Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK I qua mạng xã hội - bạn đã thử chưa?

Thời gian đăng: 04/09/2018 09:21
 

Khi xã hội phát triển, con người gắn chặt mình với công nghệ và internet. Ngay cả việc luyện thi TOPIK I của các bạn học viên cũng chiếm phần lớn thời gian tự ôn thông qua mạng xã hội hoặc youtube. Lợi ích của nó như thế nào, tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ cùng bạn ngay sau đây.
 

luyen thi topik qua mang xa hoi
Luyện thi TOPIK qua mạng xã hội

Tại sao nên luyện thi TOPIK I bằng mạng xã hội?

Mạng xã hội ngày nay giống như một món ăn không thể thiếu mà ngay từ người lớn tuổi, thanh niên hay các bạn học sinh đều sử dụng. Họ sử dụng giống như một nơi thể hiện bản thân, kết bạn, tìm kiếm thông tin và tất cả những mối liên hệ hầu như đều thông qua mạng xã hội. Vậy bạn cũng hiểu lý do vì sao chúng ta lại nên tận dụng môi trường này để hỗ trợ cho việc luyện thi và học tiếng Hàn của mình rồi đúng không? Đơn giản nó là một xã hội thu nhỏ có tất cả những thứ bạn cần. Từ các nhóm cùng nhau học tiếng Hàn, tài liệu được chia sẻ công khai, ứng dụng kết nối giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ cũng thuận tiện. Mạng xã hội hầu như đã không thể thiếu được trong đời sống hiện đại. Và không chỉ có Facebook, đó còn là những ứng dụng khác SOFL chia sẻ dưới đây.

Luyện thi TOPIK bằng Facebook

Giờ đây Facebook chính là một mạng xã hội phổ biến và lớn nhất thế giới. Với xây dựng ban đầu để kết nối bạn bè, gia đình bằng hình ảnh, liên kết, hoặc video thì đến nay nó đã gần như đa dạng mọi loại hình từ kinh doanh, chia sẻ học thuật, giải trí, quảng cáo, marketing,...và cả giáo dục. Với lộ trình ôn thi TOPIK bạn cũng dễ dàng sử dụng nó làm công cụ đắc lực cho mình bằng nhiều cách:

 • Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cài đặt bạn thường dùng trên Facebook bằng tiếng Hàn để quen dần với sự có mặt của nó. Nhưng chỉ với những bạn đã học ở trung cấp trở lên vì lúc này bạn đã có thể dùng tiếng Hàn ở mức tương đối.

 • Thường xuyên like các fanpage có nội dung liên quan đến việc tiếng Hàn. Ở đây bạn có thể tham gia tương tác, xem các bài học liên quan đến từ vựng ngữ pháp, các livestream chữa đề thi TOPIK, các kinh nghiệm thi TOPIK tiếng Hàn từ những người đi trước. Chỉ cần có tương tác, like fanpage thì khi có nội dung mới bạn không cần tìm kiếm mà nó sẽ hiện ngay lên bảng tin của mình, còn gì có thể tiện hơn việc học tiếng Hàn qua mạng xã hội Facebook nữa đúng không nào?

 • Cập nhật các tin tức mới nhất liên quan để kỳ thi, các sự kiện hoạt động câu lạc bộ tiếng Hàn hay các dịp giao lưu văn hóa. Thay vì khoảng thời gian lướt facebook vô bổ, hãy tạo cho mình thói quen dùng facebook để học ngoại ngữ.
   

  hoc qua mang xa hoi
  Tại sao nên luyện thi topik qua mạng xã hội

Luyện thi TOPIK I bằng Twitter

Không phải là một ứng dụng mạng xã hội lớn như facebook, nhưng nó lại là một blog chia sẻ có sức ảnh hưởng không kém. Ở đây bạn có thể chia sẻ bài viết ngắn bằng tiếng Hàn khoảng 140 ký tự. Đây là một dạng blog đa dạng nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Bạn có thể học các từ vựng tiếng Hàn về  thời trang, tiếng lóng và hay các tin tức hàng ngày. Mẹo để bạn sử dụng Twitter cho việc học tiếng Hàn hiệu quả đó là:

 • Lập một tài khoản Twitter giống như người nước ngoài thật sự với những thông tin bản thân được viết bằng tiếng Hàn. Bạn có thể thường xuyên đi comment tại những post của người Hàn Quốc  và kết bạn với họ để nâng cao vốn từ vựng của mình.

 • Cũng giống Facebook, khi bạn dùng Twitter hoàn toàn có thể theo dõi các trang tiếng Hàn mà mình thích. Nó sẽ giúp bạn theo dõi các bài viết, câu chuyện về chủ đề tiếng Hàn mà mình quan tâm, hoặc những câu chuyện mà những người bạn Hàn Quốc chia sẻ. Chương trình luyện thi TOPIK I tuy chỉ thuộc kiến thức của tiếng Hàn sơ cấp, nhưng nếu muốn đạt thì bạn cũng cần nhiều thời gian để chọn lọc các tài liệu hay cùng làm đề với các bạn bè trong nhóm.

Vậy là bạn đã bớt đi sự lãng phí thời gian dành cho những tin tức vô bổ bằng việc sử dụng mạng xã hội vào việc luyện thi TOPIK I. Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã có những chia sẻ gửi đến các bạn, hy vọng kỳ thi sắp tới các bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác