Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Hàn theo mô hình xoáy trôn ốc

Thời gian đăng: 14/02/2017 10:28

Từ vựng tiếng Hàn luôn là phần quan trọng và cũng là khó khăn mà người học bắt buộc phải vượt qua. Vậy bạn đã biết cách học hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu trong bài dưới đây nhé.


 

Học tiếng hàn theo mô hình xoáy trôn ốc
Học tiếng hàn theo mô hình xoáy trôn ốc 

Mặc dù không khó như học chữ Hán tự trong tiếng Nhật và tiếng Trung, nhưng việc ghi nhớ các từ vựng tiếng Hàn cũng không phải là điều dễ dàng gì. Sự khác biệt hoàn toàn về bảng chữ cái Latinh và tượng hình khiến không ít người Việt cảm thấy khó khăn khi phải nhớ những mặt chữ có nhiều nét, và phải ghép vần với nhau theo một quy luật nhất định. Bên cạnh đó, số lượng từ vựng trong mỗi bài học khá nhiều, nên người học cảm thấy “đuối” khi phải vừa học ngữ pháp, vừa phải nắm chắc được vốn từ vựng để sử dụng. Để mọi người dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn, trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn một trong những phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất - mô hình xoáy trôn ốc.

 

Học từ vựng tiếng Hàn theo mô hình xoáy trôn ốc


 

Có rất nhiều bạn cảm thấy xa lạ khi nghe đến cách học từ vựng này, tuy nhiên, mô hình xoáy trôn ốc nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực từ những người đã và đang vận dụng cách học này.

Mô hình học này đơn giản và vừa học từ mới vừa kết hợp với kiểm tra các từ cũ. Quá trình lặp đi lặp lại những từ vựng trong một thời gian sẽ giúp bạn in sâu những từ đó vào não bộ của mình.
 

Chẳng hạn như thay vì học 10 từ mỗi ngày, bạn sẽ học liên tục 100 từ trong vòng 10 ngày. Nếu đọc qua, bạn sẽ thấy chúng không khác gì nhau, vì cả hai đều cho ra kết quả là học được 100 từ vựng sau 10 ngày. Tuy nhiên, nếu trong cách từ vựng đầu tiên, mỗi ngày bạn sẽ làm quen với 10 từ mới và hoàn toàn không có bước ôn lại những từ đã học. Đối với cách học thứ hai, ngày đầu tiên bạn học 100 từ, sau đó những ngày tiếp theo bạn lặp đi lặp lại 100 từ đó trong vòng 10 ngày. Có thể ngày thứ hai khi bạn học lại sẽ cảm thấy hụt hẫng vì lượng từ nhớ được khá ít, tuy nhiên quá trình học rồi quên, rồi lại học lại thành công trong việc khắc sâu vào não bộ của bạn những từng hình ảnh, từng nét chữ của 100 từ vựng đó.

 

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả


 

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Hàn thành công?

 

Mặc dù mô hình xoáy trôn ốc hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn không thực sự chăm chỉ và chú tâm vào việc học thì bạn sẽ không thể tiến bộ nhanh được. Vốn từ vựng chỉ thực sự được cải thiện khi bạn áp dụng cách học này thường xuyên và duy trì đều đặn mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách học 100 từ vựng hàng ngày bằng các hình thức khác nhau như áp dụng từ mới vào trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn, khi học nói, luyện nghe, xem phim, đọc truyện,... Vì số lượng từ cần học khá nhiều nên nhiều người sẽ bị “đuối” khi phải mất rất nhiều thời gian để học theo phương thức truyền thống viết từ mới lặp đi lặp lại. Việc đa dạng và lồng ghép các cách học tiếng Hàn khác nhau sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn thay vì chỉ học theo một cách nhất định.
 

Trên đây là mô hình học từ vựng tiếng Hàn theo hình xoáy trôn ốc cực kì hiệu quả cho những người đang theo học ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi này. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác