Đang thực hiện

Mách bạn cách đọc tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 21/11/2017 16:30

Hôm nay Hàn ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn cách đọc tiếng Hàn cơ bản qua bài viết dưới đây.

Đọc tiếng Hàn cơ bản
Đọc tiếng Hàn cơ bản

Cách đọc tiếng Hàn cơ bản, Trước tiên là nhận diện chữ tiếng Hàn

Tiếng Hàn hay còn được gọi là Hangeul là bộ chữ cái gồm 40 kí tự do vua Sejong và các vương giả thời Chosun sáng tạo, là kết hợp bởi bộ 3 kí tự tượng trưng cho thiên, địa, nhân : ㅇ ,ㅡ ,ㅣ. Sau đó sáng tạo ra thành các kí tự khác và hoàn thiện bảng chữ Hanguel.

Tập đánh vần 

Khi bạn nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên luyện đánh vần các từ vựng , mẫu câu ngắn như đánh vần tiếng Việt vừa giúp bạn học từ mới, vừa giúp tạo phản xạ nhân mặt chữ để bạn học tiếng Hàn tốt hơn sau này. Bạn chỉ nên tập đánh vần những mẫu câu ngắn trước

Ví dụ như : 안녕하세요? đánh vần theo kiểu a+n=an, n+yo+ng= nyong, h+a=ha, s+ê= sê, y+ô=yô và đọc thành an-nyong-ha-sê-yô?

Đây là cách đọc chữ cơ bản tuy nhiên để đọc chuẩn một số trường hợp bất quy tắc,các quy tắc phát âm chuẩn trong tiếng Hàn, các bạn cần theo dõi thêm các bài học chuyên sâu hơn nữa nhé.

Đọc lướt – cách đọc tiếng Hàn cơ bản để nắm được chủ đề và ý chính của đoạn văn

Khi đọc các đoạn văn tiếng Hàn, cả nhà hãy xác định đâu là các đề mục chính, các phần trong các tài liệu tiếng Hàn của mình. Quá trình xác định này nhằm giúp bạn nắm rõ các nội dung chính mà bạn cần chú ý đồng thời nó sẽ hỗ trợ bạn ra quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào. Một kinh nghiệm nhỏ là nếu bạn đọc một đoạn văn ngắn hay vừa thì bạn có thể xác định được chủ đề ngay từ những câu đâu tiên hay cuối cùng.

Học tiếng Hàn trực tuyến đôt phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đôt phá trong học tiếng Hàn

Tăng khả năng đọc hiểu bằng cách thức đọc cả cụm từ liên quan với nhau

Thay vì lúc nào cũng chỉ tập trung chú ý tới từng từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ nào đó, bạn nên đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau vì như vậy có thể rút ngắn được thời gian đọc mà lại có thể hiểu sát nghĩa nhất mà lại không phải ngồi ghép từ hoặc suy đoán. Với biện pháp đọc tiếng Hàn Quốc nhanh thì Keyword ( từ khóa ) là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được chủ đề đang nói đến là gì, từ đó quá trình suy đoán về nội dung cũng đơn giản hơn phong phú.

Cách đọc tiếng Hàn cơ bản chuẩn cần điều chỉnh tốc độ khi đọc

Trong quá trình đọc bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần và các nội dung của bài. Bởi vì thế, bạn có thể đọc chậm lại nếu bạn cảm thấy đây là phần quan trọng của bài, bên cạnh đó bạn cũng đừng quá chủ tâm vào một chỗ mà mình chưa biết mã hãy tạm thời bỏ qua và chuyển đến các phần tiếp theo, biết đâu đó lại là các chìa khóa giúp gợi mở vấn đề. Biện pháp đọc tiếng Hàn Quốc hiệu quả là bạn nên tăng tốc nếu đó một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu.

Thực hành những kiến thức tiếng Hàn có được

Để đọc tiếng Hàn và hiểu một phương pháp sâu rộng nhất sẽ giúp bạn có thể thực hiện chúng hiệu quả hơn. Bởi vậy, hãy dùng chính các kiến thức đọc được để viết hay giao tiếp tiếng Hàn . Đây giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể ghi nhớ nhanh chóng mà lại tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để có thể xử lý các trường hợp tương tự trong thực tế.

Trên đây là những cách đọc tiếng Hàn cơ bản hiệu quả mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác