Đang thực hiện

Kinh nghiệm xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 13/03/2018 15:17

Bên cạnh việc học, nhiều bạn có mong muốn đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn xin việc thành công. Cùng tìm hiểu nhé.

Học tiếng Hàn thật tốt khi đi du học hàn quốc
Học tiếng Hàn thật tốt khi đi du học hàn quốc

1. Học tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc

Muốn đi làm thêm ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải có một vốn tiếng Hàn khá, ít nhất đủ để bạn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Trình độ tiếng Hàn càng tốt thì cơ hội kiếm việc của bạn càng cao. Nếu bạn đang học một cách qua loa thì hãy tập trung học ngay từ bây giờ, đặc biệt hãy cải thiện kỹ năng giao tiếp để có thể tự tin khi đi xin việc. Nhiều cơ hội việc làm tốt đang chờ đợi bạn đấy.

2. Tìm hiểu các nguồn tìm việc tại Hàn Quốc

Tìm việc ở đâu? Làm thế nào để biết các thông tin tuyển dụng? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều bạn. Các nguồn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc không khác nhiều so với Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua Internet. Một số diễn đàn, website thường xuyên đăng tải các thông tin này. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu tại các website uy tín để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan… Một nguồn khác đáng tin cậy hơn chính là nhờ bạn bè, người quen giới thiệu việc làm cho bản thân hoặc xem thông tin tuyển dụng ngay tại ngôi trường mình đang theo học. Các trường đại học thường hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm phù hợp.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Xem xét các điều kiện của bản thân

Để tìm được một công việc làm thêm phù hợp khi đi du học Hàn Quốc, trước tiên bạn cần phải xem xét các điều kiện của bản thân. Lịch học của bạn như thế nào? Bạn sắp xếp đi làm thêm được vào những buổi nào? Bạn muốn tìm công việc cách nơi ở khoảng bao nhiêu km? Dựa trên điều kiện và mong muốn của bản thân, bạn sẽ khoanh vùng được những công việc làm thêm mà mình có khả năng làm. Sau đó, hãy bắt tay vào việc tìm hiểu kỹ hơn về từng công việc và ứng tuyển.

4. Viết sơ yếu lí lịch bằng tiếng Hàn

Sơ yếu lí lịch là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá bạn. Bạn cần phải trình bày những thông tin cần thiết về bản thân cũng như làm thế nào để sơ yếu lí lịch của bạn nổi bật hơn so với những người khác. Hãy cẩn thận và tuyệt đối tránh mắc phải các lỗi sai chính tả, lỗi trình bày… vì sẽ khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

5. Nắm rõ quy định làm thêm

Đối với du học hệ đại học:

- Sinh viên phải học hết 1 học kỳ mới được phép đi làm thêm.

- Được làm thêm tối đa 20h/ tuần và trong các ngày lễ, kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

Đối với du học nghề:

- Sau 1 tháng nhập học, sinh viên có thể đi làm thêm ngay.

- Thời gian được phép làm thêm: Các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 5, ngày thứ 6, 7 và có thể làm cả ngày vào chủ nhật.

Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc có thể giúp bạn trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm. Chúc bạn tìm được công việc tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác