Đang thực hiện

​Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người ngại giao tiếp

Thời gian đăng: 25/02/2016 17:55
Bất kỳ ai khi học tiếng Hàn Quốc đều có nguyện vọng rằng có thể giao tiếp giỏi bằng chính ngôn ngữ này. Nhưng ngại tiếp xúc, giao tiếp với người nước ngoài là một trong những cản trở lớn nhất với những bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp thực tế.
Làm sao mới tự tin giao tiếp tiếng hàn ?
Làm sao mới tự tin giao tiếp tiếng hàn ?
Một số mẹo học tiếng Hàn cho người ngại giao tiếp được chia qua bài viết dưới đây, chắn chắn bạn hoàn toàn có thể làm chủ khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.

1. Lắng nghe người Hàn Quốc nói chuyện

Muốn giao tiếp giỏi thì đầu tiên bạn phải học cách nắng nghe. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể giao tiếp với người Hàn, nghe họ nói và học theo họ.
Đôi khi bạn không cần trực tiếp nói chuyện mà chỉ cần "hóng hớt" họ nói chuyện với người khác( xem các video hội thoại tiếng Hàn về các chủ đề thông dụng của người Hàn Quốc trên mạng) . Điều này giúp bạn học cách phát âm tiếng hàn cũng như ngữ điệu chuẩn của người Hàn.

2. Tự nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn 

Tự nói chuyện với bản thân nghe có vẻ hơi kỳ cục nhưng nó lại mạng lại kết quả bất ngờ đấy . Hãy tự tạo ra tình huống và đứng trước gương nói thế là thành 2 người rồi.
Việc tự tạo ra tình huống rồi nói chuyện với mình giúp bạn biết cách tạo ra câu chuyện có phần mở đầu và kết thúc nhờ thế khi nói chuyện thực tế với người Hàn Quốc bạn sẽ chủ động, tự tin hơn.

3. Nói chuyện với người có trình độ tiếng Hàn cao hơn mình

Song song với việc tự mình luyện tập, bạn nên tìm một người bạn có năng lực tiếng Hàn thực tế cao để giao tiếp với họ và nhờ họ chỉnh những lỗi sai bạn thường mắc phải để hiệu quả giao tiếp được tốt nhất.
Xem thêm: Học tiếng hàn giao tiếp hằng ngày hiệu quả
Xem thêm: Học tiếng hàn giao tiếp hằng ngày hiệu quả

4. Học trên chính nước Hàn

Nếu có cơ hội hãy ghé thăm đất xứ sở kim chi này và hòa mình vào môi trường nói tiếng Hàn Quốc hàng ngày. Nhưng nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính thì đến bằng cách nào? Hãy tham gia vào thế giới Tiếng Hàn Online .
Hãy chủ động tìm và kết bạn với người Hàn Quốc qua các trang mạng xã hội, chuyển sang đọc sách, tạp chí , hay tin tức Hàn Quốc, hãy ngôn ngữ điện thoại qua tiếng Hàn, nhắn tin, suy nghĩ bằng tiếng Hàn . Hãy tìm kiếm các website Tiếng Hàn uy tín chất lượng để học,..
Trên đây là 4 kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người ngại giao tiếp nhưng trung tâm tiếng hàn SOFL luôn hy vọng bạn vượt qua lỗi sợ hãi của bản thân để có thể giao tiếp tiếng hàn với người khác. Chúc các bạn may mắn!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác