Đang thực hiện

Lộ trình từ con số 0 - Luyện thi TOPIK tiếng Hàn phần viết

Thời gian đăng: 20/11/2018 14:05
 

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn phần viết không phải là dạng bài dễ ăn điểm. Đặc biệt bạn phải biết dùng nhiều cấu trúc ngữ pháp đã học, sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh. Vậy thông qua bài học hôm nay, SOFL sẽ giúp bạn đạt được điều đó.
 

luyen thi topik
Luyện thi TOPIK phần viết

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn phần viết - Xác định chủ đề chính

Chủ đề chính là điểm đầu tiên để bạn xác định được mình sẽ viết các già và xây dựng các ý tưởng ra sao. Trong một chủ đề đó sẽ bao gồm: Đối tượng hướng đến là ai?, mục đích của bài viết này là gì? Văn phong và từ ngữ theo lối miêu tả hay theo lối bày tỏ quan điểm, nghị luận,... Trong đề thi tiếng Hàn TOPIK nhiều năm nay có rất nhiều các chủ đề hay, phong phú nhưng cũng đòi hỏi sự hiểu biết của người viết về một vấn đề xã hội nào đó. Chính vì thế, các bạn ngoài việc viết hoàn chỉnh các câu còn phải đọc thêm các sách, biết thêm về văn hóa Hàn Quốc.

Thường xuyên đọc sách, tài liệu tiếng Hàn

Thông qua chu trình luyện đọc tài liệu, sách báo, tạp chí bằng tiếng Hàn sẽ cung cấp cho bạn từ vựng và lối suy nghĩ vô cùng phong phú. Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để trau dồi và tích lũy ngôn ngữ của mình bằng cách đọc; vừa đọc, vừa dịch và ghi chép cẩn thận lại các từ mới các bạn cũng sẽ nhớ được các cấu trúc ngữ pháp mình đã học.  Ngoài ra, sẽ có rất nhiều những kiến thức mới lạ và bổ ích và lối văn phong của những tác giả người Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành phần viết - kỳ thi TOPIK tiếng Hàn sắp tới.

Vận dụng ngay các từ vựng tiếng Hàn đã học

Có một điểm mà bạn có thể khá dễ dàng nhận thấy đó là chúng ta chỉ thường áp dụng khoảng 2/3 trên tổng số vốn từ mà chúng ta biết. Vì vậy trong chu trình luyện viết, bạn nên cố gắng ứng dụng những từ vựng tiếng hàn bạn vừa học vào câu và nên có một cuốn sổ tay ghi chú từ mới. Giải pháp này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong đa dạng hơn và tránh lặp từ.
 

van dung tu vung tieng han da hoc
Vận dụng từ vựng tiếng Hàn đã học

Trước khi viết hãy lập dàn ý chi tiết

Để hoàn thiện bài thi viết tiếng Hàn, hay bất cứ ngôn ngữ nào khác bạn cũng nên bắt đầu các ý tưởng chi tiết cho mình. Ví dụ: Bạn ghi ra các ý chính của các phần viết bạn dự định triển khai. Mỗi phần đó bạn phải làm nổi bật được ý chính những gì, ghi ra các từ vựng bạn thấy liên quan trực tiếp đến chủ đề.

Viết ra các ý mà mình thích bằng tiếng Hàn

Một trong những tiêu chí đầu tiên Trung tâm tiếng Hàn SOFL xây dựng trong các lớp luyện thi chính là duy trì cảm hứng cho học viên. Ngay cả việc luyện thi viết, các bạn trước tiên hãy chọn thứ mà mình thích. Đừng bắt buộc bản thân mình phải viết quá cao siêu hoặc quá dài như những người khác. Điều quan trọng và cách bạn sắp xếp trật tự từ cho một câu, có đầy đủ lý lẽ, từ vựng để nêu bật ý nghĩa của đề bài. Bạn cũng không phải giữ một lối mòn cách viết, ví dụ như: “Viết về một người bạn Hàn Quốc mà bạn đã gặp” bạn có thể phát triển hướng suy nghĩ, tư duy của mình theo nhiều cách khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau chứ không chỉ là miêu tả về người bạn đó.

Trên đây là lộ trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn dành riêng cho các bạn muốn dành điểm cao trong kỳ thi viết, có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong văn bản một cách linh hoạt.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác