Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK I qua mạng xã hội - bạn đã thử chưa?

Thời gian đăng: 04/09/2018 09:21

Mạng xã hội hiện nay có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của chúng ta. Ngay cả việc luyện thi TOPIK I bạn cũng có thể thao tác qua Facebook. Hãy cùng SOFL tìm hiểu kỹ hơn về cách học này nhé.
 

luyen thi topik 1
Luyện thi TOPIK I

Tại sao nên luyện thi TOPIK I qua mạng xã hội?

Facebook hiện nay gần như đã phổ biến trên toàn thế giới. Nó có mức ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống, công việc hiện nay của chúng ta. Nhiều mối quan hệ được duy trì phần nhiều cũng nhờ Facebook, nhiều dịch vụ mặt hàng được quảng bá nhanh chóng cũng nhờ tốc độ của Facebook. Và nhiều kinh nghiệm học tập tiếng Hàn cũng nhờ Facebook. Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên luyện thi TOPIK tiếng Hàn qua kênh xã hội này. Đây giống như một cộng đồng thu nhỏ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những người bạn cùng học tiếng Hàn, các nhóm cộng đồng học tiếng Hàn và chia sẻ kinh nghiệm luyện thi.

Với một người trình độ tiếng Hàn sơ cấp, luyện thi TOPIK I chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm từ những nhóm học trên Facebook. Thông qua đó tìm kiếm thông tin và tất cả những mối liên hệ liên quan đến việc học tiếng Hàn. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối 3g bạn có thể sử dụng và tương tác với nhiều bài học, download nhiều tài liệu học tiếng Hàn ở bất cứ đâu.

Từ các nhóm cùng nhau học tiếng Hàn trên Facebook, tài liệu sẽ được chia sẻ công khai, kết nối giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ thuận tiện.

Hướng dẫn luyện thi TOPIK bằng Facebook

Vậy có phải ai sử dụng Facebook cũng đem lại một hiệu quả và giá trị nhất định cho việc học tập của mình. Chắc chắn sẽ không dễ dàng gì khi có nhiều cám dỗ, nhiều hoạt động và bạn bè ở cái “xã hội thu nhỏ” này. Không phải lúc nào mở Facebook ra bạn cũng tập trung vào việc học tiếng Hàn ngay được. Có hàng tỉ thứ sẽ bao vây xung quanh khiến bạn quên mất mình đang đi tìm kiếm cái gì.

Riêng với việc học TOPIK tiếng Hàn, luyện thi TOPIK I các bạn có thể thực hiện một số các thao tác xây dựng việc học như sau:

  • Like thật nhiều những Fanpage và nhóm học tiếng Hàn uy tín. Thao tác này sẽ giúp newfeed của bạn xuất hiện nhiều hơn những tin tức liên quan đến học tiếng Hàn.

  • Tìm kiếm và chọn lọc tài liệu phù hợp với việc học của mình. Ví dụ bạn đang luyện thi TOPIK tiếng Hàn sơ cấp, đừng tìm kiếm quá nhiều các nhóm học TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6. Ở đó chia sẻ những tài liệu chỉ khiến bạn cảm thấy “hoang mang” hơn mà thôi.

  • Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ thường dùng trên Facebook bằng tiếng Hàn và quen dần với sự có mặt của nó.

  • Thường xuyên tương tác, ôn tập các bài học liên quan đến từ vựng ngữ pháp, xem livestream chữa đề thi TOPIK, comment trả lời các đáp án thi TOPIK và học hỏi kinh nghiệm của nhiều người đi trước.

  • Cập nhật những tin tức mới nhất liên quan để kỳ thi TOPIK tiếng Hàn I, các sự kiện liên quan đến hoạt động câu lạc bộ tiếng Hàn. Thay vì khoảng thời gian lướt facebook vô bổ, bạn hãy tạo cho mình thói quen dùng facebook để học ngoại ngữ hiệu quả mỗi ngày.

Ngoài Facebook ra còn rất nhiều những trang mạng xã hội lớn, giúp bạn học tiếng Hàn được tốt hơn. Một trong số đó chính là Twitter - một dạng blog chia sẻ có sức ảnh hưởng không hề kém. Ở đây bạn có thể chia sẻ bài viết ngắn bằng tiếng Hàn khoảng 140 ký tự. Bạn có thể học các từ vựng tiếng Hàn về thời trang, tiếng lóng và hay các tin tức hàng ngày.

Với cách luyện thi TOPIK tiếng Hàn qua Facebook, Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ giảm bớt đi sự lãng phí khi lướt Facebook bằng cách tận dụng vào việc học của mình một cách hiệu quả.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác