Thời gian đăng: 09/06/2018 08:58

Học tiếng Hàn ngay với chủ đề về các lời khuyên bạn thường nghe dưới dạng tiếng Hàn. SOFL tin rằng nó rất hữu ích với những bạn du học sinh nữa đấy!

Học tiếng Hàn về các lời khuyên trong cuộc sống
Những lời khuyên rất hữu ích cho những bạn du học sinh

Học tiếng Hàn - các lời khuyên hữu ích hay gặp

Trong cuộc sống có lẽ rất nhiều lần bạn từng được người lớn hoặc bố mẹ khuyên bảo những điều nên và không nên. Sau đây là những lời nhắc nhở rất quen thuộc:

• 부모님만 당신을 무조건 사랑한다 다른 사람은 조건이 있어야 당신을 사랑한다: Chỉ có bố mẹ mới yêu mình vô điều kiện, những người khác có điều kiện mới yêu mình.

• 젊을 때 계속 늦게 자지 마라: Còn trẻ đừng thức đêm nhiều

• 공부를 잘할수록 다른 사람에게 간청하지 않는다: Càng học giỏi, càng không phải đi cầu cạnh người khác.

• 금방 아는 사람에게 친하게 지내지 마라: Đừng tỏ ra quá thân mật với những người mới gặp.

• 답을 원하지 않으면 절대 질문하지 마라: Đừng hỏi những câu hỏi mà bạn không muốn biết câu trả lời

• 모든 일은 마음대로 되지 않을 수가 있지만 마음에 창피함을 느끼지 않는 것만 바란다.: Dù mọi việc không theo ý mình, nhưng chỉ cần không thẹn với lòng.

• 당신은 자신의 비밀을 말할 땐 당신조차 자신의 비밀을 지킬 수 없으니까 다른 사람에게 그 비밀을 지켜주는 것을 바라보지 마라: Khi bạn nói ra bí mật của mình thì đừng trông mong gì người khác giữ được bí mật cho bạn.

• 자는 척한 사람을 깨우려고 애쓰지 말고 당신을 사랑하지 않는 사람은 당신을 사랑하게 하려고 애쓰지 마라: Đừng hi vọng đanh thức người giả vờ ngủ và cũng đừng mong có được người không hề yêu mình.

• 밖은 불쾌한 것들이 집에 가져오지 마라: Dù có bao nhiêu ấm ức cũng đừng đem về nhà

• 입에 가난하다는 말을 달지 마라. 왜냐하면 당신이 다른 사람에게 무시당할 것이기 때문이다: Đừng để từ nghèo ở cửa miệng, điều đó chỉ khiến người ta coi thường hơn.

• 예쁘지 않으면 공부를 잘해야 돼: Đã xấu thì nhất định phải học giỏi

• 하느님은 우리에게 귀 두개, 눈 두개, 그리고 입 하나 주셨다. 많이 보고 많이 들어라 그런데 입찬말을 많이 하지 마라고 알려 주기 위한 것이다.: Ông trời cho chúng ta hai cái tai, hai con mắt và một cái miệng, là để nhắc nhở rằng: Nhìn nhiều, nghe nhiều, nhưng ít ba hoa lại.

• 너무 외로워서 누군가를 사랑하지 마라: Đừng vội yêu ai vì cảm thấy cô đơn

• 2년 동안 말하기를 공부한다, 평생 동안 조용하기를 공부한다: Học cách nói mất hai năm, nhưng học cách nhẫn nhịn cần cả đời.

Học tiếng Hàn về các lời khuyên trong cuộc sống

Các bạn hãy tham khảo thêm các chủ đề hoặc câu nói hay trong cuộc sống chia sẻ cũng với SOFL và các bạn cùng học tiếng Hàn nhé!. Những bạn du học sinh du học Hàn Quốc sẽ phải tự lập cuộc sống xa nhà ở đất nước khác, các bạn sẽ tiếp cận với các bậc tiền bối, các chủ nhà hoặc người quản lý là người Hàn Quốc. Khi mới sang, chắc chắn bạn sẽ thấy rất bỡ ngỡ vì nhiều thứ lạ lẫm. Hãy học hỏi, lắng nghe thật nhiều từ những người bạn tin tưởng và chân thành với bạn. Viết tiếng Hàn về những lời khuyên trên đây vào sổ tay để học được nhanh hơn

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ gửi đến bạn nhiều nội dung hay và có ích hơn nữa. Tương tác thật nhiều với Fanpage và Website của SOFL để “săn” đón các ưu đãi về cho mình nhé!