Đang thực hiện

Mẹo giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng

Thời gian đăng: 26/02/2016 15:59
Cũng như các ngoại ngữ khác, việc học tiếng Hàn cũng rất cần sự đầu tư về thời gian và công sức mới có thể đạt kết quả cao. Nói cách khác, bạn sẽ học thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành 10 mỗi ngày để học hơn là 1 tuần học 1 lần trong 70 phút. Tuần suất học tập được đánh giá là rất quan trọng để có thể học tiếng Hàn một cách nhanh chóng. 
 
Bạn có mẹo học tiếng hàn cho bản thân chưa?
Bạn có mẹo học tiếng hàn cho bản thân chưa?
Một cách nữa để đẩy nhanh quá trình học tiếng Hàn đó là bạn học vào thời gian nào , sáng hay tối. Một nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngut vào buổi tối sẽ giúp nhớ bài lâu hơn. Để học tiếng Hàn thành công bạn nên kết hợp nhiều phương pháp học để có thể đạt kết quả cao nhất trong học tập.
Thử tham khảo các mẹo giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng mà trung tâm Tiếng Hàn SOFL gợi ý dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với những hiệu quả mà nó đem lại trong thời gian tương đối ngắn đấy.

1. Học kết hợp với nghỉ giải lao

Để học tiếng Hàn tốt thì bạn nên để não bộ của mình nghĩ ngơi sau 30 - 45 phút học tập. Đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đầu quá lâu . Tại sao ư? Vì như thế khả năng ghi nhớ sẽ giảm , bạn sẽ mất nhiều thời gian học hơn. 
Thực hiện nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy đi bộ, nghe nhạc và thư giãn.

2. Học tiếng Hàn qua những tấm thẻ

Những tấm thẻ này rất thiết thực bạn có thể mua(giá rẻ) hoặc tự tạo cho mình. Đây là mẹo học tiếng Hàn đang được nhiều bạn áp dụng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Hãy viết từ vựng lên tấm thẻ và tốt nhất là 1 từ trên 1 tấm thẻ và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. 
Não bộ có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 tù trên cùng 1 tấm thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ "màu Đỏ " đơn giản vì nó viết ngay dưới "màu tím". Nếu bạn viết một từ hoặc cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.
Mẹo giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng

3. Dùng từ điển

Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Sau đây là một số lưu ý:
- Bạn cần chuẩn bị cho mình một từ điển Hàn - Việt , Việt - Hàn và hã để nó ở nơi mà bạn thường xuyên ngồi học.
- Khoanh tròn các từ bạn tìm , bởi nếu làm như thế , mắt bạn tự nhiên sẽ di chuyển tới những từ mà bạn khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này giúp bạn ôn luyện nhanh, hiệu quả hơn.
- Đọc tất cả các nghĩa của từ. Nên nhớ, một từ có thể có rất nhiều nghĩa và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa xuấ hiện đầu tiên trong từ điển. Hơn nữa, nghĩa khác của từ giúp bạn tìm hiểu thêm cách sử dụng của từ đó . Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về từ đó hơn làm tăng khả năng nhớ từ lâu cũng như hứng thú học hơn.

4. Học qua phim, băng đĩa

Hầu hết các giáo trình tiếng hàn đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm , đọc từ vựng, bài khóa. Trước khi đọc bài bạn nên nghe hết cả bài để xem bạn nắm được bao nhiêu phần trăm nội dung , viết ra những gì bạn đã nghe được, hiểu được và đối chiếu như vây bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. 
Xem Phim cũng là một cách học hiệu quả , giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể vì ngôn ngữ trong đời sống dôi lúc khác với những gì bạn được học trong sách vở , hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ nói của người Hàn Quốc.
Mẹo giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng

5. Thường xuyên xem lại bài cũ

Một yếu tố quan trọng khác để học tiếng Hàn hiệu quả đó là thường xuyên xem lại bài . Hãy luôn bắt đầu bài học mới bằng việc xem lại các điểm qua trong trong bài học trước. Càng học được nhiều từ hơn càng khó để ghi nhớ nó trong đầu hơn bởi vậy hãy liên tục ôn bài cũ nhé.
Trên đây là một số mẹo học tiếng Hàn nhanh chóng của trung tâm tiếng Hàn SOFL . Các bạn hãy lên kế hoạch và lựa chọn những phương pháp học hiệu quả với mình nhé. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ này nhé.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác