Đang thực hiện

Kinh nghiệm tự ôn thi tiếng Hàn TOPIK 4

Thời gian đăng: 28/08/2016 13:08

TOPIK 4 tiếng Hàn - là một cấp độ hoàn thiện trình độ trung cấp rất quan trọng. Chắc chắn để có được chứng chỉ TOPIK 4 trong tay, đó là điều không hề dễ dàng. Hãy để SOFL bật mí cho bạn bí quyết chinh phục ở bài viết dưới đây.
 

tieng han topik
TOPIK tiếng Hàn

Ôn thi tiếng Hàn TOPIK 4: Có khó như người ra nghĩ?

TOPIK 4 tiếng Hàn đánh dấu một bước ngoặt rất lớn, đây là lúc các bạn có thể thực hiện chức năng ngôn ngữ một cách khá thành thạo và dễ dàng. Điều đó đồng nghĩa công việc và cơ hội phát triển cũng mở ra cho bạn. Nhưng đúng là điều gì cũng sẽ có “giá” của nó. Để bước chân đi làm tại một tập đoàn hay du học tại một trường hàng đầu tại Hàn Quốc thì khả năng ngôn ngữ là thứ đầu tiên sẽ bị xét đến. Và điều kiện tất yếu bạn phải có đó là chứng chỉ tiếng Hàn. Nó như một giấy thông hành để khẳng định bạn đủ năng lực và điều kiện để làm các công việc liên quan đến tiếng Hàn vậy.

Chứng chỉ TOPIK 4 tiếng Hàn đòi hỏi người học phải có quá trình luyện tập, chăm chỉ và vượt qua kỳ thi TOPIK. Hiện nay đây cũng là căn cứ đánh giá của đa số những nhà tuyển dụng. Đây được xem như một tiêu chuẩn ít nhất mà bạn phải đạt được để có thể đi du học hay làm việc tại các công ty của Hàn Quốc. Bạn phải có khoảng từ vựng từ 4000 đến 5000 từ, bạn phải có khả năng thực diễn đạt khá trôi chảy bằng tiếng Hàn, bạn cũng phải phân biệt được văn viết và văn nói, thể kính ngữ và thể thông thường một cách dễ dàng.

3 bước ôn thi TOPIK tiếng Hàn 4 cơ bản

Để luyện thi TOPIK 4 thật tốt và hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây:
 

*Chuẩn bị tài liệu luyện thi TOPIK 4 cần thiết

Tài liệu là thứ cực kỳ quan trọng khi bạn muốn học hay làm một điều gì đó. Với trình độ tiếng Hàn TOPIK 4, tài liệu là một thứ không thể thiếu trong quá trình ôn tập. Bạn hãy chuẩn bị cho mình những tài liệu thật cần thiết để có thể ôn luyện thật tốt tại nhà. Có thể lấy một vài ví dụ tài liệu hay như sau:

  • Cẩm nang luyện thi TOPIK II tiếng Hàn (Châu Thùy Trang)

  • Luyện thi TOPIK II - Trường Đại học Yonsei

Ngoài ra hệ thống học tiếng Hàn qua video của Trung tâm Hàn ngữ SOFL cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các bài giảng, đảm bảo cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Hệ thống này bao gồm:

+ Tài liệu file mp3 luyện nghe tiếng Hàn, các audio và các bài thi mẫu

+ Tài liệu liên quan đến đọc hiểu tiếng Hàn gồm các bài học về ngữ pháp tiếng Hàn TOPIK 4, đề thi từ vựng và đọc hiểu

+ Tài liệu liên quan đến kỹ năng viết tiếng Hàn, hướng dẫn và hỗ trợ học viên dành điểm cao với đề thi viết TOPIK trung cấp.
 

*Lộ trình luyện thi TOPIK 4 đúng hướng

Không phải cứ có giáo trình hay, giáo viên giỏi, học phí đắt tiền là bạn chắc chắn sẽ giỏi tiếng Hàn. Mà điều quan trọng là bạn phải có phương pháp và một lộ trình học tập thật đúng đắn. Bạn cần dành riêng thời gian để ôn tập và tổng hợp các kỹ năng theo đề thi, học từ vựng và củng cố lại ngữ pháp tiếng Hàn cho mình.

Với trình độ tiếng Hàn TOPIK 4, bạn cần phải có vốn từ vựng khoảng 5000 từ với nhiều chủ đề khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, từ cuộc sống hàng ngày cho đến chuyên ngành và các lĩnh vực cụ thể.

Riêng về ngữ pháp tiếng Hàn, các bạn phải có cách học thật đúng, vừa song hành với giao tiếp. Ở trình độ này, các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì ngữ pháp của tiếng Hàn trung cấp tương đối khó, dễ nhầm lẫn. Trong quá trình thi bạn phải kết hợp nhiều cấu trúc ngữ pháp với nhau, nắm vững ý nghĩa và cách dùng của ngữ pháp đó.

Hãy xác định cho mình một lộ trình học thật đúng đắn, lên thời gian biểu theo ngày, theo tuần và theo tháng cụ thể. Như vậy bạn mới có thể chủ động dành lấy kết quả tốt nhất cho mình.


* Luyện đề thi TOPIK 4 của các năm

Để làm tốt được đề thi TOPIK 4 tiếng Hàn, bạn cần bám sát các đề thi từ những năm trước. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ đề luyện thi TOPIK mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ ở những bài viết trước. Đừng quên trau dồi cho mình kỹ năng nghe tiếng Hàn, luyện nghe tiếng Hàn Quốc mp3 mỗi ngày. Vì ở cấp độ này tốc độ nói sẽ khá nhanh và đừng để mình bị mất điểm nhé.

Dù là cấp độ luyện thi tiếng Hàn TOPIK 4 hay cao cấp hơn nữa, các bạn cũng hoàn toàn có thể chinh phục và đạt được kết quả tốt nhất nếu thực sự chăm chỉ và biết được mình đang làm gì. Qua bài viết này, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn sẽ dành điểm thật cao trong kỳ thi sắp tới.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác