Đang thực hiện

Kinh nghiệm bỏ túi khi luyện nghe tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 07/11/2015 11:21
Khi hỏi các bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình học tiếng Hàn không? thì câu trả lời phần đa là gặp khó khăn trong vấn đề luyện nghe. Hiểu rõ được điều này, Tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ với các bạn bài luyện nghe tiếng Hàn cơ bản, mời các bạn cùng theo dõi nhé.
Với các bạn mới học thì việc nghe người bản xứ nói chúng ta thường cảm thấy khó nghe, khó hiểu, vậy có cách nào khắc phục?
Làm sao để luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Làm sao để luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

1. Rèn luyện kỹ năng nghe thường xuyên:

Rất nhiều người chỉ nghe người Hàn nói những câu nói đơn giản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày, tại sao vậy? Lý do đơn giản vì nó là những câu giao tiếp thông thường và được nghe rất nhiều lần nên khi người Hàn phát âm chúng ta có thể dễ dàng nghe.
Vậy hãy biến những từ tiếng Hàn thành những câu tiếng Hàn thông dụng bằng các nghe thường xuyên và nghe đi nghe lại nhiều lần.Hãy tạo thói quen nghe thường xuyên, nghe mọi lúc mọi nơi, tận dụng tất cả thời gian rảnh. Ban đầu có thể bạn nghe không hiểu, nhưng hãy kiên trì, nhẫn lại nhé.
Ngày nay khi mạng internet ngày càng phổ biến thì việc luyện nghe của bạn cũng được hỗ trợ rất nhiều. Bạn có thể lên mạng tìm các video clip do người bản ngữ nói, bạn có thể tải về điện thoại để nghe khi rảnh. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ  thì hãy nghe một bài tiếng Hàn trước khi ngủ xem sao, nó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ đấy nhưng yêu cầu các bạn tắt wifi trước khi ngủ nhé vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn đấy. 
 Theo các nhà nghiên cứu thì khoảng thời gian sau khi thức dậy khoảng 10 phút là khoảng thời gian vàng để ghi nhớ, hãy tận dụng nó nhé. 
Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, đến những nơi tập trung nhiều người Hàn sinh sống và làm việc, kết bạn, giao lưu với họ và quan trọng là nghe họ nói, học cách phát âm, cách biểu lộ cảm xúc khi nói chuyện.

2. Luyện phát âm chuẩn:

Các bạn đang thắc mắc tại sao nghe lại liên quan đến phát âm đúng không ạ? Nhưng các bạn hiểu là việc phát âm  chuẩn có liên quan trực tiếp đến khả năng nghe của bạn đấy. Vì nếu phát âm sai hoặc bạn nghĩ từ này phát âm như thế thì dĩ nhiên khi nghe người bản xứ phát âm từ này bạn sẽ hiểu nhầm ý họ hoặc không hiểu họ đang nói gì đúng không ạ?
Vậy nên để kỹ năng nghe tốt hơn bạn nên nắm chắc các quy tắc nối âm và phát âm trong tiếng Hàn nhé.

3. Thường xuyên rèn luyện vốn từ vựng:

Khi nghe một bài nghe mới bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ và một cây bút để ghi chép lại vốn từ vựng mới , xem phần phiên âm và tra nghĩa của từ. Việc này rất tốt cho việc học tiếng Hàn của bạn đấy vì vừa làm phong phú thêm vốn từ vựng vừa giúp bạn hiểu rõ nội dung bài nghe .
Tóm lại để nghe tốt bí quyết đơn giản nhất là nghe, nghe, và nghe, hãy tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội để nghe. Đồng thời cũng đừng quên truy cập vào trung tâm tiếng Hàn SOFL thường xuyên để tìm tài liệu cập nhật các bài viết mới nhất về tiếng Hàn nhé. Chúc các bạn có 1 tuần làm việc học tập thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác