủ đề, chú ý các từ vựng liên quan đến các hoạt động diễn ra hằng ngày, những đồ vật mà bạn thường thấy. Ví dụ: các hoạt động thường diễn ra vào buổi sáng, các hoạt động tại công ty,...

Cố gắng ôn tập lại các từ vựng tiếng Hàn định kỳ khoảng 2 tuần và 1 tháng 1 lần để hạn chế quên từ mới.

 

  • Thứ ba, kỹ năng nghe tiếng Hàn

Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phần nghe được xem là giai đoạn khó khăn nhất. Kiến thức hay từ vựng chưa quá nhiều, nhưng lại không thể nghe ra một câu cơ bản. Vì thế trong lộ trình học tiếng Hàn cơ bản, các bạn nên áp dụng nhiều cách học khác nhau. Ví dụ học tiếng Hàn qua các bộ phim có phụ đề các bạn không cần phải hiểu hết nội dung, mà hãy nắm vững được từ khóa chính trong đó. Đối với những từ vựng tiếng Hàn mà bạn chưa biết, bạn có thể dừng lại và tra từ điển để hiểu thêm về nghĩa của từ.

Bước cuối cùng, bạn đọc to bài nghe đó, bắt bước theo tốc độ và cách phát âm của nhân vật trong băng. Mỗi ngày, bạn tập luyện với một đoạn hội thoại ngắn để phản xạ cũng như phát âm của mình ngày một tốt hơn.

ky-nang-nghe-tieng-han
Hãy học kỹ năng nghe tiếng Hàn

 

  • Thứ tư, học ngữ pháp và các mẫu câu tiếng Hàn

Để học tốt các ngữ pháp tiếng Hàn, trước tiên các bạn phải nắm được cấu trúc cơ bản của một câu đơn giản trong tiếng Hàn. Ví dụ như: mẫu câu khẳng định, câu phủ định, câu nghi vấn hoặc cách chia động từ trong một câu. Và để nhớ được cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dễ nhất, bạn hãy kết hợp chúng với việc đặt câu. Mỗi ngữ pháp bạn đặt một câu, bắt đầu từ những câu đơn cho đến các câu phức.

 

Lộ trình học tiếng Hàn còn phụ thuộc vào cuộc sống và công việc của mỗi người. Do đó, hãy tham khảo và tự lên một kế hoạch phù hợp nhất cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác