Đang thực hiện

Kinh nghiệm bỏ túi cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 04/11/2015 09:56
Học tiếng hàn, bạn đang boăn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải nhập môn ra sao mới hiệu quả và không sai lầm? Hôm nay trung tâm tiếng hàn SOFL xin giới thiệu bài viết"Kinh nghiệm bỏ túi cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản", nào cùng nhau tham khảo nhé!
Làm sao để học tiếng hàn nhập môn hiệu quả?
Làm sao để học tiếng hàn nhập môn hiệu quả?
Cũng giống như khi mới bắt đầu học tiếng Anh vậy, ngay từ chúng ta phải lên kế hoạch học theo một phương pháp, trình tự từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.

1. Luyện tập kỹ năng phát âm:

- Phát âm được xem là bước đầu quan trọng,bước nền tảng cũng giống như đặt nền móng cho một công trình, giúp bạn phát huy các kỹ năng khác như nghe nói đọc viết hiệu quả. Vì vậy hãy cố gắn phát âm đúng, chuẩn ngay từ đầu vì nếu phát âm sai sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp của bạn sau này và rất khó sửa sai.
- Bảng chữ cái tiếng Hàn nhìn chung cũng khá đơn giản, nhưng không vì thế mà bạn lơ là việc học nhé vì có một số chữ cái cũng rất phức tạp và rất rễ nhầm lẫn do đó cách hiệu quả nhất là bạn đọc đi đọc lại thật chuẩn những âm này nếu không ngay cả người bản xứ cũng khó mà hiểu bạn đang nói gì.
- Bạn nên tập luyện từng nguyên âm , phụ âm một rồi mới ghép thành một từ để phát âm. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian, chăm chỉ, kiên trì luyện tập. Bạn cũng có thể lên mạng xem các video, clip dạy phát âm của người bản xứ để học theo.

2. Luyện tâp kỹ năng nghe:

 Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 2 các để luyện nghe hiệu quả:
- Đầu tiên là nghe chủ động: Bạn nên tìm hiểu, sưu tầm các bài nghe từ các giáo trình tiếng Hàn chất lượng vì đây toàn là những cuốn giáo trình nổi tiếng được biên soạn bài bản, khoa học và rất phù hợp với người Việt.

Liệu học tiếng hàn trực tuyến có tốt không?
Liệu học tiếng hàn trực tuyến có tốt không?

- Thứ 2 là nghe bị động: Hãy nghe mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể: nghe trước khi đi ngủ, khi ngồi trên xe bus, .. và có thể nghi chép lại những câu từ không hiểu vào một cuốn sổ tay nhỏ vừa tích lũy được vốn từ vựng vừa nhớ từ nhanh. Hãy tập trung vào những bài nghe dùng trong giao tiếp hằng ngày, quan đài báo, mạng xã hội,... Hãy hòa mình vào ngôn ngữ, không gian Hàn ở cách này nhé.

3. Luyện kỹ năng nói, đọc:

* Nghe, nói, đọc là các kỹ năng được sử dụng thường xuyên khi học tiếng Hàn. Để nói tốt bạn phải dẹp tính nhút nhát, ngại của mình qua 1 bên, nói mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào có thể. Hãy học trẻ con khi tập nói nhé, bắt chước nói theo những gì bạn nghe được. Với kỹ năng nói  đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều và tự tin vào bản thân.
-Một các hiệu quả khác là bạn nên tham gia các câu lạc bộ các diễn đàn học tiếng Hàn thường xuyên tụ tập, giao lưu kết bạn với người Hàn kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy.
* Kỹ năng đọc đòi hỏi bạn phải học hỏi rất nhiều. Khi đọc bạn sẽ nắm được các cấu trúc câu mới đồng thời tích lũy thêm vốn từ vựng phong phú.

4. Luyện tập kỹ năng viết:

- Hãy sử dụng khả năng của mình viết một bài đơn giản dùng trong cuộc sống hàng ngày rồi đọc to hoặc chia sẽ trên mạng xã hội. Nếu có thời gian rảnh hãy đọc thêm sách, báo tiếng Hàn để học cách diễn đạt, lời văn của họ nhé.
Trên đây là cách học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, nếu có gì chưa rõ hãy để lại comment dưới bài viết nhé, trung tâm hứa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất.Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác