Thời gian đăng: 11/12/2016 21:37
Bạn đang cảm nắng một người, bạn rất mong muốn được thổ lộ tình cảm của mình cho người đó biết, và hãy giả định trong trường hợp người mà bạn thích là người Hàn Quốc và chỉ biết duy nhất tiếng Hàn Quốc thôi nhé. Hãy cùng Tiếng Hàn cơ bản học một số cách để nói "Tôi thích bạn" bằng tiếng Hàn nhé, cách sử dụng những cụm từ này trong những trường hợp cụ thể nữa.

1. na neo joahae
Hangul: 나 너 좋아해
Tôi thích bạn

Đây là cách nói bình thường và không phải trang trọng, lịch sự cách để nói "Tôi thích bạn" trong tiếng Hàn. Nói cách khác, bạn sử dụng biểu thức này với những người mà bạn gần gũi, và với những người trẻ tuổi hơn bạn.
na (나) = Tôi
neo (너) = bạn
joahae (좋아해) = thích (đây là một hình thức liên hợp của các từ trong từ điển joahada (좋아 하다), có nghĩa là "thích".

2. Cách lịch sự

jeo [tên] sshi joahaeyo
Hangul: 저 [tên] 씨 좋아해요

Đây là cách lịch sự để nói "Tôi thích bạn" trong tiếng Hàn. Chú ý các từ "Tôi" thay đổi từ na (나) sang jeo (저). Bằng cách sử dụng jeo (저), cơ bản bạn đang "hạ thấp" cho mình, sẽ làm cho bạn xuất hiện lịch sự hơn và tôn trọng. Hơn nữa, nó sẽ tắt đi sự hơi thô lỗ hoặc bất lịch sự khi sử dụng từ "bạn" trong lịch sự của Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên sử dụng một trong hai tên + 씨 (nôm na là ông, bà bà), hoặc tiêu đề của họ, giống như oppa (오빠). Cuối cùng, bạn kết thúc bằng cách thêm các hậu tố yo (요) vào cuối của động từ ở cuối câu. Nói chung, mức độ lịch sự này được sử dụng khi nói chuyện với:
  • một giáo viên
  • một ông chủ
  • ông bà
  • người không phải là người bạn thân của bạn
  • người lớn tuổi
  • người "tình trạng" đại học nói chung (tuổi, cấp bậc, vv)

3. Cách chính

jeoneun [tên] sshireul joahamnida
Hangul: 저는 [tên] 씨를 좋아 합니다

Cách chính thức để nói để nói "Tôi thích bạn" trong tiếng Hàn, như bạn có thể mong đợi, còn hơn những người trước đây. May mắn, bạn sẽ hiếm khi thấy mình sử dụng biểu thức này, xét tính chất của những gì bạn đang nói, trong một khung cảnh chính thức. Động từ joahada (좋아 하다) kết hợp với joahamnida (좋아 합니다), do đó làm cho nó chính thức. cách nói chính thức Hàn Quốc này thường được sử dụng:

- trên bản tin
- trong bài thuyết trình
- trong các cuộc tranh luận
- trong các cuộc họp
- trong cài đặt chính thức khác

Hiện nay,
trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!