Đang thực hiện

​Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 21/01/2016 14:34
Học tiếng hàn hiệu quả là như thế nào? Bạn chắc hẳn chưa có cho bản thân phương pháp học tiếng hàn phù hợp với bản thân. Vậy hãy cùng đọc kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả của hàn ngữ SOFL nào!
Làm sao để học tiếng hàn hiệu quả?
Làm sao để học tiếng hàn hiệu quả?
Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá là hệ thống chữ viết đọc đáo hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ thứ 10 trên thế giới về số lượng người sử dụng nên tiếng hàn được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao và lựa chọn làm ngôn ngữ thứ 2 , thứ 3 để học .
Để góp phần nâng cao hiệu quả học tiếng Hàn , cải thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc , viết thì ngườ học có thể dễ dàng áp dụng các phương pháp học hiệu quả . Tuy nhiên, thay vì áp dụng theo lối học cũ , học 1 phương pháp từ đầu đến cuối , sao bạn không thử kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Hàn lại với nhau để đạt hiệu quả cao nhất nhỉ.

1. Học bảng chữ cái

Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc học thuộc bảng chữ cái tiếng hàn thì hãy tìm đến các thẻ nhớ . Cách học bằng các thẻ từ vựng này sẽ giúp bạn nhớ nhanh , nhớ lâu hơn nhiều . Bạn có thể tự làm các flashcart hoặc sử dụng các phần mềm flashcard tiếng Hàn trên mạng . Hãy làm theo các cách trên để học chữ Hàn Quốc một cách nhanh nhất , khoa học nhất nhé .

2. Rèn luyện kỹ năng đọc để nâng cao vốn từ vựng

Rành khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc báo, sách , truyện , tài liệu tiếng Hàn nhé . Vì đọc nhiều , thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng trên nhiều lĩnh vực khác nhau . Để tăng động lực học bạn có thể lựa chọn các chủ đề mà bạn quan tâm , liên quan đến sở thích hoặc công việc .
Từ mới xuất hiện trong các bài đọc rất nhiều , nhưng bạn đừng quá lo lắng hãy đánh dấu , ghi chép lại các từ mới và tra từ điển , áp dụng các cách học từ mới tiếng Hàn tốt nhất để có thể làm giàu thêm vốn từ vựng của mình mỗi ngày nhé .

3. Học cùng người bản xứ

Bạn muốn tăng khả năng giao tiếp của mình , hay đơn giản là muốn vận dụng những điều đã học được vào tực tế giao tiếp? Vậy hãy chủ động tìm ,tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn , các buổi giao lưu với người bản xứ để được giao tiếp và sửa lỗi sai ngay lập tức nhé . 
Hoặc nếu không bạn có thể sử dụng các mạng xã hội như : facbook , zalo, twitter,... để trò chuyện với bạn bè , người bản xứ nhé . 
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến cho người đi làm
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến cho người đi làm

4. Học tiếng Hàn qua bài hát

Tại Việt Nam , trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây và một phần là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đặc biệt là trên lĩnh vực âm nhạc . Nhạc Hàn Quốc có rất nhiều ca khúc hay , không chỉ để giải trí mà còn giúp chúng ta học tiếng Hàn hiệu quả hơn rất nhiều .
Nghe nhạc Hàn Quốc không nhất thiết phải hiểu ngay , bạn có thẻ nghe đi nghe lại và để mình " chìm đắm " tạo sự thân quen rồi dần dần nâng cao hơn trong việc học từ , ngữ pháp mới . Lưu ý với những người mới học tiếng Hàn thì nên chọn các ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng chậm và dễ nghe .

5. Học ngữ pháp 

Ngữ pháp tiếng hàn sẽ đơn giản hơn nếu bạn dùng sổ tay ngữ pháp . Sổ tay ngữ pháp sẽ giúp bạn tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp một cách tổng quát hơn , toàn diện hơn và đặc biệt ôn luyện dễ dàng hơn . Khi làm sổ tay , bạn nên chia cột , kẻ bảng và đặt ví dụ với từng ngữ pháp , tóm lược các ngữ pháp có liên quan theo cụm từ để tránh nhầm lẫn .
Nếu áp dụng những cách học trên đây mà vẫn gặp khó khăn trong việc học tiếng Hàn thì hãy tham gia ngay các lớp học tiếng Hàn tại trung tâm Tiếng Hàn SOFL . 
Trên đây là kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả nhất mà trung tâm tiếng hàn SOFL muốn chia sẻ đến với các bạn, hy vọng các bạn có cho bản thân phương pháp học tiếng hàn phù hợp.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác