Đang thực hiện

Làm thế nào để giới thiệu bản thân tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 30/10/2016 15:57
Khi bạn mới đến Hàn Quốc lần đầu để làm việc hay học tập, du lịch... thì một bài học mà bạn cần chuẩn bị rất kỹ trước khi đi đó chính là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn. Vậy làm thế nào để giới thiệu bản thân tại Hàn Quốc đây, hãy tìm hiểu cùng Tiếng Hàn cơ bản nhé.
 
Làm thế nào để giới thiệu bản thân tại Hàn Quốc
 

Bước 1: Tìm hiểu làm thế nào để phát âm Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc). Thực hành đúng cách nói chữ ví dụ: ở Hàn Quốc "b" được phát âm như "p", "j" được phát âm như "ch". "g" được phát âm là "k" (chỉ nếu từ bắt đầu với "g") và như vậy.

Bước 2: Nói chuyện với sự tự tin. Hãy nói to và rõ ràng để người bạn nói chuyện với có thể nghe và hiểu bạn rõ hơn.

Bước 3: Bắt đầu bằng cách nói 안녕하세요

Sử dụng điều này khi nói chuyện với một người lạ, ông chủ, người lớn tuổi hơn bạn, giáo viên của bạn, hoặc một người nào đó về thẩm quyền cao hơn. Phát âm 안녕하세요 như: an-young-ha-se-yo. Sử dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.

Bạn cũng có thể nói 안녕 khi nói chuyện với bạn bè, anh chị em hoặc người trẻ tuổi hơn bạn của bạn. Phát âm 안녕 như: an-yoh. Chỉ sử dụng điều này để bắt đầu lời chào của bạn.

 
Làm thế nào để giới thiệu bản thân tại Hàn Quốc

Bước 4: Nói 제 이름 은 (tên của bạn) 입니더. Phát âm 제 이름 은 입니더 như: je ireumeun (tên của bạn) imnida. Hãy nhớ rằng tên của bạn trong tiếng Hàn sẽ âm thanh khác nhau, ví dụ: David sẽ Deibideu hoặc Deibit do đó, không ngạc nhiên nếu một người Hàn Quốc cho biết tên của mình khác đi.

Bước 5: Kết thúc giới thiệu của bạn với 만나서 반가워요. Phát âm 만나서 반가워요 như: mah-na-suh-ban-ga-wo-yo. Điều này có nghĩa là tốt đẹp để đáp ứng bạn.

Bước 6: Hỏi người khác이름 이 뭐에요?
Phát âm 이름 이 뭐에요 như: ileumi meo eyo? Câu này có nghĩa là, tên của bạn là gì? - Điều này sẽ giúp bạn nhận biết người tốt hơn.

Chúc các bạn học tập tốt nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác