Đang thực hiện

​Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với 6 bước đơn giản

Thời gian đăng: 16/03/2016 11:22
Học tiếng Hàn , luyện nghe tiếng Hàn là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng và khó khăn đối với người học. Do đó để giao tiếp tiếng Hàn tốt thì phải có một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất.
Làm sao để nghe tiếng hàn hiệu quả?
Làm sao để nghe tiếng hàn hiệu quả?
Bạn đã biết các bước luyện nghe tiếng Hàn chưa? Trung tâm Tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẽ với các bạn các bưới luyện nghe hiệu quả. Hãy note lại và luyện tập thường xuyên nếu muốn nhanh giỏi ngôn ngữ này nhé.
Bước 1: Khi luyện nghe tiếng Hàn hãy nghe lại 2 lần và trả lời câu hỏi . Nghe lần 1 đọc các câu hỏi và chọn đáp án. Sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem đáp án đấy đã hợp lý nhất chưa ,có muốn đổi lại đáp án hay không? Sau khi có kết quả sẽ biết khả năng nghe, trả lời sai ở đâu, nếu đúng thì đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện tốt nhất.
Bước 2: Kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe.
Bước 3: Nghe 2 lần không nhìn phụ đề kiểm tra xem mình nghe được bao nhiêu phần trăm nội dung bài nghe. Nếu có thể nghe được hết thì có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.
 
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến hiệu qủa
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến dành cho người đi làm
Bước 4: Tiếp tục 2 lần vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Nhưng khác lần trước , lần này bạn tập trung nghe những từ khó, những từ bị biến âm hoặc hững từ vựng mới nghe nãy giờ mà nghe hoài không được.
Bước 5: Nghe 2 lần , vừa nghe vừa nhìn phụ đề và nói theo băng, đĩa. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện phát âm và ngữ điệu giống như người Hàn Quốc có thể  bắt chước người bản xứ.
Bước 6: Nghe tiếp 2 lần nữa, lần này bạn vừa nghe vừa nhắc lại nhưng không nhìn phụ đề. Mục đích chính của 2 lần nghe này là để luyện giọng giống người Hàn. Nhưng tại sao không nhìn phụ đề? Là để nhìn phản xạ , nói câu trước phải nghĩ liền đến câu đáp lại nếu không thì sẽ không nói kịp. Hơn nữa khi không có gì để nhìn thì sẽ không có thói quen phụ thuộc vào gì cả và thế là chữ ở trong đầu ta cứ thế tuôn trào.
Bạn cần luyện tập chăm chỉ nếu muốn luyện nghe tiếng hàn hiệu quả, hãy kiên trì và có thể tham khảo nguồn tư liệu từ trung tâm tiếng hàn SOFL. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác